Nikon đang phát triển cảm biến đo cảm xúc người dùng

Chia sẻ
Máy ảnh trong tương lai không chỉ bắt trọn được cảm xúc của chủ thể, mà cả người đứng phía sau nút bấm.
Nikon đang phát triển cảm biến đo cảm xúc người dùng ảnh 1
Canon hiện đang phát triển một nút bấm tích hợp cảm biến vân tay dành cho máy ảnh của mình, nhưng có lẽ Nikon sẽ tiến thêm một bước nữa khi tích hợp cảm biến đo cảm xúc. Một bằng sáng chế mới mang tên (JP2017-143581) vừa được Nikon phát hành, miêu tả một chiếc máy DSLR với một cảm biến nhỏ đặt ở chỗ ngón cái người dùng.
Nikon đang phát triển cảm biến đo cảm xúc người dùng ảnh 2
Như mô tả thì cảm biến này có thể đo nhịp tim, áp lực máu, nhịp thở, nhiệt độ cơ thể và cả lực cầm nắm máy của người dùng.
Nikon đang phát triển cảm biến đo cảm xúc người dùng ảnh 3
Từ những thông số này, máy có thể 'đoán' được gần đúng cảm xúc của người dùng. Theo như Nikon, thì đôi lúc người dùng sẽ có những cảm xúc khi chụp ảnh mà người xem sẽ không cảm nhận được chỉ bằng cách nhìn. Khi biết được người chụp đang cảm thấy như thế nào lúc chụp bức ảnh đó, người xem sẽ hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, về người chụp và về bức ảnh.
Nikon đang phát triển cảm biến đo cảm xúc người dùng ảnh 4
Những cảm xúc mà máy có thể nhận ra được bao gồm: bình thường, vui vẻ, yêu, xấu hổ, nôn nóng, đau đớn, ngạc nhiên, bất an, lạ thường, bực tức và đau buồn.
Nikon đang phát triển cảm biến đo cảm xúc người dùng ảnh 5
Những cảm xúc này có thể sẽ được thêm vào file EXIF thông tin ảnh. Nhưng đây chỉ là một 'công nghệ giấy', không biết liệu hãng có áp dụng vào thực tế hay không.

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục