Nokia ký hợp đồng tỷ đô với China Mobile

Chia sẻ
Công ty Phần Lan Nokia vừa công bố hợp đồng ký kết 1 tỷ euro (1,17 tỷ đô la) để cung cấp các thiết bị và dịch vụ mạng cho công ty viễn thông quốc doanh Trung Quốc China Mobile.

Nokia ký hợp đồng tỷ đô với China Mobile ảnh 1

Công ty Phần Lan Nokia vừa công bố hợp đồng ký kết 1 tỷ euro (1,17 tỷ đô la) để cung cấp các thiết bị và dịch vụ mạng cho China Mobile trong bối cảnh hãng muốn tìm cải thiện vị trí tốt hơn tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo đó, Nokia sẽ cung cấp cho gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc với các sản phẩm và dịch vụ bao gồm mạng không dây và cố định, thiết bị router và thiết bị khác theo thoả thuận trong một năm. Việc này xúc tác mạnh đến cổ phiếu Nokia tại Helsinki khi tăng 2,3%, cao nhất trong bốn tuần qua. Thỏa thuận này là bước đi tương lai của Nokia khi Trung Quốc chuẩn bị đưa công nghệ 5G vào thực tiễn, với mục tiêu là nước triển khai công nghệ đến đại chúng nhanh nhất toàn cầu. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để nhà sản xuất thiết bị viễn thông mở rộng cơ sở khách hàng hơn, đặc biệt đối với khách hàng doanh nghiệp.

Đối với thương hiệu smartphone Nokia, dòng sản phẩm smartphone được HMD Global bán ra tại Trung Quốc có những thành công nhất định, khi chiếm 11% doanh số bán hàng năm ngoái và cạnh tranh sòng phẳng với cái nhà sản xuất nội địa như Huawei, Xiaomi hay ZTE.

Nokia và China Mobile còn hướng đến nghiên cứu và thử nghiệm trí tuệ nhân tạo, khả năng học máy để tối ưu hoá mạng và quản lý tài nguyên vô tuyến. Ngoài ra, những công nghệ mới được hứa hẹn cho tốc độ truy cập Internet nhanh hơn, giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu phát triển của mạng Internet trong tương lai.

Nokia ký hợp đồng tỷ đô với China Mobile ảnh 2
Thỏa thuận được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Trung - Đức bởi ông Li Huidi, Phó chủ tịch China Mobile và Hans-Jurgen Bill, Chủ tịch Nokia Networks GmbH & Co KG. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng có mặt tại sự kiện.

Mike Wang, Chủ tịch Nokia Shanghai Bell, cho biết: "Đây là một thỏa thuận rất quan trọng với đối tác lâu năm của chúng tôi, với tư cách là nhà cung cấp hàng đầu các công nghệ và dịch vụ viễn thông tại Trung Quốc. Khả năng kết nối sẽ cho phép khách hàng tăng hiệu suất đáng kể, hứa hẹn nhiều sáng kiến về mạng trong tương lai".

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục