Nokia 1 sẽ là smartphone đầu tiên của HMD chạy Android Go

Chia sẻ
Dựa án Android Go của Google được khởi động để mang "Oreo rút gọn” đến cho những smartphone có cấu hình yếu và Nokia 1 có thể là thiết bị đầu tiên.

Nokia 1 sẽ là smartphone đầu tiên của HMD chạy Android Go ảnh 1

Dự án Android Go đã được phát hành vào tháng 5 vừa qua và Google hướng đến những thị trường mới nổi. Nhiều nhà sản xuất smartphone bao gồm công ty Phần Lan HMD Global tỏ ra khá hứng thú và hứa sẽ hỗ trợ dự án của Google bằng việc tung ra những phiên bản smartphone có cấu hình thấp nhưng vẫn đáp ứng tốt hệ điều hành Android.


Nokia 1 có thể sẽ là smartphone mang thương hiệu Nokia tiếp theo được HMD Global tung ra để hưởng ứng dự án Android Go, điều này cũng có nghĩa là Nokia 1 sẽ được trình làng trước tiên tại những thị trường nhỏ. Nokia 1 sẽ sử dụng hệ điều hành Android Go (một phiên bản rút gọn của Android Oreo), thiết bị sẽ được trang bị 1GB RAM và 8GB bộ nhớ trong. Cùng với đó là một màn hình độ phân giải HD (720p). Đây là những thông số có khá thấp và hết sức cơ bản trên những chiếc smartphone giá rẻ.


Nokia 1 dự kiến sẽ ra mắt tại nhiều thị trường khác nhau (bao gồm cả Nga) vào tháng 3 tới với giá bán khoảng 80 Euro (2,16 triệu đồng). Nokia 1 sẽ không phải là thiết bị chạy Android Go chính thức duy nhất vào năm sau. Được biết, Huawei cũng đang trong các giai đoạn sản xuất một smartphone giá rẻ tương tự, nhưng những thông tin về thiết bị hiện tại vẫn rất khan hiếm.

Theo Phonearen

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục