Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 1)

Chia sẻ
Mỗi siêu anh hùng đều gắn với những nhân vật phản diện của riêng mình, nhưng đối với Spider-Man, những địch thủ của chàng Peter Parker luôn để lại được nhiều dấu ấn hơn cả.

Các fan của truyện tranh đã phát điên khi Sony bóng gió về việc đưa những Morbius và Venom trở về mái nhà Marvel, đặc biệt nhất là được chứng kiến những sự đối địch kinh điển trong truyện tranh được chuyển thể lên màn ảnh. Và sau những cuộc đàm phán căng thẳng, Sony và Marvel Studios đã tìm được tiếng nói chung về Spider-Man, cụ thể Tom Holland sẽ tiếp tục vai diễn Người Nhện tuổi teen, đồng thời Sony có thể sẽ được chen chân vào timeline của MCU, cũng như dựa hơi Peter Parker MCU trong các tác phẩm tương lai của Sony.

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 1) ảnh 1
Sinister Six vs Spider-Man

Việc Vulture xuất hiện trong Morbius vẫn chưa được xác nhận vai trò rõ ràng, nhưng những đồn đoán về việc Sony sẽ kết nối với MCU đã xuất hiện. Nếu giao kèo này tồn tại, khả năng Sinister Six phiên bản live action là hoàn toàn có thể xảy ra, khi đó đội quân phản diện thiện chiến này vẫn sẽ phải tuyển thêm quân, khi mới chỉ có Scorpion, Vulture, Mysterio, Venom và Morbius, và chưa có gì chắc chắn tất cả họ sẽ đều tham gia bộ sậu hùng mạnh này.


1, The Rhino


Được Stan Lee cùng John Romita Sr. chắp bút, Rhino lần đầu xuất hiện vào năm 1966 ở đầu truyện The Amazing Spider-Man số 4, gã bặm trợn với ngoại hình của một chú tê giác ngay sau đó đã không mất nhiều thời gian để nhận được sự chào đón của độc giả. Tất nhiên sự nghiệp làm kẻ ác của Rhino cũng gắn liền với Sinister Six và sự đối lập với The Hulk.

 

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 1) ảnh 2
Bặm trợn, máu chiến nhưng đầy cảm xúc

Rhino cũng rất quen thuộc với các fan không đọc truyện của Peter Parker, khi hầu hết các tác phẩm game và hoạt hình ăn theo Người Nhện đều có sự xuất hiện của Rhino. Trong The Amazing Spider-Man - Andrew Garfield, Rhino cũng đã có một vài phút ngắn ngủi xuất hiện với phiên bản công nghệ, cơ giới hóa khác xa nguyên tác. Là một trong những nhân vật phản diện mạnh mẽ cùng câu chuyện mang diễn biến phát triển tâm lý đặc sắc nhất của Người Nhện, Rhino xứng đáng với một lần được chuyển thể theo cách hoàn chỉnh nhất lên màn ảnh. 

 

 
Những cái tên tiềm năng của Sinister Six đang thiếu đi một gã cơ bắp và mang sức mạnh vật lý cao, vậy nên Rhino sẽ là lựa chọn khả dĩ nhất cho cả Marvel Studios và Sony khai thác. Không khác gì Hulk, Rhino sở hữu một câu chuyện rất đáng cảm thông về cuộc đời phải vật lộn với những khó khăn khi mắc kẹt trong thân xác khổng lồ.
Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 1) ảnh 3
Rino và lần tham gia biệt đội chống Spider-Man

2, Doctor Octopus


Được người hâm mộ yêu mến, Doctor Octopus là một trong những đối địch của Người Nhện kinh điển nhất mọi thời đại. Alfred Molina gần như đã làm đến mức hoàn hảo trong màn thể hiện của Tiến sĩ bạch tuộc trên màn ảnh lớn với Spider-Man 2 của Sam Raimi. Nếu muốn hiện thực hóa tham vọng cho nhân vật mình trở thành biểu tượng tiếp theo của MCU, chẳng có cách nào tốt hơn là tước đi sức mạnh lớn nhất của Peter Parker, giống với cách Tony Stark thể hiện phẩm chất anh hùng khi mất đi bộ giáp trong Iron-Man 3 (2013) hay Thor trở thành thần sấm đích thực với việc mất búa trong Thor: Ragnarok, vì thế nên sẽ chẳng có đầu truyện nào đúng đắn hơn Superior Spider-Man để lựa chọn.

 

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 1) ảnh 4
Lần gần nhất xuất hiện trên màn ảnh, Dr Ock đã chiếm trọn cảm tình từ khán giả

Đầu truyện Superior là hành trình hoán đổi thân xác của Dr Ock với Peter Parker, âm mưu của tiến sĩ bạch tuộc vô cùng hoàn hảo và Peter tội nghiệp bất lực trong thân xác đang chết dần mòn của Otto Octavius. Điều bất ngờ là sau đó Dr Ock tiếp tục con đường hành đạo của Spider-Man trong thân thể mới nhưng bạo lực và mang tính công nghệ cao hơn. Nhưng nếu tuyến câu chuyện dành cho Dr Octopus được bật đèn xanh, khả năng Superior Spider-Man sẽ được MCU phát triển là khá cao, còn tương lai cho một tác phẩm solo của Sony sẽ khá khó xảy ra. 

 

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 1) ảnh 5
Đầu truyện đáng xem nhất của Dr. Ock

Được tạo ra với Stan Lee cùng với Steve Ditko, lần đầu xuất hiện trong The Amazing Spider-Man số 3, sự nghiệp của Dr Octopus rất lừng lẫy với vô số lần tham gia những biệt đội phản diện như Thunderbolts, Sinister Six, Master of Evil và thậm chí là cả Avengers.

 

3, Miguel O’Hara


Người Nhện của năm 2099, Miguel O'Hara đã chiếm trọn được sự yêu thích của người hâm mộ. Anh chàng đến từ tương lai thậm chí đã xuất hiện vào after credit cuối của Spider-Man: Into the Spider-Verse. Trong một tương lai đen tối được điều hành bởi các tập đoàn lớn, O'Hara là một nhà di truyền học và sức mạnh của anh chàng đến hoàn toàn từ thí nghiệm nhân tạo. Sau khi cố gắng tái tạo khả năng của Người Nhện nguyên bản ở người khác, sau những lần thử nghiệm, một tai nạn xảy ra và một nửa DNA của anh bị viết lại bởi mã gen Người Nhện.

 

 

Những phản diện của Người Nhện nên gia nhập MCU sau Morbius ( Phần 1) ảnh 6
O'Hara đã xuất hiện nhiều trong các tựa game ăn theo Người Nhện

Tuy nhiên khả năng cho O’Hara lên sóng màn ảnh chỉ có thể xuất hiện ở 1,2 cảnh điểm xuyết trong bộ phim chính thức, khi mà yếu tố đa vũ trụ và du hành thời gian đã được MCU phát triển và Peter Parker sẽ có tể gặp được phiên bản tương lai của mình.

 

Ở trên là những cái tên đầy tiềm năng nhưng đã vốn quen thuộc với các khán giả trên màn ảnh lớn, ở phần tiếp theo sẽ là những gương mặt tuy lạ lẫm nhưng lại có khả năng cao sẽ được Marvel Studios hoặc Sony triển khai bởi câu chuyện rất ăn tiền của họ.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục