Nokia báo cáo tài chính Q4/2017, vượt xa dự kiến ban đầu

Chia sẻ
Lợi nhuận trong Q4/2017 của Nokia đạt 1,2 tỷ USD, phần lớn nhờ vào các hợp đồng với Huawei,  Xiaomi và Apple.

Nokia báo cáo tài chính Q4/2017, vượt xa dự kiến ban đầu ảnh 1
Mới đây, Nokia đã công khai báo cáo tài chính Q4/2017 của mình. Theo đó, Nokia đạt lợi nhuận 1,2 tỷ USD, cao hơn so với con số 1,1 tỷ USD dự kiến ban đầu. Điều làm tăng 9% thực tế là nhờ hợp đồng cấp phép bằng sáng chế kéo dài trong nhiều năm, được ký kết giữa công ty Phần Lan và Goliath - Huawei, mang lại 260,4 triệu USD, với doanh thu tăng lên trong suốt thời hạn hợp đồng.

Mặc dù kết quả tốt nhưng lợi nhuận kinh doanh mạng của Nokia đã giảm đáng kể 25% so với năm ngoái (từ 1,064 tỷ USD xuống còn 802,28 triệu USD). Rajeev Suri, Giám đốc điều hành của Nokia cho biết, việc giảm lợi nhuận dự kiến sẽ tiếp tục trong năm 2018, trừ khi các nhà khai thác ở Bắc Mỹ quyết định chi tiêu, điều này có thể làm dịu tình hình. Ngoài ra, sự sụt giảm có thể còn lớn hơn nếu Nokia không mua lại tập đoàn Alcatel-Lucent với giá 16,6 tỷ USD vào năm 2016.

Nokia báo cáo tài chính Q4/2017, vượt xa dự kiến ban đầu ảnh 2
Sự suy thoái tài chính là do chu kỳ mạng 4G đang gần kết thúc, trong khi các nhà cung cấp dịch vụ không dây đã bắt đầu tập trung vào các thiết bị mạng 5G. Doanh thu bán hàng các thiết bị mạng dự kiến sẽ leo thang ngay khi các nhà khai thác bắt đầu chi tiêu mạnh cho thiết bị mạng 5G.

Lợi nhuận của Nokia tăng, một phần cũng nhờ vào các hợp đồng được ký kết với Xiaomi và Apple trong năm 2017. Toàn năm thắng lợi nhưng theo báo cáo, lợi nhuận ròng của Nokia chỉ đạt 19,84 triệu USD.

Theo PhoneArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục