Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ?

Chia sẻ
 
4 Loki hoàn toàn mới, sự trở lại của Lady Sif hay tình yêu của hai biến thể gói gọn trong tập phim hay nhất của series 
“The Nexus Event” tập thứ 4 của Loki đã ra mắt với những cú twist and turn cực gắt từ TVA cùng những hé lộ cực khủng về mối quan hệ của God of Mischief cùng Sylvie. Đây là tập phim hấp dẫn cũng như bùng nổ nhất kể từ ngày đầu series công chiếu, nên có thể bạn sẽ cần những giải thích về cái kết bên dưới.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ? ảnh 1
1. Loki và Sylvie trốn thoát khỏi Lamentis
Câu hỏi lớn sau khi tập phim tuần trước khép lại là Loki và Sylvie sẽ làm cách nào để sống sót khi đối mặt với ngày tận thế ở Lamentis. Tình huống ngặt nghèo này vô tình khiến cho hai biến thể trở nên yếu lòng và cởi mở hơn. Tuy nhiên, bất ngờ là chỉ với cái chạm tay trìu mến của Loki đặt lên Sylvie, vũ trụ không còn cách nào khác phải chú ý, tạo ra một nhánh thời gian khác, giúp Mobius định vị được vị trí của cả hai.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ? ảnh 2
2. Khi hai variants yêu nhau
Loki đã phát sinh tình cảm với một phiên bản của mình, khẳng định sự ái kỷ của bản thân, và tương tác này đã tạo ra một nexus event có 102 đủ thể xé toạc thực tại của TVA.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ? ảnh 3
Cuối phim, khi cả hai đang gần với việc thú nhận tình cảm của họ dành cho nhau, vẻ mặt của Sylvie dường như muốn nói lên rằng cô cũng đã phải lòng Loki, nhưng Ravonna lại phá bĩnh, xóa sổ sự tồn tại của Loki, tái hiện lại phân cảnh lấy đi nước mắt khi Wanda đóng lại The Hex để chia tay Vision.
3. Cuộc đời của Sylvie
Trở về quá khứ của Sylvie, chúng ta thấy được Ravonna Renslayer, ở thời kỳ còn làm một Hunter đã bắt giữ Sylvie từ Asgard khi cô còn là một đứa trẻ. Kể từ đó, Sylvie đã phải chạy trốn TVA, lớn lên ở kết thúc của hơn 1000 thế giới và mang trong mình hoài bão hạ bệ TVA vì đã cướp đi ngôi nhà thơ ấu.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ? ảnh 4
4. Vòng lặp Lady Sif
Mobius (Owen Wilson) đẩy Loki vào một vòng lặp thời gian, viễn cảnh Sif liên tục hành hạ Loki ở Asgard vì cắt tóc của cô như một trò đùa. Nhưng giống với Lucifer Morningstar làm ở Địa Ngục, đau đớn thể xác không phải là mục đích thực sự của vòng lặp. Những lời nói của Lady Sif làm cạn dần quyết tâm của Loki để khiến God of Mischief nhận ra định mệnh của cô độc của bản thân.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ? ảnh 5
5. Số phận của Mobius
Điềm báo về việc Mobius sẽ tin tưởng vào kẻ ngạo mạn nhất vũ trụ từ những tập đầu tiên đã thành sự thật. Mobius và Loki chớm nở mối quan hệ chiến hữu và sự tôn truọng đó là vừa đủ để Mobius xem xét những lời cáo buộc của Loki về sự dối trá của TVA thay vì gạt nó đi vội vã. Nhưng Ravonna Renslayer đã sớm nhận ra sự nghi ngờ của Mobius và khi cộng sự cũ chuẩn bị giải cứu Loki, thẩm phán của Kang đã không ngần ngại xuống tay. Dù đã tan biến, tuy nhiên, nhiều khả năng đây sẽ không phải lần cuối khán giả gặp lại Mobius.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ? ảnh 6
6. Time Keepers
Sau khi bị Sylvie one shot, những Time Keepers quyền năng đã lộ diện, hóa ra lâu nay chỉ họ chỉ là những người máy bị một thế lực nào đó giật dây phía sau.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ? ảnh 7
7. A Loki for everyone
Loki một lần nữa hồi sinh rất ảo trong MCU, tỉnh dậy bên cạnh New York đổ nát và tự hỏi đây liệu có phải là Hel không. Đáp lại là một giọng nói hối hả, ngẩng dậy, chúng ta được gặp thêm những biến thể Loki khác. Bối cảnh này là The Avengers (2012) nhưng Loki cùng đội quân Chitauri là người chiến thắng.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 4 ? ảnh 8
Boastful Loki, người đang mang một chiếc búa giống Mjolnir, Kid Loki, một phiên bản của nhân vật mà chúng ta từng thấy trong truyện tranh và có lẽ ấn tượng nhất là Classic Loki. Điều thú vị là Kid Loki đang ôm một con cá sấu cũng đang đội chiếc vương miện có sừng, và liệu đây có phải Croki - biến thể cá sấu của God of Mischief hay không? 

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục