Những thuê bao nào được phép chuyển mạng giữ số?

Chia sẻ
Từ ngày 21/9/2017, ba nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam đều thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số, những thuê bao nào sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình này?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số là cơ sở để các mạng di động trong nước tăng cường chất lượng dịch vụ. Những đầu số đẹp cũng không còn thuộc quyền sở hữu của riêng nhà cung cấp nào nữa, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng, có lợi cho người tiêu dùng.

Những thuê bao nào được phép chuyển mạng giữ số? ảnh 1
Khi muốn chuyển mạng giữ nguyên số, các thuê bao di động sẽ phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến một khoản cước dịch vụ chuyển mạng (không hoàn trả trong mọi trường hợp). Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa là 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao. Sau khi chuyển mạng thành công, nhà mạng cũ sẽ cắt các dịch vụ đang cung cấp cho thuê bao còn Nhà mạng mới sẽ mở dịch vụ. Khoảng thời gian giữa lúc cắt và mở dịch vụ không quá 6 giờ đồng hồ.

Điều kiện đối với thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng

1. Thông tin thuê bao:

a) Đối với thuê bao trả sau: thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng chuyển đi.

b) Đối với thuê bao trả trước: thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác theo các quy định về việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước.

2. Thuê bao đã được Nhà mạng chuyển đi kích hoạt dịch vụ thông tin di động mặt đất ít nhất chín mươi (90) ngày trước thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng.

3. Thuê bao trả sau không nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất trước ngày đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

4. Thuê bao trả sau không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước hoặc trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

5. Không đang trong quá trình thực hiện chuyển quyền sở hữu số thuê bao. Không vi phạm pháp luật hoặc đang bị điều tra về việc vi phạm các hành vi quy định tại Điều 12 Luật Viễn thông theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mạng di động không được chuyển khi

1. Người sử dụng dịch vụ viễn thông vi phạm các quy định tại Điều 5 Thông tư này.

2. Vi phạm điều khoản tại hợp đồng hoặc điều kiện giao dịch chung về cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông với Nhà mạng chuyển đi.

3. Nhận được yêu cầu hủy chuyển mạng của chủ thuê bao từ Trung tâm chuyển mạng quốc gia sau khi đăng ký chuyển mạng.

4. Không đang đăng ký một (01) giao dịch chuyển mạng khác. 

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
bacogia_xitin
Dùng Vinaphone đã lâu, hài lòng với tất cả, đặc biệt chương trình CSKH. Không quan tâm cái chuyển mạng j j đó. Tôi vẫn dùng Vinaphone.

Cùng chuyên mục