Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi

Chia sẻ
Nikon vừa chính thức công bố một bộ sưu tập máy ảnh, ống kính và các phụ kiện liên quan nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu này (1917-2017).

Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 1

Thuộc sở hữu của tập đoàn Mitsubishi, Nikon Corporation (gọi tắt là Nikon hay Nikon Corp.,) là thương hiệu sản xuất máy ảnh nổi tiếng của Nhật Bản. Kể từ khi được thành lập vào năm 1917, Nikon đã chuyên tâm nghiên cứu công nghệ quang học với những chiếc máy ảnh SLR và ống kính Nikkor cao cấp. Hiện nay, Nikon đã dừng sản xuất máy ảnh SLR để chuyển sang chế tạo máy ảnh kỹ thuật số (DSLR).

Như tin đã đưa, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Nikon sẽ bán ra hai mẫu máy ảnh D5 và D500 cùng bộ ba ống kính đặc biệt. Hãng vừa chính thức giới thiệu những sản phẩm này với nhiều thông tin thú vị.

Đầu tiên là chiếc D5 có lớp vỏ được hoàn thiện với màu bạc chì. Thân máy in biểu tượng kỷ niệm "Nikon 100th anniversary". Tem máy khắc số sê-ri đặc biệt kèm thông tin ghi nhận đóng góp của Nikon trong việc nghiên cứu và khám phá không gian. D5 từng là chiếc máy ảnh được các phi hành gia của NASA sử dụng khi thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài trái đất.

Tiếp đến là D500 - phiên bản rút gọn của D5. Thân máy cũng được hoàn thiện tương tự D5 với vỏ màu bạc chì, biểu tượng và tem khắc số sê-ri đặc biệt. Cả hai máy đều được đóng gói bằng kiểu va-li hợp kim rất đẹp và chắc chắn.

Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 2
Nikon D5 phiên bản 100th anniversary.
Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 3
Các phụ kiện theo máy đều được in hoặc dập nổi biểu tượng, dòng chữ kỷ niệm.
Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 4
Nikon D500 phiên bản 100th anniversary.
Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 5
D500 không đính kèm cuốn sách viết về những đóng góp của Nikon trong hoạt động nghiên cứu và khám phá không gian như D5.

Bên cạnh đó là bộ ba ống kính zoom khẩu độ F/2.8 gồm: 14-24mm, 24-70mm và 70-200mm. Chúng cũng có lớp vỏ màu bạc chì, sử dụng thấu kính bằng thủy tinh đặc biệt có chất lượng quang học tuyệt vời hơn và được khắc số sê-ri kỷ niệm.

Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 6
Bộ ba ống kính zoom khẩu độ F/2.8.
Ngoài ra, Nikon cũng công bố sẽ tung ra thêm những món đồ thú vị khác như ống nhòm, mô hình, dây đeo... để kỷ niệm 100 năm thành lập chứ không chỉ làm riêng máy ảnh và ống kính.

Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 7
Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 8
Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 9
Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 10
Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 11
Nikon tung ra bộ sản phẩm kỷ niệm 100 tuổi ảnh 12

Nikon chia sẻ trên trang web của họ: "Nikon đã dành 100 năm để theo đuổi các công nghệ sáng tạo và cung cấp cho người dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất. Dòng sản phẩm 100th anniversary thừa hưởng ADN của Nikon về sự đổi mới đột phá và tinh thần tiên phong đã cho phép chúng tôi mở ra những khả năng mới về nhiếp ảnh qua nhiều năm. Những thông tin về giá cả và ngày phát hành sẽ được chúng tôi công bố vào tháng 6 tới".

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục