Những smartphone Samsung sẽ ngừng hỗ trợ trợ lý giọng nói Bixby Voice

Chia sẻ
Samsung ra mắt trợ lý Bixby cùng Galaxy S8 vào năm 2017 nhưng tính năng này sẽ dừng lại nếu thiết bị chạy phiên bản Android cũ hơn v9 (Pie)

Những smartphone Samsung sẽ ngừng hỗ trợ trợ lý giọng nói Bixby Voice ảnh 1
Sammobile cho biết Samsung đang đang lên kế hoạch ngừng hỗ trợ Bixby Voice đối với các thiết bị chạy phiên bản Android cũ hơn v9 (Pie). Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Bixby voice là trợ lý giọng nói thông minh giúp bạn dùng thiết bị tiện lợi hơn. Bạn có thể dễ dàng điều khiển thiết bị bằng giọng nói, giảm thiểu các bước không cần thiết.

Nếu chủ sở hữu Galaxy S9, S9+, S8, S8+, S8 Active, Note 8 và A9 (2018) vì lý do nào đó mà vẫn còn dùng Android 7.x Nougat hoặc Android 8.x Oreo, thì Bixby Voice sẽ bị tắt vào ngày 1/1/2020.

Cách giải quyết quá đơn giản, người dùng các thiết bị nói trên chỉ cần cập nhật điện thoại lên phiên bản Android 9 Pie, vốn đã có sẵn cho tất cả các kiểu máy này. Sau khi lên đời Android 9 Pie, người dùng sẽ được trải nghiệm Bixby 2.0, với giao diện người dùng tương tác bằng giọng nói mới và xử lý ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn.

Theo Sammobile 

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục