Nokia công bố chip 5G ReefShark mới: tốc độ cao, công suất thấp

Chia sẻ
Nhằm đón đầu xu hướng 5G có thể phổ biến vào năm 2019, Nokia vừa giới thiệu con chip 5G mang tên ReefShark có tốc độ truyền dữ liệu 84Gbps và giảm 64% điện năng tiêu thụ.

Nokia là một trong những hãng tiên phong trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng, để đón đầu xu hướng 5G sẽ phổ biến vào năm 2019, mới đây Nokia đã giới thiệu con chip mang tên ReefShark sẽ được sản xuất trong quý III năm 2018 có thể gửi và nhận hàng chục luồng dữ liệu riêng biệt, cung cấp khả năng mạng gấp nhiều lần và phủ sóng không dây lớn hơn từ một trạm phát sóng. ReefShark có thể được đưa vào dòng sản phẩm mạng 4G và 5G của AirScale, nhà sản xuất thiết bị mạng di động số 2 thế giới.

Nokia công bố chip 5G ReefShark mới: tốc độ cao, công suất thấp ảnh 1
ReefShark có thể truyền dữ liệu với tốc độ 84Gbps thay vì chỉ 28Gbps như trước, khi kết nối với nhau chúng có thể xử lý khối dữ liệu lên tới 6Tbit/s. Chip mới cho phép kích thước ăng-ten trung bình được cắt giảm chỉ còn 45cm so với các ăng-ten hiện tại có kích thước từ 1 mét đến 2,6 mét và lắp đặt ở nhiều nơi hơn. Cuối cùng ReefShark có thể giảm 64% điện năng tiêu thụ. Để làm được những điều đó, ReefShark bao gồm bộ giải mã tín hiệu kỹ thuật số đầu - cuối dành cho mạng LTE và 5G, bộ nhận dạng sóng vô tuyến đầu-cuối và thu phát, bộ xử lý Baseband.

Nokia cho biết họ đang làm việc với 30 nhà khai thác di động để triển khai con chip mới vào trạm phát của họ, nghĩa là mạng 5G đầu tiên có thể được nâng cấp vào quý 3 năm 2018 trước khi chính thức triển khai ra toàn bộ thị trường.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục