Nikon sẽ hồi phục và đặt cược vào dòng máy mirrorless

Chia sẻ
Tuần trước, tờ Nikkan Kogyo Shimbun của Nhật đã đăng bài phỏng vấn ông Kazuo Ushida - Chủ tịch Nikon, về hướng đi trong tương lai của hãng này.

Nikon sẽ hồi phục và đặt cược vào dòng máy mirrorless ảnh 1

Chủ tịch hãng Nikon - ông Kazuo Ushida (Ảnh: Newswitch).

Trả lời phỏng vấn của tờ Nikkan Kogyo Shimbun, ông Ushida gợi ý rằng Nikon sẽ đầu tư mạnh vào máy ảnh không gương lật và khẳng định: "Chúng tôi quyết tâm tạo ra những sản phẩm khác biệt về hiệu suất và chúng phải mang đậm chất Nikon. Tôi muốn vượt lên nhờ chất lượng quang học của ống kính".

Bên cạnh đó, ông Ushida bày tỏ ý định cải cách mạnh mẽ dòng máy ảnh có gương lật truyền thống (DSLR): "Trong khi nhắm đến mục tiêu khác, hãy kiếm lợi nhuận ngay cả khi doanh số bán hàng chung của DSLR đang giảm".

Hơn một năm vừa qua là giai đoạn tồi tệ đối với Nikon, sau thất bại thê thảm của dòng máy Nikon 1, nhiều khả năng họ sẽ phát triển một mẫu mirrorless hoàn toàn mới có đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Thương hiệu máy ảnh Nhật Bản chuẩn bị tiến tới dấu mốc 100 năm ngày thành lập (25/7/1917 - 25/7/2017), vì vậy, hơn bao giờ hết, Nikon cần những điều mới mẻ ngay lúc này.

Với tiềm lực và bề dày kinh nghiệm sẵn có, sự hồi phục của Nikon rất đáng chờ đợi và hứa hẹn sẽ làm cho thị trường máy ảnh trở nên sôi động hơn nữa.

>> Video timelapse quay Trái đất từ vũ trụ bằng máy Nikon

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục