Nissan giới thiệu xe van kem chạy điện ở Anh

Chia sẻ
Vương quốc Anh đang tiến tới việc thế chỗ những chiếc xe van bán kem có động cơ đốt trong bằng những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, không phát ra khí thải, thân thiện với môi trường.
 

Theo The Guardian, kem là món ăn được cả thế giới yêu thích. Nhưng người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến tác động tới môi trường của chính những chiếc xe tải bán kem truyền thống.

Hầu hết các xe bán kem, đặc biệt là các mẫu xe cũ, sử dụng động cơ diesel để vận hành thiết bị làm lạnh. Điều đó có nghĩa là một lượng lớn khí thải CO2 sẽ tích tụ vào những cây kem được bán ra bởi những chiếc xe này.

Nissan giới thiệu xe van kem chạy điện ở Anh ảnh 1
Đó là lý do thôi thúc hãng Nissan hợp tác với nhà sản xuất kem bằng năng lượng tái tạo Mackie’s của Scotland để tạo ra một chiếc xe chở kem đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện.

Được gọi là “Sky to Scoop”, mẫu xe này dựa trên chiếc van e-NV200 chạy bằng điện 100% của Nissan.

Nissan giới thiệu xe van kem chạy điện ở Anh ảnh 2
Chiếc xe có thể đi được quãng đường 200km cho mỗi lần sạc đầy nhờ một bình ắc quy 40kWh. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng dùng những viên pin công nghệ Energy ROAM – sử dụng các phần tử lithium-ion được thu hồi từ xe điện Nissan thế hệ đầu tiên – mới ra mắt vào năm 2019 để cung cấp năng lượng cho thiết bị làm kem trên xe, bao gồm một máy làm kem, ngăn tủ đông và ngăn đồ uống.

Những viên pin này có thể được sạc cùng với xe, đồng thời Nissan còn trang bị thêm những tấm pin mặt trời trên nóc xe. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Nissan sáng tạo với chiếc e-NV200. Trước đó, hãng này đã biến nó thành một văn phòng di động.

Giá của xe e-NV200 ở Anh là 20.005 bảng (khoảng 583 triệu đồng).

Hiếu Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục