No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD

Chia sẻ
Đối diện với poweramp No.5302, chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh của những di sản huyền thoại như ML-1, ML-2, ML-6,  No.23, No.335… Tất cả những khía cạnh về công nghệ, linh kiện, thiết kế, chất lượng trình diễn... và nhất là khả năng tùy biến linh hoạt đã tạo nên một poweramp dual mono 135W Class AB khó có đối thủ trong phân khúc 10.000 USD!
No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD ảnh 1

Bộ khuếch đại poweramp là đoạn cuối của đường tín hiệu, cũng là phần quan trọng cung cấp nội lực cho loa. Ở tầng này, nguồn năng lượng phải luôn sẵn sàng, dồi dào, để có thể đáp ứng nhu cầu tái tạo các mức âm khác nhau cũng như đòi hỏi độ động của bản thu. Poweramp Mark Levinson No.5302 đạt được những điều kiện tiên quyết trên nhờ vào thiết kế mạch Class AB theo cấu hình dual mono. Mạch này cũng cho phép nối cầu trong trường hợp cần chuyển thành hai monoblock để kéo những đôi loa lớn. 

No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD ảnh 2
Thiết kế mỹ thuật công nghiệp đặc biệt của poweramp No.5302 kết hợp ấn tượng giữa hình ảnh của những di sản Mark Levinson từ thập niên 70 với triết lý hiện đại của các series sản phẩm tân thời của hãng, kết quả là một biểu tượng đậm nét hoài cổ nhưng tinh tế đến từng milimét. Phần tay cầm cổ điển được thiết kế lại rất bắt mắt, chế tác từ chất liệu nhôm nguyên khối, chắc chắn những vẫn đầy mỹ thuật và tạo sự đồng bộ với nút bấm nguồn trên bộ khuếch đại này.

No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD ảnh 3
Những điểm gây ấn tượng ở No.5302 có thể kể đến gồm: khả năng cấu hình cực kỳ linh hoạt, đạt chi tiết micro tốt, âm trầm uy lực và độ rộng âm hình có thể nói là choáng ngợp. Mark Levinson No.5302 được thiết kế cho phép ghép nối cầu, khí đó mỗi poweramp sẽ hoạt động độc lập cho một kênh âm thanh theo cấu trúc monoblock, công suất sẽ tăng từ 135W/ 8ohm lên 275W/8 Ohm và 550W/4 Ohm.
Mark Levinson No.5302 mang đến cho người dùng khả năng nâng cấp và tùy biến. Ban đầu, bạn có thể mua một poweramp về chơi chế độ stereo. Về sau, do thay đổi loa hoặc vì một lí do nào đó, hệ thống cần thêm công suất, chúng ta có thể nâng cấp bằng cách thêm một poweramp No.5302 và nối cầu thành monoblock. Một set-up thú vị khác là bạn có thể kết hợp ampli Mark Levinson No.5805 đển tạo nên một bộ khuếch đại "chơi" bi-amp. Khi đó tầng công suất của No.5805 sẽ kéo cầu trên (dải trung/cao) của loa, còn dải bass sẽ do No.5302 đảm nhiệm.

No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD ảnh 4
Bộ khuếch đại No.5302 có triết lý thiết kế dựa trên nền tảng nguyên mẫu ampli tích hợp No.5805. Tuy nhiên, là một poweramp, No.5302 cho phép Mark Levinson trang bị một biến thế nguồn xuyến lớn hơn hẳn. Phần cấp nguồn này chính là năng lượng quyết định sức mạnh và độ động của loa khi trình diễn trong khi mạch khuếch đại và bán là những đơn vị mang tính kiểm soát nguồn sức mạnh đó. 

No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD ảnh 5
Hầu hết các ampli khác chỉ có duy nhất một công tắc nguồn để mở máy, với poweramp No.5302, hãng cho phép quản lý tắt/mở máy cả bằng cách đồng bộ qua cổng 12V Trigger và bằng web IP qua cổng RS232. Mark Levinson cũng có trang web nội bộ để người dùng có thể xem trạng thái hoạt động của máy.

No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD ảnh 6
No.5302 nói riêng và các ampli nói chung của Mark Levinson đều có bộ xử lý để kiểm soát an toàn cho các bộ phận bên trong, đảm bảo rằng các bộ phận này không bị quá nóng hoặc quá tải nguồn điện khi đang hoạt động. Đối với các powaramp, đặc biệt là những thiết kế bias thiên về Class A như No.5302, phần tản nhiệt rất quan trọng. Và để giải quyết vấn đề tản nhiệt, hãng đã thiết kế các tấm nhôm lá nằm bên ngoài theo kiểu truyền thống nhưng cũng rất gọn gàng, giúp tăng hiệu suất giải nhiệt, cùng với đó tạo nên một thiết kế ngoài cứng chắc và chống rung tốt.
No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD ảnh 7
No.5302 - Poweramp mang tính lịch sử của Mark Levinson, khó có đối thủ trong tầm 10.000USD ảnh 8
Thiết kế lớp tản nhiệt bọc ngoài chắc chắn, dáng vẻ thẩm mỹ tinh tế cùng màn hình hiển thị mặt kính sang trọng, thêm bộ tay cầm bằng nhôm khuyên khối, ampli Mark Levinson No.5302 là sự hội tụ giữa khoa học và nghệ thuật. Điều thật sự khiến người dùng ấn tượng ở poweramp No.5302 là sự linh hoạt uyển chuyển trong cấu hình set-up và tất nhiên hiệu quả trình diễn sẽ làm bạn thán phục khi trải nghiệm độ rộng sân khấu và những âm bass đầy nội lực.
Giá tham khảo: 216 triệu đồng

Thương hiệu Mark Levinson được phân phối chính thức bởi: Thanh Tùng Audio

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục