Những tính năng người dùng muốn có trên smartphone Android 2015

Chia sẻ

Google đã phát hành phiên bản cập nhật Lollipop mang đến những cải tiến về đồ họa, chế độ bảo mật cũng như nhiều tính năng mới cho người dùng smartphone Android. Vậy điều gì sẽ tới trong năm tiếp theo?

Những tính năng người dùng muốn có trên smartphone Android 2015 ảnh 1

 

Double-tap

Đây là một trong những tính năng mà người dùng muốn thấy ở trên smartphone. Người dùng sẽ không phải dùng tới nút bấm vật lý, chỉ cần 2 lần chạm để mở màn hình. Tính năng này đã xuất hiện trên dòng điện thoại thông minh Lumia cũng như một số model của LG hay HTC.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Những chiếc smartphone ngày càng trở nên hấp dẫn bởi thiết kế mỏng nhẹ, màn hình độ phân giải cao, cấu hình mạnh hơn, kho ứng dụng phong phú, tính năng hấp dẫn tuy nhiên một trong những điều mà người dùng cần nhất vẫn là dung lượng pin. Dự án Volta này của Google là một sự khởi đầu tốt. Battery Saver xuất hiện như là công cụ đắc lực trong Project Volta mà bất kỳ người dùng phổ thông đều có thể sử dụng. Theo Google, người dùng có thể kéo dài thời lượng pin lên đến 90 phút với Battery Saver (thời lượng pin thêm 20%). Tuy nhiên người dùng cần nhiều hơn nữa.
Những tính năng người dùng muốn có trên smartphone Android 2015 ảnh 2

 

Sạc không dây Qi

Cũng giống Double-tap, công nghệ này đã xuất hiện trên một số điện thoại thông minh chạy Android như Nexus 5, LG optimus G Pro, Sony Xperia Z … Người dùng chỉ cần để thiết bị lên đế sạc không dây, để máy tự cảm ứng và bắt đầu sạc. Một tính năng khá tiện dụng nhưng đã không trở thành chủ đạo trong năm 2014. Hi vọng sang năm 2015 mọi chuyện sẽ thay đổi.

Optical Image Stabilization

Công nghệ chụp ảnh chống rung quang học OIS là tính năng cần có trên tất cả các thiết bị chạy Android hàng đầu. Người dùng đã chi một khoản không nhỏ để sở hữu một chiếc smartphone cao cấp nên rất mong đợi thiết bị có khả năng chụp ảnh tốt dù trong điều kiện ánh sáng yếu. Công nghệ này đã có sẵn trên một số smartphone hàng đầu đơn cử như Galaxy Note 4 nhưng người dùng mong muốn thấy tính năng này có trên các điện thoại khác vào năm tới.

Kiểm soát tốt hơn các ứng dụng

Một trong những nguyên nhân khiến thời lượng sử dụng của smartphone kém cũng như thiết bị chạy không thực sự mượt mà do các ứng dụng chạy ngầm đã ngốn khá quá nhiều tài nguyên. Có thể liệt kê ra cả tá những ứng dụng, game như Facebook, Instagram, ChatON Voice & Video Chat, Puzzle & Dragons … luôn khiến thiết bị rơi vào tình trạng báo động đỏ. Vì vậy người sử dụng muốn các nhà phát triển ứng dụng đưa ra một giải pháp để quản lý chặt chẽ hơn.

Bộ nhớ trong 16GB ?

Hầu hết các smartphone hàng đầu hiện nay với giá trung bình khoảng 600USD đều sở hữu bộ nhớ trong 16GB. Nhưng không gian lưu trữ đó là quá ít ỏi để người dùng có thể tải các ứng dụng, trò chơi cũng như lưu phim, ảnh. Do đó, dung lượng bộ nhớ trong của các smartphone chạy Android dự kiến tối thiểu cũng nên là 32GB.

Gun - Theo Bgr

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục