Nokia muốn phát triển nhanh trong năm sau nhờ công nghệ 5G

Chia sẻ
Cuộc đua về kết nối mạng 5G đang nóng hơn bao giờ hết.
Nokia muốn phát triển nhanh trong năm sau nhờ công nghệ 5G ảnh 1
Công việc phát triển kết nối 5G rất quan trọng với một số hãng, và Nokia là một trong số đó. Nokia hiện đang là một hãng lớn trong ngành mạng viễn thông, và trong năm sau, hãng sẽ cố gắng phát triển nhanh công nghệ 5G để đưa Phần Lan trở thành một trong những nước đi đầu về công nghệ này.

Theo Tim Hatt, đại diện về mảng viễn thông của hãng thì "Nokia đang cố gắng đi lên mạnh mẽ nhờ vào công nghệ 5G, nhằm hồi phục cho một thời kì trượt dài (cụ thể hơn là 15), đi sau về mảng smartphone".

Nokia muốn phát triển nhanh trong năm sau nhờ công nghệ 5G ảnh 2
Mạng 5G trên lí thuyết sẽ có tốc độ cao hơn, độ trễ thấp hơn rất nhiều so với các chuẩn hiện nay, giảm thời gian truyền dẫn dữ liệu giữa các thiết bị với nhau. Với Nokia thì 5G cũng không dừng lại ở việc 'lướt web tốc độ cao', hãng còn nhắm tới việc nâng cấp chất lượng sản xuất, phục vụ y tế, sản xuát thiết bị nhà thông minh và hơn thế nữa.

Vào tháng 1 năm sau, Phần Lan sẽ công bố mạng 5G tới người dùng. Một đối tác quan trọng với Phần Lan và cũng là với Nokia là Telia, một nhà mạng của Thụy Điển. Một vài nước nữa cũng đang chuẩn bị phát triển 5G bao gồm Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục