Những lý do để tin LG sớm trở lại thị trường smartphone Việt?

Chia sẻ
LG vừa tung ra Velvet siêu đẹp, được ví như một Vedette trên sàn diễn smartphone khiến nhiều tự hỏi liệu thời điểm LG trở lại thị trường Việt đã tới.

Thông thường, một hãng smartphone khi đã rút khỏi bớt các thị trường, thu hẹp sản xuất, đồng nghĩa với việc sẽ chỉ duy trì một vài Model nhất định hoặc tập trung vào một phân khúc. Tuy nhiên, điều này không đúng với LG khi nhà sản xuất đến từ xứ sở Kim Chi vẫn đều đặn tung ra các mẫu smartphone. Trên thị trường hiện tại, LG là một số ít các hãng smartphone có đủ Model ở mọi phân khúc từ giá rẻ tới cao cấp. Mới đây nhất, LG vừa tung ra thêm một mẫu smartphone mới Velvet-đánh dấu một bước tiến mới ở thị trường smartphone cao cấp bên cạnh dòng V đình đám. LG Velvet có màn OLED FullVision 6,8 inch, chip Snapdragon 765 SoC 7nm, RAM 8 GB LPDDR4X, hỗ trợ 5G, cụm 3 camera "hạt mưa rơi" gồm camera chính 48 MP, camera góc siêu rộng 8 MP và camera macro 5 MP, trang bị sạc nhanh, sạc không dây. Máy thiết kế theo ngôn ngữ “3D Arc Design” mới với vẻ ngoài cả trước và sau như một siêu mẫu. Vì thế, Velvet được ví như một Vedette trên sàn diễn smartphone.

Những lý do để tin LG sớm trở lại thị trường smartphone Việt? ảnh 1

Trước điểm nhấn quan trọng là Velvet, LG cũng đã liên tiếp tung ra thị trường loạt smartphone mới từ giá rẻ tới các dòng cao cấp. Theo cách đặt tên của LG thì dòng V là dòng cao cấp, bắt đầu từ V10 năm 2015 và tới nay đang là V60.

Những lý do để tin LG sớm trở lại thị trường smartphone Việt? ảnh 2

Trong khi đó, dòng G là dòng cận cao cấp. Trước đây LG từng rất thành công với dòng G series. Chiếc điện thoại mở đầu cho dòng G là Optimus G vào năm 2013. Hiện tại là G8 nhưng G9 cũng đã chuẩn bị lên kệ với những điểm nhấn nổi bật như cụm 4 camera chip Snapdragon 765G và màn hình OLED 1080p. G9 nằm trong phân khúc từ 10-15 triệu đồng và ở phân khúc này, thị trường Việt đang có rất ít Model.

Những lý do để tin LG sớm trở lại thị trường smartphone Việt? ảnh 3
Nhiều người Việt vẫn rất chuộng dòng G của LG

Các dòng K, dòng W, dòng Q của LG thuộc vào nhóm tầm trung và giá rẻ khi có mức giá dao động chỉ từ hơn 1 triệu đồng tới khoảng hơn 5 triệu đồng. Dù thuộc vào các dòng giá rẻ nhưng LG cũng trang bị nhiều công nghệ hiện đại cho các dòng này về camera, cấu hình, pin…nên dù phân khúc này ở thị trường Việt đang vô cùng chật chội thì các Model này vẫn có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác.

Những lý do để tin LG sớm trở lại thị trường smartphone Việt? ảnh 4
Các dòng giá rẻ của LG cũng rất ổn về cấu hình, thiết kế trong phân khúc

Thị trường smartphone Việt đã thay đổi khá nhiều từ khi LG rút đi. Trong đó, 3 vị trí dẫn đầu đang thuộc về Samsung, OPPO và Vsmart với khoảng hơn 70%. Ở phía sau, gần chục hãng smartphone như Apple, Nokia và chủ yếu là các hãng tới từ Trung Quốc đang cạnh tranh nhau gần 30% còn lại. Đó là một cuộc chiến khốc liệt nhưng vẫn có cơ hội lớn bởi LG có sự đa dạng ở các phân khúc và quan trọng hơn cả là nhiều người Việt vẫn rất chuộng smartphone của LG.

Những lý do để tin LG sớm trở lại thị trường smartphone Việt? ảnh 5
Nhiều người Việt vẫn tìm mua smartphone LG qua đường xách tay

Còn có một lý do khác để tin rằng LG sẽ sớm trở lại thị trường smartphone Việt là vì để hoàn thiện hệ sinh thái của chính mình. Hiện tại, LG Home còn thiếu những chiếc smartphone của LG ở trung tâm điều khiển của ngôi nhà, trong khi Tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy lọc không khí, đồ gia dụng LG…đều đang được đánh giá rất cao trên thị trường Việt.

Những lý do để tin LG sớm trở lại thị trường smartphone Việt? ảnh 6
LG Home cần có 1 smartphone LG ở trung tâm điều khiển

Tất nhiên, người dùng có thể sử dụng bất kỳ một smartphone nào để có thể điều khiển hệ sinh thái LG Home nhưng nếu đó là một smartphone LG, kiểu như Velvet chẳng hạn thì sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục