Những smartphone mỏng hơn iPhone 6

Chia sẻ
Nếu như lấy iPhone 6 với độ mỏng 6,9mm làm chuẩn thì những chiếc smartphone sau đây được coi là 'siêu mỏng' bởi chúng còn mỏng hơn cả 6,9mm.
Những smartphone mỏng hơn iPhone 6 ảnh 1

Trong hình là Samsung Galaxy Alpha - model đi đầu trong cuộc chiến cạnh tranh độ mỏng giữa Samsung và Apple.

Điện thoại iPhone qua các thế hệ luôn được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp, chúng thương có độ mỏng xếp vào hạng nhất nhì trên thị trường khi ra mắt. iPhone 6 cũng vậy, mặc dù đã ra mắt được khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa có nhiều mẫu điện thoại xếp trên nó về độ mỏng.
Danh sách dưới đây sẽ liệt kê ra số lượng ít ỏi những smartphone mỏng hơn iPhone 6 của Apple. Những mẫu điện thoại đến từ các thương hiệu ít tên tuổi, ít người biết đến sẽ không được liệt kê trong danh sách này.
Samsung Galaxy Alpha
Galaxy Alpha là một trong những model cao cấp của Samsung, là cột mốc trong việc thay đổi ngôn ngữ thiết kế - sử dụng vật liệu kim loại, là người tiên phong trong cuộc chiến cạnh tranh độ mỏng giữa Samsung và Apple. Máy sở hữu một thân hình đẹp mê li với số đo là 132,4 x 65,5 x 6,7 mm (mỏng hơn 0,2mm so với iPhone 6).
Những smartphone mỏng hơn iPhone 6 ảnh 2
Samsung Galaxy A5
Cũng đến từ Samsung, Galaxy A5 là một sản phẩm tầm trung kế thừa thiết kế kim loại mà Galaxy Alpha sở hữu. Thiết kế giữa 2 chiếc điện thoại này có khá nhiều điểm tương đồng, chẳng hạn như độ mỏng cùng đạt 6,7mm. Kích thước tông thể của máy là 139,3 x 69,7 x 6,7 mm.
Những smartphone mỏng hơn iPhone 6 ảnh 3
Samsung Galaxy A7
Galaxy A7 là phiên bản bự của Galaxy A5, tuy vậy độ mỏng của mẫu điện thoại này lại mỏng hơn. Thậm chí đến bây giờ nó vẫn là chiếc điện thoại thông minh mỏng nhất từng được chế tạo bởi Samsung. Máy sở hữu độ mỏng chỉ 6,3mm (mòng hơn 0,6mm so với iPhone 6).
Những smartphone mỏng hơn iPhone 6 ảnh 4
Samsung Galaxy S6
Lại là một sản phẩm nữa của Samsung - Galaxy S6. Chiếc điện thoài này khi ra mắt không chỉ đối đầu với iPhone 6 về tính năng, cấu hình mà còn đối đầu cả về thiết kế. Đặc biệt, độ mỏng của máy chỉ là 6,8mm (mỏng hơn iPhone 6 chỉ 1mm).
Những smartphone mỏng hơn iPhone 6 ảnh 5
Oppo R5
Oppo R5 đã từng giữ ngôi vị smartphone có độ mỏng bậc nhất vào thời điểm ra mắt. Máy sở hữu kích thước tổng thể 148,9 x 74,5 x 4,85 mm (mỏng hơn 2,05mm so với iPhone 6).
Những smartphone mỏng hơn iPhone 6 ảnh 6
Oppo R1C
Nếu như Oppo R5 mỏng hơn một trời một vực so với iPhone 6 thì Oppo R1C chỉ mỏng hơn 0,05mm. Máy sở hữu kích thước tổng thể 140,6 x 70,1 x 6,85 mm.
Những smartphone mỏng hơn iPhone 6 ảnh 7
Như vậy, trong danh sách có tới 4 chiếc của Samsung và 2 chiếc của Oppo. Qua đó để thấy rằng, không ai khác mà chính Samsung đang là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ nhất về độ mỏng với chiếc điện thoại iPhone 6 của Apple.
Hy vọng rằng, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được làm mỏng hơn nữa để cuộc chiến này sẽ lại xoay vòng. Và chúng ta - những người dùng sẽ thấy những chiếc smartphone ngày càng mỏng hơn, đẹp hơn, thanh thoát hơn...

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục