Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu?

Chia sẻ
Cyberpunk 2077 có nhiều loại vũ khí để bạn lựa chọn và mỗi loại lại có những chỉ số khác nhau, độ mạnh yếu khác nhau. Đây là những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077 và nơi để tìm chúng.

Các loại vũ khí

Trước khi đi sâu vào những vũ khí tốt nhất, bạn cần hiểu các loại vũ khí khác nhau và độ hiếm của chúng. Cyberpunk 2077 là một game nhập vai tức là 2 khẩu súng trông giống hệt nhau chưa chắc có sức mạnh ngang nhau. Có bốn loại vũ khí chính: Sức mạnh, Thông minh, Công nghệ và Cận chiến.
Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 1
Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, và trong mỗi loại này là một hệ thống độ hiếm, xếp hạng vũ khí từ phổ thông đến mang tính biểu tượng. Đương nhiên, độ hiếm càng cao, các chỉ số sẽ càng tốt. Nhưng bạn cũng nên thử nghiệm các loại vũ khí khác nhau để xem loại vũ khí nào phù hợp với lối chơi của bạn nhất.

Vũ khí sức mạnh

Đây là loại vũ khí truyền thống sử dụng đạn bình thường. Các loại vũ khí này rất quen thuộc, như súng lục, SMG, súng ngắn và súng trường. Điểm lợi của những loại súng này đó là tốc độ bắn cao hơn nhưng bạn sẽ cần kiểm soát độ giật nhiều hơn so với các loại vũ khí khác.

Vũ khí thông minh

Những khẩu súng này bắn những đường đạn di chuyển theo kẻ thù. Những người chơi không còn hứng thú với các tựa game FPS nói chung sẽ thấy những khẩu súng này khá thú vị, đúng kiểu viễn tưởng hơn.

Vũ khí công nghệ

Đây là vũ khí thực sự mạnh Cyberpunk 2077 . Những khẩu súng này giống như khẩu súng ngắn cầm tay. Mỗi phát bắn là một vụ nổ hủy diệt chết người với độ chính xác cao. Một số trường hợp có thể xuyên qua cả chỗ ẩn nấp. Nhược điểm của nó là tốc độ bắn có thể rất chậm.

Vũ khí cận chiến

Hầu hết trong game bạn sẽ sử dụng vũ khí tầm xa làm vũ khí chính nhưng sẽ có lúc muốn solo với nhau mà chán cầm súng thì vũ khí cận chiến sẽ là lựa chọn. Bạn có các lựa chọn về kiếm, đao, búa tạ và thậm chí cả phần mềm điều khiển mạng có thể biến nắm đấm của bạn thành công cụ bắn chết người.

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077

Phần lớn các loại súng bạn có thể tìm thấy, cướp được và mua trong Night City sẽ là những loại vũ khí cơ bản có độ hiếm khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy hàng chục khẩu súng lục trên thang độ hiếm mà bạn có thể sử dụng, nâng cấp lên các cấp cao hơn. Chúng có thể có số liệu khác nhau, nhưng đều giống nhau về chức năng. Bạn có thể tìm hoặc chế tạo vũ khí Huyền thoại, nhưng chỉ có một cách để có được vũ khí Biểu tượng. Tuy nhiên, hơn 40 vũ khí mang tính biểu tượng đã được tìm thấy trong trò chơi cho đến nay.

Kongou Power Pistol

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 2
Súng lục loại Sức mạnh (Power) khá là đại trà, những cũng rất hữu dụng nếu dùng các cyberware hợp lý để nâng cao hiệu năng của chúng. Súng lục loại Sức mạnh có khả năng nảy bật đạn khỏi bề mặt khi bắn trúng một mặt nào đó, điều mà người chơi có thể tận dụng với những trang bị phù hợp. Còn với Kongou, điều thú vị của khẩu lục này là khả năng cho phép bạn nhìn ra độ nảy bật của đạn mà không cần tới cyberware. Sát thương là rất lớn với hơn 130 DPS
Nơi lấy: Nhà áp mái (penthouse) của Yorinobu, trên mặt cái tủ đầu gường trong nhiệm vụ The Heist của Chương 1.

Fenrir Power SMG

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 3
Nếu bạn muốn tốc độ bắn cao hơn, Fenrir là một vũ khí Sức mạnh khác mà bạn có thể sở hữu ngay từ đầu trong game. Nó có khả năng đốt kẻ thù, đây là vũ khí rất hữu hiệu ở phần 1.
Nơi lấy: Nhiệm vụ phụ Sacrum Profanum, ở gần nơi của gã tu sĩ trong nhà kho.

Overwatch Power Sniper Rifle

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 4
Nếu là một tay súng bắn tỉa, bạn khó lòng bỏ qua súng bắn tỉa Overwatch bởi vì nó rất mạnh. Nhưng đó chưa phải tất cả, điểm thu hút thực sự của khẩu súng này chính là bộ giảm thanh tự chế khiến kẻ thù mất phương hướng. Bên cạnh đó là một tỷ lệ gây sát thương chí mạng kha khá và sát thương gây ra khi bạn bắn xuyên táo đối thủ cũng được nâng cao hơn 2,31 lần (hơn gấp đôi). Khẩu súng này thực sự mạnh và có thể hạ gục hàng tá kẻ địch với chỉ một phát súng, chưa kể độ chính xác cao và tốc độ nạp đạn nhanh nữa.
Nơi lấy: Phần thưởng nhiệm vụ phụ Riders on the Storm, nằm trong phần truyện của Panam

Apparition Tech Pistol

Nhìn bề ngoài, nó là một khẩu súng lục Công nghệ cơ bản nhưng nó rất mạnh mẽ, tập trung vào việc gây sát thương vật lý. Tuy nhiên, khẩu súng lục này sẽ mạnh mẽ hơn khi sức khỏe của bạn thấp. Điểm bá đạo của khẩu súng này nằm ở chỗ nó mạnh lên theo độ thấp máu của bạn, khi mức máu của bạn ở mức nguy hiểm, súng sẽ bắn nhanh hơn, nạp đạn nhanh hơn, và gây nhiều sát thương hơn. Nếu bạn nạp khẩu súng và bắn ở mức máu nguy hiểm, sát thương gây ra là gấp đôi.
Nơi lấy: Hoàn thành nhiệm vụ phụ Warpigs và nhặt nó từ một cái xác. Vấn để nó chỉ dành cho nhân vật khởi điểm ở Đời sống Corpo (Corpo Life Path) lúc tạo nhân vật.

Lizzie Tech Pistol

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 5
Nếu bạn thích vũ khí Công nghệ nhưng muốn tốc độ bắn cao hơn, súng lục Lizzie sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó có tốc độ bắn cao nhất đối với vũ khí Công nghệ thậm chí bắn 2 thêm một viên đạn phụ ở mỗi phát bắn, và có thể sạc để bắn một trùm đạn mỗi phát. Còn nữa, khẩu lục này gây sát thương Nhiệt, với khả năng thấp gây “Đốt” mục tiêu, và trong khi khả năng gây “Đốt” thấp, việc bạn xả ra cả đống đạn cũng đủ để chắc chắn rằng sẽ có kha khá địch bị “nướng chín” rồi.
Nơi lấy: ổ của Judy ở quán bar Lizzie, khi bạn quay về Chương 2 trước nhiệm vụ Automatic Love.

Súng bắn tỉa Widow Maker

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 6
Đây có thể là vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, đây là súng bắn tỉa cân bằng nhất khi loại bỏ được nhược điểm chính của vũ khí Công nghệ bằng cách bắn hai lần mỗi phát thay vì chỉ một lần, cộng với khả năng gây sát thương hóa học để đầu độc đối thủ.
Nơi lấy: Trên người gã Nash ở nơi trú ẩn Raffen Scav, trong khi chạy nhiệm vụ cốt truyện Ghost Town

Skippy Smart Pistol

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 7
Khẩu súng có một Trí thông minh Nhân tạo AI bên trong để nói chuyện với bạn, và nó nói lắm kinh khủng. Bạn sẽ chọn giữa hai chế độ: Stone Cold Killer và Puppy Pacifist. Chỉ số của Skippy tăng theo cấp độ của bạn nên nó sẽ luôn hữu ích bất cứ khi nào bạn tìm thấy nó, dù đâu game, giữa game hay cuối game….Trí thông minh AI cũng có tính năng hỗ trợ tự động bắn giúp bạn trường hợp bạn chậm phản xạ không kịp bóp cò, có thể ngắm xuyên táo hay bắn hỏng tay chân để không giết nhưng gây què cụt vĩnh viễn cho kẻ địch.
Nơi lấy: Ở con hẻm tại The Glen, đông nam công viên Corpo (Corpo Plaza) hoặc một số xác chết nằm giữa một số bãi rác ở phía đông của Heywood, ngoại ô Vista Del Rey.

Genjiroh Smart Pistol

Genjiroh là súng lục thông minh đỡ lắm mồm hơn Skippy. Khẩu súng này có thể bắn 4 viên đạn mỗi phát gây sát thương điện. Thêm vào khả năng nhắm mục tiêu sáu kẻ thù cùng một lúc.
Nơi lấy: Trong nhiệm vụ Play It Safe, sau khi ra khỏi thang máy, bạn cần mở một cánh cửa bên phải bằng mã.

Tsumetogi Katana

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 8
Tsumetogi cũng không khác nhiều so với Scalpel, đó là gây sát thương Điện trên mỗi đòn đánh và có tiềm năng Giật điện kẻ địch. Mặt hơn là dùng kiếm này tấn công sẽ tốn ít Thể lực hơn, các đòn tấn công đặc biệt (không phải tấn công thường, chẳng hạn như giữ nút tấn công cho một đòn tấn công mạnh) gây thêm sát thương.
Nơi lấy: Lấy nó ở trên cái bàn trong căn phòng nơi bạn nói chuyện với mấy ông chủ của Tyger Claws trong nhiệm vụ phụ Pisces, một phần trong đoạn truyện của Judy.

Tinker Bell

Câu chuyện đi cùng với cái Chày này khá là khó chịu, mặc dù vậy nó vẫn là một vũ khí không gây chết người. Nó gây một lượng cực lớn sát thương Điện kèm theo một khả năng lớn gây Sốc điện cho kẻ địch. Mặc dù gây ít sát thương cơ bản, nhưng tỷ lệ chí mạng là khá cao, kèm theo hiệu ứng chứa một chút khả năng đánh ngất đối phương với một cú Đánh Mạnh (Strong Attack – Giữ nút tấn công để thực hiện).
Nơi lấy: Nằm trong nhiệm vụ phụ The Hunt thuộc đoạn truyện của River. Tìm nó trong căn phòng ẩn bí mật trong căn nhà ở trang trại của Peter Pan, bạn phải tìm thấy công tắc ở phòng ngủ của Peter Pan để tìm thấy cái chày.

Cottonmouth – Chày một tay

Những vũ khí tốt nhất trong Cyberpunk 2077, tìm chúng ở đâu? ảnh 9
Một trong những cái chày tốt nhất nói riêng, vũ khí cùn không sắc nhọn nói chung, ở giai đoạn đầu game. Nó đập rất mạnh và mang theo đó là cả 2 sát thương Hóa học và Điện, với khả năng đầu độc và giật điện đối phương, rất thích hợp để hạ gục kẻ thù trong khi tránh giết chúng
Nơi lấy: Trên cái giường của Finger trong nhiệm vụ Disasterpeace của Chương 2.

Theo Digitaltrends, Allnewplayer

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục