Những gì đã diễn ra trong Loki tập 5 ?

Chia sẻ
 
Trùm cuối lộ diện phía sau quái vật khói, Loki mở khóa quyền năng mới hay bí mật về các biến thể về Loki ?
Post-credit ở cuối "The Nexus Event" đã rời đi và để lại một cliffhangers khiến người hâm mộ của điện ảnh siêu anh hùng phát cuồng để bàn tán trong một tuần dài sau đó. Loki tưởng như bay màu đã chu du đến một vùng đất bí ẩn nào đó và đối mặt với 4 biến thể khác của mình trong đó có một con cá sấu-Loki kỳ quặc. Người ta có lẽ sẽ phải nhận định lại về tập phim hoành tráng nhất series ở tuần trước sau khi trải qua chuyến đi điên rồ ở “Journey Into Mystery”.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 5 ? ảnh 1
Alioth và The Void
TVA hóa ra không thực sự xóa sổ vĩnh viễn các Variant, thay vào đó chuyển họ đến một thực tại, không gian được gọi là The Void bị canh giữ bởi thực thể có thể hút cạn năng lượng sống được gọi là Alioth. Đây là là cơ chế quan liêu điển hình, khi chỉ giao vấn đề cho đám khói khổng lồ trong phim giải quyết. Do không hề tan biến hoàn toàn như TVA quảng cáo, Mobius còn sống để giải cứu Sylvie khi cô quyết định du hành đến The Void.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 5 ? ảnh 2
Alioth gắn liền với phản diện khét tiếng mà nhiều người hâm mộ đang háo hức chờ đợi, Kang the Conqueror. Quái vật khói sở hữu đế chế thời gian của riêng mình khi được giới thiệu trở lại trong "Avengers: The Terminatrix Objective" # 1 năm 1993, nhưng Kang đã xây dựng một rào cản thời gian để giữ tên Alioth ra khỏi lãnh địa của riêng mình, được gọi là Chronopolis.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 5 ? ảnh 3
A Loki for Everyone
Plot truyện được tất cả khán giả chờ đợi từ cuối tuần trước, cuộc hội ngộ của những biến thể Loki. Mạch phim không tỏ ra vội vã mà để những God of Mischief có thời gian bóc tách câu chuyện của từng người. Gator Loki, tên gọi được xác nhận của Croki cục xúc và có vẻ như nexus event của cá sấu là ăn thịt con mèo hàng xóm.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 5 ? ảnh 4
Asgardian lớn tuổi nhất, Classic Loki ngược lại trực tiếp cho khán giả tiệm cận với quyền năng thực tế mà Thần Lừa Lọc nắm giữ. Loki cổ điển có thể tạo một ảo ảnh chân thật đến mức đánh lừa được Thanos trong sự kiện Infinity War, đồng thời đủ khả năng cầm chân Alioth bằng Asgard giả ở cuối phim.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 5 ? ảnh 5
President Loki được nhá hàng từ trailer xuất hiện với một đội quân biến thể Loki khác từ khắp The Void. Tuy nhiên, tất cả họ đều bắt đầu phản bội nhau dẫn đến cuộc ẩu đả, đúng với bản chất của God of Mischief.
Vòng cung chuộc tội của Loki
Sự quan tâm của hai biến thể dành cho nhau đã được xác nhận, điều mà chẳng có bất cứ người hâm mộ nào có thể nghĩ đến khi Loki biết rung động dường như là thứ gì đó đã để lại ở Asgard. Cuối cùng, Loki đã có được redemption arc của riêng mình với lời hứa sẽ không phản bội Sylvie và ấm áp hơn khi Thần Lừa Lọc đã ôm chầm lấy Mobius, gọi nhau bằng chữ “bạn”.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 5 ? ảnh 6
Đánh bại Alioth
Loki và Sylvie đối mặt với chính Alioth trong khi phần còn lại của God Squad quyết định ở lại The Void. Biến thể nữ thuyết phục Loki có một chút niềm tin vào bản thân để cùng nhau mê hoặc Alioth. Dù rất cố gắng nhưng chỉ đến khi chứng kiến Classic Loki hy sinh cho mục đích vinh quang, Loki mới được unlock quyền năng mới.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 5 ? ảnh 7
Một lâu đài hoặc trang viên kỳ quái ở giữa nền vũ trụ xoáy hiện ra. Với tất cả các mối liên hệ giữa Kang the Conqueror với Alioth, có khả năng đây sẽ là Chronopolis và liệu chúng ta sẽ được gặp Jonathan Majors vào tuần tới ?
Trùm cuối
Khi chỉ còn 1 tập nữa trước khi khép lại, câu hỏi lớn nhất của chương trình vẫn chưa được giải đáp, ai là người thực sự tạo ra TVA và tại sao? Kang là một suy đoán phổ biến, nhưng giả thuyết về một biến thể Loki mạnh mẽ nghe cũng rất hợp lý. Hoặc đây có thể là lần đầu MCU sử dụng He Who Remains, trùm cuối chưa từng xuất hiện giáng trần ở tập finale.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục