Nokia là smartphone đứng số 1 về độ tin cậy, bỏ xa các đối thủ khác

Chia sẻ
 

Có 4 tiêu chí đánh giá thì Nokia đều đứng số 1 ở 3 tiêu chí.

Counterpoint có một bảng xếp hạng kỳ lạ, không phải về cấu hình hay camera mà là bảng xếp hạng về độ tin cậy với 4 tiêu chí là: cập nhật phần mềm, cập nhật bảo mật, chất lượng máy và các thiết bị được khuyến nghị cho doanh nghiệp. Trong 4 tiêu chí này thì Nokia của HMD Global đứng đầu ở 3 tiêu chí là: cập nhật phần mềm, cập nhật bảo mật và chất lượng/độ bền của máy vượt quá mức trung bình của ngành di động.

Nokia là smartphone đứng số 1 về độ tin cậy, bỏ xa các đối thủ khác ảnh 1

Về cập nhật phần mềm, một lần nữa Nokia lại là hãng số 1 khi tất cả các smartphone Nokia đều đang chạy Android 10. Chỉ có duy nhất OnePlus là so sánh được với Nokia ở tiêu chí này nhưng OnePlus chỉ có 7 dòng smartphone còn Nokia là 20 dòng khác nhau. Samsung cũng đạt mức đánh giá khá tốt với 89% smartphone đang chạy Android 10. Realme xếp thứ tư với 73%, bỏ xa các đối thủ Xiaomi và Huawei.

Nokia là smartphone đứng số 1 về độ tin cậy, bỏ xa các đối thủ khác ảnh 2
(Ảnh: Gsmarena)

Về cập nhật bảo mật, các smartphone Nokia cũng đứng số 1. Điều này xuất phát từ việc các mẫu smartphone của Nokia đều nhận được các bản vá bảo mật hàng tháng. OnePlus một lần nữa ở vị trí thứ 2 với 90% thiết bị nhận bản vá bảo mật hàng tháng. Đối với Samsung và Huawei, tỷ lệ này lần lượt là 22% và 29%, có nghĩa là phần lớn điện thoại của họ đang trong lịch trình vá lỗi hàng quý. Realme và Xiaomi làm tốt hơn nhiều về mặt này với 2/3 điện thoại của họ được vá hàng tháng.

Nokia là smartphone đứng số 1 về độ tin cậy, bỏ xa các đối thủ khác ảnh 3
(Ảnh: Gsmarena)

Ở tiêu chí độ bền, HMD có vẻ vẫn tiếp nối truyền thống nồi đồng cối đá của Nokia ngày xưa khi thiết lập quy trình kiểm tra độ bền khắc nghiệt hơn đối với các smartphone của Nokia hiện tại, vượt trên trung bình của ngành. Các tiêu chí được đánh giá gồm: đo lực, thử rơi và va đập, đánh giá hao mòn và xước, thử nghiệm nhiệt, thử nghiệm độ ẩm và chất lỏng, và những tiêu chí khác bao gồm cả quan sát định tính và định lượng…Ở các tiêu chí này, Nokia hầu hết đạt và vượt so với trung bình ngành. Vì thế, ở tiêu chí tổng thể, Nokia vượt trội so với độ bền trung bình ngành.

Nokia là smartphone đứng số 1 về độ tin cậy, bỏ xa các đối thủ khác ảnh 4
(Ảnh: Gsmarena)

Tuổi thọ của phần mềm và phần cứng rất quan trọng vì dữ liệu của Counterpoint cho thấy mọi người đang giữ điện thoại của họ lâu hơn trước đây - chu kỳ thay thế là gần 30 tháng và Nokia có vẻ đang là lựa chọn của nhiều người.

Nokia là smartphone đứng số 1 về độ tin cậy, bỏ xa các đối thủ khác ảnh 5
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Phét văn lác
Về độ bền thì hoàn toàn phét lác.
Toàn Lương Quốc
Nokia 1 tháng thay 1 cái chân sạc
...
Lại điêu. Hôm qua search mua quần áo mua dù cáp sạc. Nay lên fb là có hết. Đang dùng nokia 7.2

Cùng chuyên mục