Nokia chuẩn bị bán lại mảng theo dõi sức khỏe cá nhân cho “chủ cũ”

Chia sẻ
Như một vòng tuần hoàn, mảng theo dõi và chăm sóc sức khỏe cá nhân đang được Nokia đặt lên bàn cân thương thảo với "người chủ cũ" trước đây.

Nokia chuẩn bị bán lại mảng theo dõi sức khỏe cá nhân cho “chủ cũ”  ảnh 1

Vào năm 2016, Nokia đã mua lại Withings - công ty chuyên sản xuất các thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân với mức giá 170 triệu Euro và đổi lại cái tên đơn giản hơn "Mảng sức khỏe" với mục tiêu ban đầu là để cạnh tranh với dịch vụ Health Kit đến từ Apple. Tuy nhiên sau một quá trình dài sinh lời không hiệu quả, Nokia đã thực hiện những buổi đánh giá lại hiệu quả hoạt động của mảng kinh doanh này. Và kết luận cuối cùng cũng được đưa ra khi gã khổng lồ Phần Lan quyết định bán đi mảng dịch vụ và thiết bị theo dõi sức khỏe của mình. 

Và như một vòng tuần hoàn, người mà Nokia đang thương thảo bán lại mảng sức khỏe chính là Eric Carreel - doanh nhân, kĩ sư người Pháp và cũng là đồng sáng lập công ty Withings trước đây. Vẫn chưa rõ mức giá mà Eric đưa ra để nhận được sự đồng ý của Nokia là bao nhiêu tuy nhiên con số này hứa hẹn sẽ không thấp hơn lúc Withings "bán mình" bởi hai ông lớn công nghệ khác là Samsung và Google cũng tỏ ra hào hứng với "món hàng" này.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục