Niantic sẽ 'xóa sổ' game thủ Pokémon GO chơi gian lận

Chia sẻ
Trong tình trạng quá nhiều game thủ sử dụng chiêu trò gian lận khi chơi Pokémon GO, nhà phát hành Niantic đã tuyên bố sẽ mạnh tay ngăn chặn tình trạng này.

Niantic sẽ 'xóa sổ' game thủ Pokémon GO chơi gian lận ảnh 1
Rất nhiều người chơi đã sử dụng các công cụ như fake GPS, bot… để bắt Pokémon, quay Pokéstop, chiến đấu gym… dù chỉ ngồi một chỗ.

Trước đây, Niantic đã cảnh cáo những tài khoản gian lận, nhưng hình phạt chỉ là cấm chơi trong thời gian ngắn (soft-ban, khoảng 3-4 tiếng), chế tài này rõ ràng thiếu công bằng với những người chơi bình thường. Tuy nhiên, bắt đầu từ hôm nay, Niantic đã tung ra những biện pháp cứng rắn hơn nhiều.

Niantic sẽ 'xóa sổ' game thủ Pokémon GO chơi gian lận ảnh 2
Cụ thể, những game thủ sử dụng công cụ hack sẽ bị nhận án phạt ban vĩnh viễn từ Niantic. Tài khoản bị ban khi đăng nhập trò chơi sẽ nhận thông báo: “Failed to get game data from the server” (Không truy cập được dữ liệu từ máy chủ). Số khác tuy có thể đăng nhập, nhưng sẽ không thấy bất kỳ thứ gì trên bản đồ, từ Pokéstop, Pokémon cho đến Gym...
Thông báo từ Niantic dành cho các tài khoản bị xóa sổ là: "Tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn do vi phạm điều khoản dịch vụ của Pokémon GO. Bao gồm các hành vi: làm sai lệch vị trí của bạn, sử dụng giả lập, chạy những phần mềm không chính thức hoặc truy cập/can thiệp vào Pokémon GO một cách trái phép thông qua phần mềm/công cụ của bên thứ 3".

Niantic cũng nhấn mạnh thông điệp: "Mục tiêu của chúng tôi là giúp tất cả mọi người có thể trải nghiệm trò chơi một cách công bằng, vui vẻ và hợp pháp. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện chất lượng của các trò chơi, bao gồm việc tối ưu hóa liên tục và tinh chỉnh hệ thống để phòng chống gian lận".

Niantic sẽ 'xóa sổ' game thủ Pokémon GO chơi gian lận ảnh 3
Ngoài ra, Niantic còn lần đến tận gốc của những phần mềm hack Pokémon GO. Ví dụ như NecroBot – một trình hack Pokémon Go cực kì mạnh, nó cho phép người chơi gian di chuyển tới bất cứ địa điểm nào trên thế giới, tự quét khu vực, bắt Pokémon Go, nhặt bóng, evolve, tranfer… Người dùng gần như không phải làm thêm một động tác nào và tốc độ hút kinh nghiệm của app này cũng hết sức kinh hoàng. Dưới sức ép của Niantic, tác giả của trình hack này đã buộc phải ngậm ngùi thông báo: "Do hành động vi phạm nhằm chống lại nhà phát triển, dự án sẽ buộc phải dừng lại tại đây. Toàn bộ mã nguồn và file download đều bị gỡ bỏ và chúng tôi phải nói lời tạm biệt với toàn thể cộng đồng".

Ngoài Necrobot, một loạt các trình hack khác cũng đã phải chịu sức ép từ nhà sản xuất game Pokémon GO, trong đó HaxtonBot và PokeMobBot cũng đã phải nói lời giã từ cuộc chơi.

Niantic sẽ 'xóa sổ' game thủ Pokémon GO chơi gian lận ảnh 4
Với những động thái quyết liệt này của Niantic, những người chơi có ý gian lận với Pokémon Go nên sớm dừng tay trước khi tài khoản của họ “bay đi” mãi mãi.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục