Những siêu anh hùng của màn ảnh Marvel sở hữu siêu sức mạnh nhờ 'đá vô cực'

Chia sẻ
Infinity Stones đã đóng một vai trò quan trọng trong suốt vòng cung 23 bộ phim điện ảnh của MCU, không chỉ là vũ khí hủy diệt tối thượng của Thanos, các viên đá vô cực đã trở thành nguồn gốc hình thành của rất nhiều siêu anh hùng khi mà Marvel Studios quá lười biếng để kể một câu chuyện từ điểm xuất phát.
Trong phần cuối của Giai đoạn 3, Marvel Studios đã tiết lộ tiêu đề chính thức cho 23 bộ phim của mình: "Infinity Saga". Cái tên khá kêu này rất hợp lý vì Infinity Stones đã là mắt xích liên kết xuyên suốt các tác phẩm từ lớn đến nhỏ, cá nhân đến tập thể trước khi xuất hiện với mục đích cuối cùng trong tay của Thanos ở Avengers: Infinity War. Những lần đầu tiên mà các viên đá vô cực xuất hiện trong MCU là khá dễ nhớ vì chúng thường được gắn với những sự kiện đặc biệt của mạch phim. Tesseract hay khối Space Stone là viên đá đầu tiên được giới thiệu trong Captain America: The First Avenger (2011), kế đến là Mind Stone đã ra mắt trong The Avengers vào năm 2012. Aether aka Reality Stone được ra mắt trong Thor: The Dark World (2013) còn Power Stone có lần đầu của mình tại Guardians of the Galaxy năm 2014. Hai viên đá được đầu tư hoành tráng để phô diễn sự hủy diệt là Time Stone xuất hiện trong Doctor Strange (2016) và Soul Stone tại Infinity War năm 2018 gắn liền với cái chết của những người phụ nữ chúng ta đều yêu, Gamora và Black Widow.
Những siêu anh hùng của màn ảnh Marvel sở hữu siêu sức mạnh nhờ 'đá vô cực' ảnh 1
Cách thức giới thiệu các viên đá của MCU cũng là khá phong phú, một số rải rác trên khắp thiên hà, có những viên lại được rèn thành vũ khí chiến đấu trong khi có những viên đòi hỏi canh bạc với tử thần. Tuy nhiên không chỉ được sinh ra với sứ mệnh hủy diệt, Infinity Stones lại trực tiếp tạo nên những anh hùng thuộc hàng ngũ mạnh nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel.
Vision
Vision (Paul Bettany) là một trí tuệ nhân tạo được vận hành xoay quanh Viên đá Tâm trí ( Mind Stone) cũng chính là thứ mang lại sự sống cho anh. Vision của MCU có thể dễ hiểu là sự pha trộn của Jarvis, Ultron, Vibranium và Viên đá Tâm trí được Tony Stark tạo ra trong Avengers: Age of Ultron. Nhờ bảo vật vũ trụ trong hộp sọ của mình, Vision trở thành một trong những anh hùng mạnh mẽ và thông minh bậc nhất trong MCU kể từ khi ra đời, và chính anh đã là nguyên nhân khiến Marvel Studios nhận về các chỉ trích khi họ cho rằng Vision là quá toàn năng để cho vào trận chiến giữa Captain và Iron Man trong Civil War.
Những siêu anh hùng của màn ảnh Marvel sở hữu siêu sức mạnh nhờ 'đá vô cực' ảnh 2
Dù là chàng trai vàng trong làng đầu thai, vừa sinh ra đã có thể nhấc bổng Mjolnir nhưng việc là vật chủ của Mind Stone vô tình biến ảnh trở thành mục tiêu của Thanos. Mặc dù Shuri đã có thể thành công trong việc phân tách viên đá mà vẫn đảm bảo cho Vision sự tồn tại nhưng chẳng gì có thể cản nổi bước tiến của gã Titan điên, và Vision đã chết khi bị bóp nát hộp sọ trong trận chiến ở Wakanda.
Những siêu anh hùng của màn ảnh Marvel sở hữu siêu sức mạnh nhờ 'đá vô cực' ảnh 3
Vision sẽ trở lại trong WandaVision
Nhờ có Viên đá Tâm trí, Vision có thể bắn ra những chùm tia năng lượng sát thương lớn, đồng thời là sự ưu việt của khả năng bay lẫn thay đổi các khía cạnh của cơ thể vật lý, ví dụ như Android được lập trình cho phép anh ta có thể thay đổi mật độ cơ thể, biến bản thân trở nên vô hình hoặc khoác lên mình diện mạo con người phục vụ mục đích hòa nhập. Việc Vision được hồi sinh đã gần như là chắc chắn, câu hỏi còn lại chỉ là “làm như thế nào”. Nhiều đồn đoán cho rằng chính Wanda ( Elizabeth Olsen) sẽ sử dụng năng lực của mình để tái sinh Vision trong TV Series WandaVision, nhưng vẫn có khả năng đây là một phiên bản của anh từ vũ trụ khác khi mà MCU đã dần dần đưa khái niệm đa vũ trụ vào thế giới của mình.
Captain Marvel
Người tiếp theo có được sức mạnh từ viên đá vô cực chính là nhân tố gánh team trong giai đoạn mới của MCU, Captain Marvel. Đủ độ nặng ký để choảng nhau tay đôi với Thanos, đồng thời là sức mạnh năng lượng photon dường như vô tận khiến cơ thể cô trở nên bất khả chiến bại, tất cả đều đến từ việc Carol hấp thụ sức mạnh của khối Tesseract hay Space Stone.
Những siêu anh hùng của màn ảnh Marvel sở hữu siêu sức mạnh nhờ 'đá vô cực' ảnh 4
Captain Marvel (Brie Larson) là một trong những nhân vật mới nhất gia nhập MCU, nhưng theo đúng logic thời gian, cô nàng đã xuất hiện từ rất lâu và cũng chính là siêu anh hùng MCU đầu tiên có được sức mạnh từ Infinity Stones. Xuất phát điểm là một phi công cho Không quân, cô đã thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm cho Wendy Lawson hay còn gọi là Mar-Vell vào năm 1989 đến một căn cứ bí mật trong không gian. Tuy nhiên, người Kree không để điều này xảy ra và bắn Carol và Wendy ra khỏi bầu trời. Ngay sau khi Carol tỉnh dậy sau vụ tai nạn, cô đã phá hủy “Light-Speed Engine” mà người Kree đang theo đuổi, điều này vô tình giải phóng một luồng năng lượng được sinh ra bởi Tesseract / Space Stone và Carol đã hấp thụ trọn vẹn.
Kevin Feige đã gọi cô là một trong những nhân vật mạnh nhất của MCU nhờ vào sức mạnh ở đẳng cấp “vũ trụ”, đặc biệt hơn là ở trạng thái siêu saiyan “Binary Form”. Captain Marvel sẽ tiếp tục hành trình phiêu lưu của mình trong Captain Marvel 2 và nếu mọi thứ đều không bị ảnh hưởng thêm vì đại dịch, phim sẽ chính thức ra rạp vào 8/7/2022.
Scarlet Witch
Nếu nói Captain Marvel mạnh nhất MCU ( vì Captain America vốn là người mạnh nhất nhưng đã nghỉ hưu) thì sẽ rất thiệt thòi cho Wanda khi cả hai đều thường xuyên được đặt lên bàn cân để so sánh về độ chiến của nhau. Wanda Maximoff aka Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) vài năm trước đã tình nguyện tham gia vào các thí nghiệm của Baron von Strucker liên quan đến quyền trượng của Loki. Mặc dù các thử nghiệm này là vô cùng nguy hiểm với hầu hết mọi người, nhưng Viên đá Vô cực lại cho phép Strucker mở khóa sức mạnh ngủ quên sâu trong Wanda nhưng cái giá đổi lại là sự thiếu kiểm soát.
Những siêu anh hùng của màn ảnh Marvel sở hữu siêu sức mạnh nhờ 'đá vô cực' ảnh 5
Minh Stone đã nâng cấp phạm vi sức mạnh của Wanda mỗi lần cô xuất hiện trên màn ảnh lớn. Ban đầu, sức mạnh của Wanda chủ yếu đến từ khả năng thao túng tinh thần, và sau những ngày tháng chiến đấu bên cạnh các Avengers, Wanda thậm chí còn khai mở thêm nhiều sức mạnh hơn thế nữa. Scarlet Witch có thể bay, tạo ra các trường lực và bóp nghẹt đối thủ với lượng sức mạnh khổng lồ. Thanos nếu không may mắn có sự trợ giúp hoàn toàn có thể bị giết chết trong trận chiến tay đôi với Wanda, và với tiềm năng phát triển theo thời gian, thật tò mò những gì mới mà cô nàng sẽ biểu diễn trong sân khấu WandaVision của Disney+.
Quicksilver
Xuất hiện cùng lúc với Wanda, Pietro Maximoff aka Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson) có nguồn gốc sức mạnh giống hệt với người sinh đôi của mình và thậm chí anh chàng đã có những màn chào sân rất “cháy” với việc hành hạ Avengers chỉ bằng năng lực siêu tốc của mình.
Những siêu anh hùng của màn ảnh Marvel sở hữu siêu sức mạnh nhờ 'đá vô cực' ảnh 6
Siêu tốc độ, sự bền bỉ cao nhưng Quicksilver đã bị MCU khai tử ngay ở bộ phim chính thức đầu tiên bằng một cái chết không thể lãng xẹt hơn, bị súng bắn. Cùng lúc với phiên bản Quicksilver của MCU, là Quicksilver đến từ thế giới Dị Nhân của Fox, và khác với số phận đen đủi của Pietro, chàng trai tốc độ của Fox trở thành tâm điểm toàn cầu và được ân ái giữ lại cho đến tận phần cuối Dark Phoenix (2019).
Những siêu anh hùng của màn ảnh Marvel sở hữu siêu sức mạnh nhờ 'đá vô cực' ảnh 7
Phiên bản của Fox trở thành hiện tượng toàn cầu
Vì Infinity Stones đã bị phá hủy trong Avengers: Endgame, nên có vẻ như Captain Marvel, Scarlet Witch, Quicksilver và Vision sẽ là những anh hùng cuối cùng có được sức mạnh từ yếu tố vũ trụ này. Nhưng MCU không phải là một câu chuyện tuyến tính, và luôn có cơ hội các bộ phim khác sẽ cung cấp đất diễn mới cho nhà máy sản xuất những quái vật, Infinity Stones, thậm chí có thể ngày ở Eternals, câu chuyện của những đấng sáng tạo.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục