Những người từng mặc lên bộ giáp Iron Man mà khán giả không hề hay biết

Chia sẻ
 
Ngoài những Spider-Man, War Machine hay Hulk đã quá rõ ràng, MCU còn nhiều lần để bộ giáp sắt đổi chủ một cách đầy sáng tạo. 
Kể từ khi Tony Stark (Robert Downey Jr.) khai sinh ra Mark I trong Iron Man nhằm phục vụ cho mục đích sinh tồn trước cảnh bị giam cầm bởi quân bạo động, tỷ phú công nghệ đã cho thấy sự ám ảnh với sức mạnh và chẳng bao giờ dừng lại việc cải tiến những bộ giáp chiến đấu của mình cho đến khi gục ngã tại Avengers: Endgame. Tuy nhiên có thể nói DNA hiếu thắng trong Tony đã tạo nên những plot phim cực kỳ bắt mắt và gây sự phấn khích xuyên suốt MCU. Từ chối bán công nghệ nguy hiểm nhất hành tinh cho chính phủ, những War Machine, Spider-Man hay thậm chí cả Hulk/ Bruce Banner cũng có những lần phải mượn tạm bộ giáp sắt để chiến đấu.
Những người từng mặc lên bộ giáp Iron Man mà khán giả không hề hay biết ảnh 1
Tuy nhiên, không phải ai mặc bộ đồ Iron Man cũng là đồng minh của Tony, và bởi vì mạch phim kéo dài hơn một thập kỷ đằng đẵng, có những cái tên đã từng được bộ giáp sắt bao bọc mà khán giả khó có thể nhớ đến.
Tổng thống Matthew Ellis
Là một phần trong kế hoạch đảo chính nhằm chiếm lấy Hoa Kỳ và cuộc chiến chống khủng bố được miêu tả tại Người sắt 3, Aldrich Killian đã bắt cóc Tổng thống Matthew Ellis (William Sadler) sau khi ông đã ra lệnh cấm nghiên cứu công nghệ sinh học ngay từ đầu trong nhiệm kỳ của mình, điều kìm hãm sự phát triển của phản diện chính. Tổng thống đã bị trói buộc bên trong bộ đồ Iron Patriot, nơi được cho là bối cảnh hành hình diễn ra dưới bàn tay Mandarin giả. May mắn, Tony và Rhodey đã đến kịp và áp đảo toàn bộ lực lượng lính Extremis cũng như Killian. Sau khi mọi việc xong xuôi, Rhodey đưa Ellis trở lại Washington D.C.
Những người từng mặc lên bộ giáp Iron Man mà khán giả không hề hay biết ảnh 2
Aldrich Killian
Một nhân vật khác cũng bị mắc kẹt bên trong bộ đồ Iron Man ở phần 3 là Aldrich Killian, tiếc là hoàn cảnh thì khá thảm hại. Tại trường đoạn chiến đấu cao trào của bộ phim, nhân vật phản diện với sự hỗ trợ của Extremis đã buộc Tony Stark phải từ bỏ bộ đồ của mình. Công nghệ cảm ứng tích hợp trong Mark 42 có thể thu hồi những bộ phận máy móc về cơ thể của Stark cứ ngỡ như đã trở thành át chủ bài để trận chiến ngã ngũ nhưng thật không may, bộ giáp va vào một lan can và vỡ vụn tan tành. Killian mỉa mai và nghĩ mình đã có thể kết liễu Tony thì ngay lúc đó IQ cao lập tức nảy số và Iron Man đã gửi các bộ phận của Mark 42 vào chính cơ thể của kẻ thù rồi phát nổ.

Doctor Strange (?)
Cái tên cuối cùng này sẽ là một trường hợp độc đáo vì nó không thực sự xuất hiện trên màn ảnh, mặc dù đã được quay chính thức. Trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) và Iron Man được cho là sẽ phải thay đổi trang phục. Cloak of Levitation là thứ trước đó đã được tiết lộ trong video của BTS như một phần của hoạt động tiếp thị phim. Tuy nhiên, đáng tiếc là viễn cảnh Stephen Strange khoác lên bộ đồ Iron Man chỉ được nhìn thấy qua các artwork. Không thể bỏ ngỏ khả năng cảnh quay của Doctor Strange trong bộ đồ Iron Man vẫn có thể được tái sử dụng cho các dự án Marvel Cinematic Universe trong tương lai.
Những người từng mặc lên bộ giáp Iron Man mà khán giả không hề hay biết ảnh 3
 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục