Những tính năng này sẽ thuyết phục bạn mua iPhone 14

Chia sẻ
Nếu bạn đang phân vân liệu iPhone mới có đáng để nâng cấp hay không, đây là 5 tính năng tốt nhất của iPhone 14 để giúp bạn đưa ra quyết định.

Apple đã công bố các mẫu iPhone 14 rất được mong đợi tại sự kiện Far Out vào ngày 7 tháng 9 trước sự vui mừng của những người hâm mộ Apple. Dòng iPhone 14 bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 cao cấp nhất, Pro Max. Nếu bạn đã quyết định mua một thiết bị thuộc loạt sản phẩm này thì việc tìm hiểu về các tính năng của iPhone 14 sẽ rất hữu ích. Vì vậy, hãy cùng điểm qua 5 tính năng tốt nhất của iPhone 14.


5 tính năng tốt nhất của dòng iPhone 14

  • Chip nâng cấp

IPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng chip A15 Bionic giống như những phiên bản trước. Tuy nhiên, con chip cũ này sẽ có GPU và CPU cải tiến. Đáng chú ý, Apple đã trang bị cho các mẫu Pro và Pro Max chip A16 Bionic mới. Con chip mới không chỉ chạy nhanh hơn tới 40% mà còn tiêu tốn ít pin hơn. Hơn nữa, Apple tuyên bố chip mới có ISP tiên tiến và khoảng 16 tỷ bóng bán dẫn.

Những tính năng này sẽ thuyết phục bạn mua iPhone 14 ảnh 1

Tuy nhiên, người dùng sẽ không cảm sự khác biệt từ bộ vi xử lý được cải tiến này ngay lập tức. Thay vào đó, những con chip này sẽ hoạt động trong thầm lặng để mang lại trải nghiệm người dùng vượt trội. Dù vậy, bạn cần mua mẫu iPhone 14 Pro trở lên để trải nghiệm chip nhanh hơn.

  • Màn hình luôn bật

Các mẫu iPhone 14 có rất nhiều tính năng đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, Apple đã lược bỏ một số tính năng cơ bản bao gồm hỗ trợ chuẩn WiFi 6E. Không ngoài dự đoán, các mẫu Pro được trang bị nhiều tính năng hơn so với bản tiêu chuẩn. Màn hình luôn bật là một trong những tính năng đáng chú ý nhất mà các mẫu iPhone 14 Pro sở hữu.

Những tính năng này sẽ thuyết phục bạn mua iPhone 14 ảnh 2

Màn hình luôn bật sẽ cho phép bạn kiểm tra thông báo mà không cần bật điện thoại. Các mẫu Pro và Pro Max hiện đi kèm với màn hình luôn bật, sẽ luôn sáng ngay cả khi điện thoại bị khóa. Vì vậy, bạn có thể xem thời gian, thông báo và các hoạt động trực tiếp khác mà không cần bật điện thoại. Hơn nữa, tính năng luôn hiển thị không tiêu tốn nhiều pin.

  • Công cụ an toàn bổ sung

Mỗi thiết bị trong dòng iPhone 14 đều đi kèm hai tính năng an toàn mới. Người dùng iPhone 14 hiện có thể thực hiện các cuộc gọi vệ tinh tới 911 ngay cả khi họ không có internet hoặc mạng trong khu vực của họ. Các dịch vụ khẩn cấp sẽ có thể nhận được vị trí của người dùng. Hơn nữa, người dùng sẽ cần xác nhận họ bị thương hay đang ở một mình.


Apple sẽ cung cấp dịch vụ này miễn phí trong hai năm cho khách hàng mua iPhone 14. Tuy nhiên, họ sẽ cần đăng ký để sử dụng dịch vụ. Hơn nữa, iPhone 14 đi kèm với một cảm biến lực. Cảm biến này có khả năng phát hiện người lái có bị va chạm hay không. Nó xác định điều này bằng cách phân tích sự thay đổi của áp suất không khí và tiếng ồn va chạm.

Những tính năng này sẽ thuyết phục bạn mua iPhone 14 ảnh 3

Thiết bị sẽ hỏi người lái xem họ có muốn gọi dịch vụ khẩn cấp hay không sau khi phát hiện có tai nạn và sẽ tự động gọi trong trường hợp người lái không phản hồi. Ngoài ra, điều đáng chú ý là cảm biến lực chỉ hoạt động khi bạn đang lái xe.

  • Nâng cấp cài đặt camera

Apple hiện đang gặp nhiều chỉ trích khi iPhone 14 quá giống iPhone 13. Trên thực tế, Eve, con gái của nhà sáng lập Apple, Steve Job, đã chế nhạo dòng sản phẩm iPhone 14 mới. Có tất cả những lời chỉ trích xoay quanh những điểm tương đồng của iPhone mới với iPhone thế hệ trước. Tuy nhiên, những chiếc iPhone mới nhất đã có những thay đổi đáng kể trong bộ phận camera.

Những tính năng này sẽ thuyết phục bạn mua iPhone 14 ảnh 4

Trước hết, có một Chế độ Action Mode mới giúp ổn định cảm biến để có những bức ảnh hành động vượt trội khi đang di chuyển. Camera trước cũng đi kèm với tính năng autofocus. Cuối cùng, riêng trên mẫu Pro còn có ống kính zoom kép có khả năng quay video 4K.

  • Dynamic Island

Apple đã loại bỏ tai thỏ iPhone trên hai mẫu cao cấp của dòng sản phẩm iPhone 14. Giờ đây, các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max có tính năng Dynamic Island thay thế. Đây là một phần cắt độc lập, nhạy ứng, có thể thay đổi kích thước tùy thuộc vào các ứng dụng đang chạy trên điện thoại. Hơn nữa, Dynamic Island cũng có camera selfie và cảm biến Face ID.

Những tính năng này sẽ thuyết phục bạn mua iPhone 14 ảnh 5

Nếu bạn là một người dùng iPhone anti tai thỏ, thì chỉ riêng tính năng này đã đủ để bạn nâng cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc 5 tính năng tốt nhất của dòng iPhone 14 này để quyết định xem có nên nâng cấp hay không. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chờ dòng iPhone 15 mà Apple có thể ra mắt vào năm 2023.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục