Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 2)

Chia sẻ
Mỗi siêu anh hùng đều gắn với những nhân vật phản diện của riêng mình, nhưng đối với Spider-Man, những địch thủ của chàng Peter Parker luôn để lại được nhiều dấu ấn hơn cả.

Sau những Rhino, Dr Ock đã không còn xa lạ với khán giả trên màn ảnh, phần tiếp theo của topic cho những phản diện Người Nhện sẽ giới thiệu những cái tên rất tiềm năng cho cả Sony lần Marvel, không chỉ về vị trí của họ trong người hâm mộ, mà còn là những câu chuyện rất đặc sắc của các phản anh hùng này nếu có cơ hội bước lên màn ảnh lớn.


4, Morlun


Thực chất sức mạnh của Peter Parker/ Người Nhện có thể hiểu như một Spider Totems ( Dịch sát nghĩa là vật tổ nhện) cho phép Peter có thể sử dụng những khả năng ưu việt của loài nhện, nhưng thực ra kiểu dạng năng lực đột biến này ở trong MCU có một form chung gọi là Animal Totems ( Vật tổ động vật ) và Black Panther hay Rhino là một ví dụ. Tuy vậy khái niệm này khá xa lạ với các độc giả khi họ thường chỉ quen thuộc với Spider Totems, và nếu để ý kĩ hơn thì chúng ta thấy những phản diện của Spider-Man đều gắn liền với các loại động vật như Vulture( Kền kền ), Scorpion ( Tê giác ) và The Lizard ( Thằn lằn ).

 

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 2) ảnh 1
Tạo hình của Morlun

Điều này không hoàn toàn là ngẫu nhiên khi trong đầu truyện The Amazing Spider-Man, Marvel đã giới thiệu Ezekiel - một người đàn ông lớn tuổi và mang sức mạnh giống với Peter Parker. Ông đã mở mang sự hiểu biết cho chàng Nhện về thế giới Animal Totems cùng những vật chủ đại diện và đồng thời là Morlun - kẻ thù trung tâm của Spider Totems sẽ đến trong tương lai để xóa sổ anh. Morlun là một thực thể ma cà rồng cực kỳ hùng mạnh đến từ Earth-001, hắn là một thợ săn với những con mồi chính là những Animal Totems trong đa vũ trụ của Marvel Comics. 

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 2) ảnh 2
Spider Totems

Xét trên tình hình vũ trụ MCU và MCU trong Sony thời điểm này, Morlun có rất nhiều bến đỗ tiềm năng. Với vũ trụ nhân vật Marvel của Sony, Morbius với sức mạnh của loài dơi sẽ là một vật tổ để Morlun săn đuổi. Còn ở MCU, Blade do Mahershala Ali thủ vai đã được xác nhận, vậy nên một tương lai cho Avengers Undead hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí, câu chuyện còn có thể hấp dẫn hơn nếu Morlun được giới thiệu trực tiếp như một kẻ săn đuổi các Người Nhện từ đa vũ trụ, và đây hoàn toàn có thể là cầu nối để thay thế Tom Holland đã dần hết sức hút bằng một phiên bản Người Nhện da màu Miles Morales.

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 2) ảnh 3
Morlun sẽ khá nặng ký dành cho Spider-Man

5, Mephisto

Mephisto - cái tên nghe vừa lạ nhưng lại vừa quen thuộc. Việc điền tên Mephisto vào danh sách này sẽ sinh ra rất nhiều sự mâu thuẫn, vì nhân vật phản diện này vốn chỉ được đặt cùng Ghost Rider trong bất cứ câu chuyện nào có thể chuyển thể lên màn ảnh. Lần xuất hiện gần đây nhất của Mephisto cũng là tại 2 phần phim Ghost Rider năm 2007 và năm 2012 Ghost Rider: Spirit of Vengeance. Nhưng trước khi hiểu lý do cho sự xuất hiện của Mephisto, chúng ta hãy cùng nhắc lại về độ khủng của gã quỷ satan này. 

 

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 2) ảnh 4
Mephisto sẽ là một phản diện mang tính đột phá

Mephisto được tạo ra cùng với nhiều demon bá đạo khác của vũ trụ, hắn là một kết quả trong quá trình sụp đổ của  đấng tối cao dẫn đến việc tạo ra Vũ trụ Marvel cũng như Infinity Gems. Gã cũng tuyên bố rằng bản chất xấu xa hoàn toàn là bởi vì đấng tối cao đã không cho hắn lựa chọn nào khác, và hắn sinh ra với thân xác không có cho mình khái niệm về cái thiện. Mephisto là một nhân vật phản diện lâu năm trong Vũ trụ Marvel với sự độ ác thuần khiết. Không có một giới hạn nào trong những hành động độc ác đến đáng ghê tởm của hắn, nổi bật như hành động giữ linh hồn của Cynthia Von Doom - mẹ của Doctor Doom - cho đến khi Doctor Strange và Doom giải thoát cho bà. Mephisto còn nổi tiếng với hành động đóng giả Satan, tạo ra Ghost Rider bằng cách liên kết Zarathos với Johnny Blaze.

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 2) ảnh 5
One More Day là một câu chuyện đặc sắc

Và Peter Parker tội nghiệp của chúng ta cũng không thoát khỏi những trò tiêu khiển của gã quỷ, khi tại đầu truyện One More Day, Mephisto đã bắt Parker phải chọn lựa giữa mạng sống của Dì May, hoặc sự tồn tại của MJ trong cuộc đời anh ( xóa sổ ký ức của cả hai về nhau). 

 

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 2) ảnh 6
Mối quan hệ Dì May - Parker chưa thực sự rõ nét

One More Day chính xác là lý do duy nhất do việc lựa chọn Mephisto vào vị trí cuối cùng trong danh sách này. Người Nhện của Holland rất ấn tượng, có lẽ không thua kém gì Tobey Maguire, nhưng những cảm xúc mà người nhện tuổi teen này đem lại chỉ là sự hồn nhiên với sức mạnh siêu việt, chứ những trách nghiệm với 2 chữ “ anh hùng “ hay mối quan hệ với MJ và Dì May vẫn chưa thực sự rõ nét. Và One More Day có thể là một bước đột phá hoàn toàn để MCU có thể đưa Người Nhện trở thành một người thủ lĩnh thực sự với đầy đủ hỷ, nộ, ái, ố. Liệu lựa chọn giữa mạng sống của Dì May và sự tồn tại mang tên MJ trong cuộc đời mình có quá khắc nghiệt cho một cậu bé trung học, câu trả lời là có nhưng lại rất cần thiết. Peter Parker cần một bệ phóng để trở thành biểu tượng thế hệ mới của MCU, thay thế những Iron Man, Captain, và One More Day tuy có phần đen tối nhưng sẽ là canh bạc xứng đáng mà Marvel Studios nên đánh cược.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục