Những siêu anh hùng đã bị thay đổi diễn viên/ recast chỉ sau một phần phim

Chia sẻ
Đã có nhiều lần, không chỉ là các nhân vật phụ, mà là cả những anh hùng/ phản diện quan trọng đã bị thay thế so với phiên bản gốc.
Các diễn viên gắn bó với nhân vật của mình một cách trọn vẹn trong nhượng quyền siêu anh hùng đã trở thành xu hướng không còn mấy xa lạ của điện ảnh thế giới. Dễ thấy những Tony Stark của Robert Downey Jr. hay Logan của Hugh Jackman đã trở thành những huyền thoại và không ai muốn các hãng phim sẽ thay thế nhân vật của họ bằng những cái tên khác khi mà tính thương mại không bay cao như trước. Tuy nhiên, đã có nhiều lần, các diễn viên gốc của nhượng quyền bị thay thế chỉ ngay sau lần xuất hiện duy nhất mà chẳng có bất cứ lời giải thích nào.
Những siêu anh hùng đã bị thay đổi diễn viên/ recast chỉ sau một phần phim ảnh 1
Edward Norton thay bằng Mark Ruffalo - Bruce Bruce/ Hulk
Sau khi khởi động Vũ trụ Điện ảnh Marvel với thành công đặt nền móng quan trọng của Iron Man, khán giả đã bắt đầu để mắt đến MCU và hào hứng chờ đón bộ phim thứ hai trong nhượng quyền ngay chỉ một tháng sau đó, The Incredible Hulk. Mặc dù không được hấp dẫn như Iron Man, nhưng bộ phim cũng không hề tệ, đặc biệt khi đặt lên bàn cân so sánh với người tiền nhiệm The Hulk (2003). Hiệu suất của Edward Norton cũng là khá ổn khi cân bằng giữa tiến sĩ Banner và khổng lồ xanh. The Incredible Hulk đã đem đến một trận chiến đã mắt, một phản diện khá kinh hãi, đồng thời là after credit liên kết chặt với Tony Stark và Avengers, nhưng Marvel Studios đã khó hiểu khai tử toàn bộ những gì liên quan đến bộ phim, chỉ để lại tướng Ross đến mãi Civil War (2016) và Black Widow sau này.
Những siêu anh hùng đã bị thay đổi diễn viên/ recast chỉ sau một phần phim ảnh 2
Sau khi sự việc nổ ra, nguyên nhân cho mối tình tan vỡ giữa Norton cùng MCU là điều duy nhất khán giả để tâm trên truyền thông đại chúng trong nhiều năm dài. Những tuyên bố ban đầu được Marvel đưa ra là họ muốn nhân vật của mình được thổi hồn bằng một diễn viên sáng tạo cũng như có khả năng làm việc song song với dàn diễn viên tài năng khác, nhưng ngược lại bên phía Norton lại khẳng định lý do chính đến từ việc cả hai bên không tìm được tiếng nói chung về tài chính. Vào 2014, khi mà Hulk của Mark Rufallo đã xuất hiện gần 2 năm, Norton đã bất ngờ tuyên bố rằng anh không muốn bị ràng buộc với một vai trò quá lâu. Vậy nên, đây vẫn là một ẩn số khá lằng nhằng, nhưng bất kể tại sao Norton rời MCU, Mark Ruffalo, người tiếp quản, đã trở thành một nhân vật cực kỳ xuất sắc trong vòng cung 23 bộ phim, với cả yếu tố giải trí lẫn bi kịch trong nội tâm.
Terrence Howard thay bằng Don Cheadle - War Machine
Iron Man cũng giới thiệu cho người xem về James "Rhodey" của Terrence Howard và với thành công thương mại vang dội, kịch bản cho sự trở lại trong phần tiếp theo là điều chắc chắn sẽ đến tay Howard, đặc biệt hơn khi đó sẽ là War Machine được hé lộ công khai. Nhưng cuối cùng như những gì đã kéo dài hơn một thập kỷ sau đó, Don Cheadle mới là chủ nhân thực sự của cỗ máy chiến tranh.
Những siêu anh hùng đã bị thay đổi diễn viên/ recast chỉ sau một phần phim ảnh 3
Các diễn viên sẽ chỉ thường bỏ ngang vai diễn chỉ vì vấn đề tiền lương và Howard cũng vậy, anh tiết lộ rằng sự chia rẽ là do thù lao mà Downey được hưởng đã tăng lên nhiều lần trong khi phần của mình bị cắt giảm, nhưng không rõ liệu đó có phải là Howard hay hãng phim đã quyết định chính thức chấm dứt quan hệ đối tác.
Michael Keaton/Val Kilmer/George Clooney - Batman
Năm 1989 chứng kiến Batman ra rạp với Michael Keaton và bộ phim là một thành công lớn về mặt thương mại, thậm chí giới phê bình luôn tỏ ra bất mãn với thể loại siêu anh hùng cũng chẳng có gì để bóc mẽ. Keaton và Tim Burton gần như chắc chắn sẽ trở lại cho phần tiếp theo, tuy nhiên hãng phim đã quyết định sẽ chia tay với tầm nhìn đen tối của Burton về Gotham để ủng hộ thế giới đa dạng màu sắc hơn mà Joel Schumacher nghĩ đến. Và cuối cùng Keaton quyết định rằng mình sẽ không còn là một phần tương lai của Batman vì sự yếu đuối đã giết chết hình tượng người hùng Gotham trong kịch bản mới.
Những siêu anh hùng đã bị thay đổi diễn viên/ recast chỉ sau một phần phim ảnh 4
Vậy nên Bruce Wayne mới đã xuất hiện với Val Kilmer mang lên mình mặt nạ dơi trong Batman Forever, bất chấp sự thay đổi, bộ phim vẫn là tác phẩm hàng đầu trong thị trường nội địa những năm 1995. Trớ trêu thay, series lần nữa mất đi nhân vật chính của mình, George Clooney bước vào Batman & Robin, nhưng không còn thiêng như hai lần trước, bộ phim là một thảm họa và đặt dấu chấm hết cho nhượng quyền thương mại mãi đến khi Christian Bale thành công đưa Người Dơi bước lên đỉnh vinh quang lần nữa.
Damion Poitier thay bằng Josh Brolin - Thanos
Thanos, trùm cuối của MCU trong thời đại đầu tiên của mình. Josh Brolin đã mang đến màn trình diễn cực kỳ trọn vẹn khi thể hiện khía cạnh đáng sợ của Mad Titan xuyên suốt Guardians of the Galaxy, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Thanos không ra mặt và phần lớn là kẻ giật dây cho toàn bộ mọi nước đi của gã ở MCU, nổi bật là cuộc tấn công của Loki ở New York, nơi đội Avengers được thành lập và mãi đến Age of Ultron, Thanos mới cất lên được vài lời.
Những siêu anh hùng đã bị thay đổi diễn viên/ recast chỉ sau một phần phim ảnh 5
Tám năm sau lần đầu tại MCU, rõ ràng Thanos của Endgame trông rất khác với trước đây, và tất nhiên không chỉ vì những tiến bộ công nghệ trong CGI. Thực tế là, nếu Brolin là người định nghĩa Thanos như mối đe dọa lớn nhất toàn cõi vũ trụ thì Damion Poitier là người đã giới thiệu gã Titan điên đến khán giả. Poitier sau đó một lần nữa tham gia MCU dưới tư cách là Hero Merc trong Captain America: Civil War.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục