Nokia 8.1 là smartphone Nokia đầu tiên cập nhật Android 10

Chia sẻ
Giữ đúng lời hứa, Nokia 8.1 là smartphone đầu tiên của Nokia cập nhật Android 10

Nokia 8.1 là smartphone Nokia đầu tiên cập nhật Android 10 ảnh 1
Đúng như lời hứa của mình vào tháng trước, HMD Global mới đây vừa chính thức thông báo hãng đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Android 10 chính thức cho người dùng Nokia 8.1. Được biết, đây là chiếc điện thoại Nokia đầu tiên nhận được phiên bản cập nhật hệ điều hành mới này. Tuy nhiên trên thực tế, OnePlus 7T mới là smartphone không thuộc nhà Google đầu tiên được cài sẵn Android 10 ngay từ khi ra mắt.

Người dùng Nokia 8.1 sẽ có cơ hội trải nghiệm một loạt các tính năng mới với Android 10, bao gồm:

Gesture Navigation: thao tác trên Nokia smartphone của bạn trở nên mượt mà hơn bằng cách lướt tay qua trái hoặc qua phải để quay trở lại hoặc trở về trước giúp người dùng điều khiển nhanh hơn và trực quan hơn.

Smart Reply: nhận phản hồi thậm chí thông minh hơn trong tin nhắn, không chỉ từ ngữ mà bạn có thể thực hiện hành động.

Privacy Controls: người dùng thậm chí có nhiều quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân hơn ở một nơi nào đó và kiểm soát khi vị trí của bạn khi chia sẻ với các ứng dụng khác - luôn luôn, ngay khi sử dụng hoặc không bao giờ.

Focus mode: chặn các ứng dụng gây xao lãng khi bạn cần tập trung vào những gì quan trọng trong công việc (thử ngay bây giờ trong bản Beta).

Family Link: hiện là một phần của cài đặt Digital Wellbeings, giúp cha mẹ quản lý thời gian sử dụng smartphone của các thành viên trong gia đình bằng cách giới hạn thời gian dùng các ứng dụng trong ngày.

Live caption: tự động dịch và thêm phụ đề vào bất cứ video hoặc âm nhạc nào chạy trên smartphone của bạn với độ chính xác cực kỳ cao. Tính năng này sẽ phủ trên bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng, có thể là YouTube, Instagram, Pocket Casts... và nó còn hỗ trợ cả các cuộc gọi video qua Skype và Google Duo. Thậm chí, nó còn hoạt động với cả video hoặc file âm thanh mà bạn tự quay/ghi lại.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Sang
Nhưng lại mất đi nhận diện khuôn mặt

Cùng chuyên mục