Niềm tự hào của Avengers: Endgame tiếp tục bị đem ra chế giễu

Chia sẻ
Hy vọng Oscar mà Avengers: Endgame đã gài gắm trong phim vẫn tiếp tục trở thành tâm điểm cười cợt dù đã ra mắt hơn một năm.
Sau màn thể hiện quá sức ngông cuồng xuyên suốt mùa phim thứ 2, The Boys và season-finale (tập cuối) trở thành những keyword đình đám nhất trên cộng đồng điện ảnh vài ngày trở lại đây. Giới mộ điệu mong chờ một cái kết bùng nổ, tràn ngập gam màu bệnh hoạn sau 7 tập phim vốn đã làm đầy đặn sự thỏa mãn.
Niềm tự hào của Avengers: Endgame tiếp tục bị đem ra chế giễu  ảnh 1
Cà khịa những tác phẩm Marvel hay DC Comics vốn đã là thương hiệu của The Boys, và lần này, nạn nhân tiếp theo bị biệt đội của Butcher đem ra chế giễu là Avengers: Endgame, tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nhằm chạy đua cho tượng vàng Oscar cuối năm, Endgame đã được lồng ghép nhiều nền văn hóa phi truyền thống như màu da, chủng tộc và nổi bật trong số đó là nữ quyền. Cụ thể, lần lượt Captain Marvel, Mantis, Pepper Potts, Shuri, The Wasp và Valkyrie theo một cách quá phô trương và gượng ép đã tập hợp lại trong phân cảnh “hội chị em” bảo vệ Spider-Man.

Họ không làm gì nhiều hơn việc chỉ đi bộ cùng nhau và chiến đấu riêng lẻ sau đó, tạo nên một câu hỏi thực sự về mức độ thiếu cần thiết của dụng ý sắp đặt trong khán giả. The Boys thì hết sức đơn giản, chẳng cần quá đậm đà CGI, quy tụ 4 người đẹp sở hữu sức mạnh chết người, tạo nên một trận đánh hội đồng đúng nghĩa. Tất nhiên nhiều ý kiến có thể cho rằng màn “đánh ghen” này giữa Starlight, Kimiko, Queen Maeve và Stormfront chỉ mang ý nghĩa giải trí rất cao. Nhưng theo cá nhân mình cảm nhận, ý đồ của ekip nội dung là nhiều hơn thế, giống một cách nuông chiều cho cảm xúc của cả nhân vật và khán giả.

Mỗi siêu nhân đứng đó đều có một nỗi niềm và quá khứ riêng để bùng nổ sự dồn nén, The Boys cho thấy cảm giác nữ giới được trao quyền và cảm giác chiến thắng nói chung một cách tôn trọng hơn nhiều những gì MCU làm được.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục