Những nhà khai thác Tiền Điện Tử lớn nhất nước Mỹ lỗ 1 tỷ USD trong Quý II

Chia sẻ
 
Ba công ty khai thác bitcoin lớn nhất nước Mỹ đã báo cáo khoản lỗ hơn 1 tỷ USD trong quý II. Lý do là từ cuộc khủng hoảng tiền điện tử và sự sụt giảm giá của hầu hết các tài sản kỹ thuật số.

Core Scientific, Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain đã báo cáo khoản lỗ ròng lần lượt là 862 triệu USD, 192 triệu USD và 366 triệu USD cho quý vừa rồi, kết thúc vào ngày 30/6. Bitfarms và Greenidge Generation Holdings cũng báo cáo kết quả tài chính yếu kém, công bố vào Thứ hai vừa rồi. Cổ phiếu của các công ty này đã thoát ra khỏi mức đỉnh kéo dài trong những tuần gần đây, mặc dù những vấn đề vẫn còn đó và các công ty vẫn đang trên đà sụt giảm. Để trả nợ và duy trì chi phí hoạt động, họ phải chủ động bán tiền điện tử - Jarand Mellerud, nhà phân tích của kênh Arcane Crypto đã tính toán rằng việc triển khai bitcoin đang diễn ra nhanh hơn quá trình sản xuất chúng, tờ Bloomberg đưa tin.


Cuộc khủng hoảng tiền Điện tử khiến những công ty khai thác coin lớn nhất nước Mỹ lỗ hơn 1 tỷ USD trong Quý II

Những nhà khai thác Tiền Điện Tử lớn nhất nước Mỹ lỗ 1 tỷ USD trong Quý II ảnh 1

Theo ông Mellerud, các thợ đào (miner) đã bán 14,600 coin vào tháng 6 trong khi chỉ khai thác được 3,900 coin. Core Scientific đã phải bán 80% tài sản để duy trì cũng như mở rộng các hoạt động. Marathon đã phải bán số thiết bị có trị giá lên tới 58 triệu USD. Tuy nhiên, vấn đề chính của ngành công nghiệp tiền điện tử là các công ty khai thác coin không phải mô hình hữu hạn. Chỉ trong quý trước, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase đã báo cáo khoản lỗ 1,1 tỷ USD trong khi MicroStrategy lỗ thêm 1 tỷ USD nữa.


Tuần trước các nhà khai thác và đầu tư tiền điện tử đã nhận được một tin tốt: báo giá đã tăng lên (tuy không nhiều). Ethereum đã trở thành động lực chính của sự tăng trưởng. Có thể nói, nó đang kéo phần còn lại của thị trường cùng nó, như cách Bitcoin đã làm trước đây. Ethereum đã phản ứng bằng sự tăng trưởng: hàng tuần, đồng coin này tăng 12% - tức với mỗi 1 ETH sẽ lãi gần 2000 USD. Bitcoin đã tăng giá ở mức vừa phải - 4%. 1 BTC hiện có thể có giá khoảng 24,300 USD.


Một sự kiện nhỏ nhưng đáng chú ý trong tuần là sự trở lại của Dogecoin trong top 10 đồng coin điện tử. Không chỉ vậy, ngoài top 10, có những đồng coin còn tăng trưởng nhanh hơn nữa. Ví dụ, Shiba Inu đã tăng hơn 30% trong một tuần! Hiện, nó đang đứng ở vị trí thứ 12 trong thế giới, mặc dù cho đến gần đây nó mới chỉ ở vị trí thứ 16.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục