Niantic sẽ thu hồi Pokémon huyền thoại trong Pokémon Go

Chia sẻ
Niantic vừa thông báo họ sẽ xóa tất cả Pokémon huyền thoại mà người chơi đã bắt được trong game Pokémon Go.

Niantic sẽ thu hồi Pokémon huyền thoại trong Pokémon Go ảnh 1
Pokémon Articuno.
Theo tin trên trang Phonearena, Niantic Labs, công ty phát triển game Pokémon Go theo giấy phép từ Nintendo vừa tuyên bố rằng họ sẽ xóa tất cả những con Pokémon huyền thoại từ tất cả tài khoản của người chơi bao gồm: Ditto, Articuno, Zapdos, Moltres, Mewtwo và Mew.
Niantic sẽ thu hồi Pokémon huyền thoại trong Pokémon Go ảnh 2
Pokémon Mewtwo.
Đại diện của Niantic Labs nói rằng Pokémon huyền thoại đã được phát hành bởi một sai sót của công ty vì vậy họ sẽ thực hiện điều này nhằm mang lại lợi ích cho người chơi:

"Chúng tôi vừa phát hiện ra một số tài khoản đã sở hữu được những con Pokémon huyền thoại mà lẽ ra họ chưa cần phải có. Để giữ tính toàn vẹn của trò chơi và tạo ra sự công bằng, chúng tôi sẽ thu hồi những con Pokémon này từ tài khoản của người chơi".

Trong vài ngày qua, đã có nhiều tranh cãi xung quanh tính hợp lệ của một vài Pokémon huyền thoại mà người chơi đã bắt được trong Pokémon Go. Ví dụ, một chuyên gia huấn luyện Pokémon từ Ohio có biệt danh là Kaitcovey vừa tuyên bố đã bắt được Pokémon huyền thoại Articuno. Tuy nhiên, anh này lại không xác minh được nguồn gốc anh có được Pokémon này.

Niantic sẽ thu hồi Pokémon huyền thoại trong Pokémon Go ảnh 3
Đoạn code do Edward Snowden công bố liên quan đến vị trí bắt Mewtwo.
Trong một trường hợp khác, bằng cách hack vào mã nguồn của Pokémon Go - một cựu điệp viên của CIA có tên Edward đã tìm ra tọa độ xuất hiện của Mewtwo – một trong số những Pokémon hiếm nhất trong thế giới Pokémon Go. Niantic lập tức đưa ra thông báo về vụ việc, cho rằng: Edward đã sao chép và công khai các thông tin mật của Niantic một cách trái phép. Như vậy chẳng khác nào Niantic cũng thừa nhận vị trí của chú Pokémon này.
Niantic sẽ thu hồi Pokémon huyền thoại trong Pokémon Go ảnh 4
Vị trí của Mewtwo trên bản đồ.
Chưa biết bao giờ Niantic mới tung ra những chú Pokémon huyền thoại này, nhưng chắc chắn trong tương lai gần thì các game thủ vẫn chưa thể sở hữu những “con bài tẩy” mạnh mẽ nhất trong Pokémon Go.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục