Những tính năng mới trên Android 11 Beta

Chia sẻ
Chưa đầy 1 tuần sau lễ công bố, phiên bản Android 11 Beta mới của Google đã sẵn sàng phục vụ người dùng.
 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Google đã không tổ chức sự kiện Google I/O 2020, dự kiến diễn ra vào tháng 5, để giới thiệu Android 11 Beta. Sau khi quyết định chuyển sang tổ chức trực tuyến vào gày 3-6 thì công ty lại một lần nữa phải trì hoãn phát hành vì những cuộc biểu tình dẫn đến bạo loạn tại Mỹ.

Trong thế thời còn nhiều phức tạp, Google chọn phương án “âm thầm” ra mắt Android 11 Beta chỉ với một vài video trên trang web của mình.

Những tính năng mới trên Android 11 Beta ảnh 1
Việc ra mắt phiên bản Beta cùng hàng loạt tính năng mới sẽ giúp người dùng phần nào biết được Android 11 chính thức sẽ bao gồm những tính năng gì. Tuy nhiên, Google vẫn có thể bổ sung hoặc loại bỏ thêm một số tính năng mới trên Android 11 khi nền tảng này chính thức được ra mắt.

Cần lưu ý rằng, Android 11 Beta vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm và chỉ hỗ trợ các mẫu smartphone Pixel của Google. Do vậy, để nâng cấp lên Android 11 Beta, đầu tiên bạn phải sở hữu một trong các mẫu smartphone từ Pixel 2 trở về đây.

Google cho biết, bản thử nghiệm này sẽ được phát hành cho thêm nhiều mẫu smartphone khác trong những tuần tới, nhưng chưa rõ những thiết bị nào sẽ được hỗ trợ để nâng cấp. Dự kiến Google sẽ tiếp tục phát hành thêm một vài phiên bản thử nghiệm Beta trong thời gian tới, trước khi chính thức trình làng Android 11 vào cuối năm nay.

Theo nhà phát triển, Android 11 Beta sở hữu nhiều tính năng mới như chuyển tất cả cuộc hội thoại của bạn từ nhiều ứng dụng nhắn tin khác nhau sang một không gian dành riêng trong phần thông báo, tính năng Bubbles mới giúp bạn phản hồi liền mạch và tham gia vào các cuộc hội thoại quan trọng.

Những tính năng mới trên Android 11 Beta ảnh 2
Ngoài ra, khi bạn nhập nội dung bằng ứng dụng bàn phím Gboard trong Android 11 Beta, bạn sẽ nhận được các đề xuất tự động và phù hợp cho biểu tượng cảm xúc và văn bản

Android 11 Beta cũng cho phép người dùng quản lý các thiết bị thông minh đang kết nối trong gia đình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Điều chỉnh nhiệt độ, bật đèn hoặc mở khóa cửa trước giờ đây có thể được thực hiện chỉ bằng một cú chạm mà không cần mở nhiều ứng dụng.

Ngoài ra, Android 11 Beta còn được trang bị hàng loạt tính năng mới như tích hợp công cụ quay lại hoạt động trên màn hình smartphone, tối ưu hỗ trợ mạng 5G, cải thiện độ nhảy cảm ứng trên màn hình để tăng khả năng phản hồi, xem lại lịch sử các thông báo đến trên smartphone, để không bỏ lỡ các thông báo quan trọng…

Người dùng có thể tải phiên bản Android 11 Beta tại đây.

theo Tech Radar

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục