Những ý tưởng công nghệ đột phá của Lenovo tại Tech World 2015

Chia sẻ
Tại Tech World 2015, Lenovo đã trình diễn các ý tưởng đột phá với kỳ vọng làm thay đổi cách thức giao tiếp giữa con người với công nghệ trong tương lai.

Những ý tưởng công nghệ đột phá của Lenovo tại Tech World 2015 ảnh 1
Smartwatch Magic View 
Mẫu smartwatch của Lenovo sở hữu kiểu dáng đồng hồ truyền thống với mặt cảm ứng tròn (tương tự Moto 360 hay Watch Urban), dây đeo tùy chọn bằng da hoặc kim loại và chạy trên nền tảng Android Wear. Điểm khác biệt của Magic View là có thêm màn hình thứ 2 (ở dây đeo) dạng tương tác ảo. Màn hình này sử dụng phản xạ quang học để tạo nên ảnh ảo với màn hình ảo phóng to gấp 20 lần so với mặt đồng hồ, giúp người dùng dễ dàng quan sát bản đồ, xem ảnh hoặc thậm chí cả video. 
Ngoài ra, Lenovo cũng đã hợp tác với nhiều đối tác công nghệ lớn, đồng thời tự mình thiết kế chip silicon riêng để thu nhỏ các thành phần của smartwatch mà không ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị.
Smart Cast
Ngoài thiết bị đeo, Lenovo còn mang tới giải pháp Smart Cast giúp smartphone trở nên đa năng và có sức mạnh giống với PC hơn. Trình diễn tại Tech Word 2015, Lenovo concept smartphone trang bị máy chiếu laser tích hợp cảm biến phát hiện chuyển động hồng ngoại kết hợp các thuật toán hiệu năng mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới. Ví dụ như việc tương tác với bàn phím ảo trên mặt bàn (hay mặt phẳng bất kỳ) để sử dụng một số ứng dụng phục vụ công việc (máy tính, vẽ, ghi chép hay thậm chí chỉnh sửa trong Microsoft PowerPoint), chơi nhạc, chơi game (Fruit Ninja). Thậm chí là phóng to màn hình lên tường như một rạp chiếu phim mini. Với ứng dụng hội thoại video biến đổi, người dùng có thể phóng to nội dung lên tường đồng thời vẫn xem được các nội dung khác trên màn hình smartphone.
Tại Tech World 2015, nghệ sĩ dương cầm Lang Lang đã trình diễn khả năng giải trí của Smart Cast bằng việc chơi ca khúc The Entertainer trên bàn phím piano ảo kích thước chuẩn hiển thị từ máy chiếu của smartphone.
Giày thông minh SmartShoes
Lenovo cũng đồng thời trình diễn concept Smart Shoes (Giày thông minh) – một trong những sản phẩm Internet of Things (IoT) của hãng giúp tăng cường ứng dụng đám mây thông qua việc kết hợp phần cứng, phần mềm và ứng dụng theo cách thức mới. Giày thông minh hiển thị tâm trạng của chủ nhân trên màn hình, đồng thời giúp theo dõi và phân tích các dữ liệu sức khỏe bao gồm nhịp tim, lượng tiêu thụ calo hay thậm chí cung cấp cả bản đồ và dẫn đường. Concept này nằm trong chiến lược đám mây IoT của Lenovo với tầm nhìn xây dựng cả hệ sinh thái bao gồm nền tảng SDK mở, vườn ươm sáng tạo với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, thiết bị thông minh, chuỗi cung ứng và hạ tầng đám mây hỗ trợ mạnh mẽ.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục