Những gì đã diễn ra trong tập cuối của Loki ?

Chia sẻ
Thanos chỉ như một hạt cát giữa sa mạc sau khi series của God of Mischief khép lại.
Sau hơn một tháng khiến thế giới điên đảo, Loki đã chính thức khép lại với "For All Time, Always", nhưng đây chỉ là một cái kết mở cho phần hai được xác nhận ở mid credit cùng những câu chuyện đến sau ở Doctor Strange 2 hay Spider-Man: No Way Home. Theo chân hành trình của Loki và Sylvie đối mặt với trùm cuối sau khi vượt qua Alioth, tập cuối của season 1 đáng tiếc không bùng nổ như hai tuần vừa rồi vì chấp nhận hy sinh thời lượng làm bàn đạp cho tương lai MCU.

Big Bad tiếp theo, Kang the Conqueror
Lâu đài bí ẩn được Alioth canh giữ với kiến trúc rùng rợn kiểu "Harry Potter" càng trở nên kỳ lạ hơn khi Miss Minutes xuất hiện. Cô nàng hoạt hình có lẽ cũng chỉ là một tay sai của "He Who Remains", một biến thể của Kang the Conqueror, phản diện đến từ thế kỷ 31 sẽ được Ant-Man 3 đào sâu.
Những gì đã diễn ra trong tập cuối của Loki ? ảnh 1
Về cơ bản, biến thể Kang này đã sử dụng TVA và Alioth để giữ dòng thời gian thiêng liêng trôi theo cách bản thân muốn nhằm đảm bảo rằng sẽ không xảy ra một cuộc chiến tranh Đa vũ trụ nào khác. Sự kiện này trong quá khứ MCU đã từng nổ ra bởi vì chính các biến thể Kang, ban đầu đoàn kết vì lợi ích chung trước khi phản bội lẫn nhau, chiến đấu cho quyền lợi tối cao của một dòng thời gian duy nhất.
Những gì đã diễn ra trong tập cuối của Loki ? ảnh 2
Vậy là, Kang đã giật dây tất cả ngay từ đầu, biết hết tất cả những gì sẽ phải xảy ra, thậm chí dẫn dắt Loki cùng Sylvie đến lâu đài nhưng kiến thức của gã về dòng thời gian chỉ đến một thời điểm nhất định, khi vượt qua ngưỡng đó, bất cứ điều gì Loki và Sylvie làm đều nằm ngoài tầm kiểm soát.
Những gì đã diễn ra trong tập cuối của Loki ? ảnh 3
Loki vs. Sylvie
Plot twist lớn xảy đến khi Loki và Sylvie lao vào một cuộc chiến tay đôi, vật lộn với lựa chọn giết Kang vì đã tạo ra TVA và giành lấy quyền tự do của mọi người hoặc nhận lời điều hành chính TVA theo ý cả hai. Sylvie không ngần ngại lao vào gã ngay lập tức, điều khiến nhiều khán giả phẫn nộ nhớ lại hành động ích kỷ của Star-Lord trong Infinity War, nhưng hướng góc nhìn về Sylvie, cô đã sống cuộc đời chạy trốn khỏi TVA từ rất lâu trước khi Loki tồn tại, cộng với giọt nước tràn ly thời điểm chứng kiến Revonna dửng dưng không nhớ về nexus event của mình, có lẽ chẳng người bình thường nào sẽ bỏ lỡ cơ hội kết thúc mọi cội nguồn đau khổ lúc đó.
Những gì đã diễn ra trong tập cuối của Loki ? ảnh 4
Ngược lại Loki, kẻ không được ai tin tưởng nhận ra tầm nghiêm trọng nếu Kang biến mất, cố gắng thuyết phục Sylvie, một kẻ không tin tưởng ai nghĩ lại. Cả hai trao nhau nụ hôn mà người hâm mộ đã chờ ở Loki tròn một thập kỷ nhưng sau cùng, Sylvie vẫn làm tới công chuyện và Loki bị cô đẩy trở lại TVA.
Những gì đã diễn ra trong tập cuối của Loki ? ảnh 5
For all time, always
Trước khủng hoảng của dòng thời gian thiêng liêng, Loki cố gắng cảnh báo Mobius về Kang, Multiverse War, nhưng bất ngờ là, Mobius lại hỏi Loki là ai ? God of Mischief chưa kịp hoàn hồn thì nhận ra đây đã là phiên bản khác của TVA, một bức tượng khổng lồ của Kang thay thế Time- Keepers. Hỗn loạn bao trùm, hứa hẹn một đống rắc rối mà Dr.Strange lại phải đi dọn dẹp.
Những gì đã diễn ra trong tập cuối của Loki ? ảnh 6
Freewill
Ý Chí Tự Do - Keyword chính của tập cuối, là thứ Sylvie khao khát đòi lại, điều làm Mobius thức tỉnh hay cũng là mục đích Ravonna chạy trốn. Cụm từ không chỉ mang tính đại diện, mà là gợi ý cho điều gì đó đáng ngại hơn khi plot truyện từ Black Widow đã đề cập về một loại huyết thanh loại bỏ tất cả ý chí tự do khỏi những người hấp thụ.
Những gì đã diễn ra trong tập cuối của Loki ? ảnh 7
 

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục