Những vấn đề về iPhone được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới

Chia sẻ
Điện thoại Phone của Apple luôn là một trong những thiết bị di động phổ biến nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc, bạn sẽ biết rằng thiết bị bán chạy nhất này cũng có những vấn đề

Điện thoại Phone của Apple luôn là một trong những thiết bị di động phổ biến nhất trên thế giới. Một báo cáo gần đây khẳng định rằng Apple sẽ xuất xưởng ít nhất 90 triệu chiếc iPhone 14 vào mùa thu này dù nền kinh tế vẫn đang phục hồi. Nói thẳng ra thì iPhone không thể bị ngăn cản, nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc, bạn sẽ biết rằng thiết bị bán chạy nhất này cũng có những vấn đề.


Đầu tháng này, Freedom Mobiles đã dùng danh sách hơn 130 từ khóa để lọc các sự cố của iPhone được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Họ đã tách các vấn đề thành ba loại khu vực: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và toàn cầu. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều vấn đề chồng chéo lên nhau, nhưng cũng thật thú vị khi xem các vấn đề này được xếp hạng như thế nào ở các quốc gia khác nhau.

Những vấn đề về iPhone được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới ảnh 1
Các vấn đề về iPhone được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu

Theo nghiên cứu của họ, vấn đề về iPhone được mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google là “iPhone ngắt kết nối với iTunes”. Đây là thông báo sẽ xuất hiện nếu bạn nhập sai mật khẩu mười lần liên tiếp.


Như Apple giải thích trên trang web của mình, bạn phải trực tiếp kết nối iPhone của mình với máy Mac hoặc PC có cài đặt iTunes. Sau đó, tắt iPhone của bạn, đặt nó ở chế độ khôi phục và khôi phục nó cùng iTunes. Không có gì ngạc nhiên khi vô số người dùng phải xoay sở với điều này.


Một số vấn đề khác mà người dùng iPhone hay tìm kiếm bao gồm “quên mật khẩu iPhone”, “Face ID không hoạt động”, “iPhone chỉ hiện logo Apple” và “iPhone không sạc”. Theo Freedom Mobiles, lượng tìm kiếm trung bình trên toàn cầu cho những vấn đề này là hơn 30.000 lượt. Một điều khá thú vị nhưng cũng không quá ngạc nhiên là hai sự cố iPhone được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến lỗi người dùng chứ không phải trục trặc phần cứng hoặc phần mềm.


Ở Mỹ, các vấn đề phổ biến nhất có vẻ là ghi nhớ mật khẩu và làm cho Face ID hoạt động. Ở Anh, chủ sở hữu iPhone cũng gặp khó khăn với Face ID, tuy nhiên việc sạc iPhone là một vấn đề thường xuyên hơn so với việc ghi nhớ mật khẩu.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục