Những gì đã diễn ra trong Loki tập 3 ?

Chia sẻ
 
Loki triển khai sức mạnh của Wanda, Thần Lừa Lọc nữ gây xao xuyến với nhan sắc hay phong cách Inception ?
Sau khi rời đi ở sự kiện tận thế tại RoxxCart, Loki và Sylvie trở lại trụ sở TVA, truy tìm tung tích Time Keepers, nhưng cuộc ẩu đả của cả hai khiến họ bị mắc kẹt trên mặt trăng Lamentis-1, đối diện ngày tận thế tồi tệ nhất vào năm 2077. Gam màu tím bao phủ phần lớn tập phim và thay vì giới thiệu quá nhiều khái niệm như 2 tập đầu, khán giả đã được dành thời gian để tìm hiểu về con người phức tạp của cả Loki L1130 lẫn Sylvie.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 3 ? ảnh 1
Inception Style
Bất ngờ lớn là khi tập phim không bắt đầu với Time Door từ cuối tuần trước, thay vào đó là ảo ảnh phức tạp được tạo ra trong tâm trí của Hunter C-20. Tình bạn lâu năm, quán bar và những ly margaritas giả đã được Sylvie vẽ lên nhằm trích xuất thông tin về Time-Keepers trong tiềm thức đối phương.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 3 ? ảnh 2
Năng lực mang phong cách "Inception" này là khả năng mà Loki dường như không có, gợi ý về việc mỗi biến thể của Thần Lừa Lọc sẽ sở hữu những sức mạnh khác biệt. Tuy nhiên, kỹ năng mê hoặc qua tiếp xúc này dù rất ấn tượng đã không có tác dụng lên Loki.
Không phải Lady Loki
Có vẻ như danh tính thực sự của Sylvie sẽ không phải là Lady Loki khi cô liên tục hờn dỗi God of Mischief vì gọi mình là Loki. Với chia sẻ “not anymore” và đồng thời xác nhận cái tên Sylvie, đây có thể là một điềm báo cho việc Sylvie đang được xây dựng từ nhân vật Enchantress và sau cùng sẽ phát triển thành phiên bản mình ghét nhất, Lady Loki.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 3 ? ảnh 3
Sylvie cũng đã bắt đầu tiết lộ một số mảnh ghép nhất định về cuộc sống của mình như việc đã chạy trốn khỏi TVA trong suốt cuộc đời. Qua tập 3, có thể thấy thân phận thực sự của Sylvie là một dấu hỏi và chỉ biết chắc rằng cô đã bị TVA bắt giữ từ khi còn là một đứa trẻ.
TVA - phản diện sau cùng ?
Sylvie giải thích rằng tâm trí của Hunter C-20 phức tạp đến mức bản thân phải lục lại một ký ức từ hàng trăm năm trước, trước khi thợ săn gia nhập TVA. Cho đến nay, chúng ta đều tin rằng khi Time - Keepers tạo ra TVA, và họ cũng khai sinh ra tất cả các đặc vụ như Mobius, Ravonna CÙNG Hunter C-20, nhưng rõ ràng điều này không phải là sự thật.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 3 ? ảnh 4
Sylvie gây sốc khi tiết lộ rằng tất cả mọi người trong TVA đều là một biến thể, giống như cô và Loki. Cộng với những dữ kiện liên quan đến Kang the Conqueror trong hai tập phim đầu, cũng như chính nguyên tác của Ravonna, có vẻ như Mobius ở cuối series sẽ phải tin tưởng để bắt tay với Loki chống lại TVA đang bị giật dây bởi một thế lực nào đó.
Tất cả đều là ảo ảnh ?
Như đã được giới thiệu từ đầu tập phim, năng lực tâm trí của Sylvie là rất mạnh và tất cả những gì diễn ra sau đó, trên Lamentis-1 cũng có thể là một cú lừa của Sylvie hoặc chính Loki giăng ra. Phản diện thường hay chơi đùa với tâm trí để cho nạn nhân nhận ra con đường của mình là đúng đắn, và đây có thể là điều mà Sylvie đã nghĩ đến. Bằng chứng rõ ràng hơn từ việc Sylvie cởi mở về bản thân nhằm đánh lừa cảm xúc Loki, qua đó không chỉ lấy được TemPad mà còn thuyết phục Loki làm bạn đồng hành.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 3 ? ảnh 5
Ngược lại, Loki lại trình diễn telekinesis như Wanda, một sức mạnh gần như không được God of Mischief thể hiện sau gần 1 thập kỷ ở MCU. Hình ảnh Loki tội nghiệp từ những phút đầu tiên của series dường như đã khiến khán giả quên đi một Odinson mưu mô và xảo quyệt là thế nào. Và sẽ không có gì bất ngờ nếu nét nham hiểm quen thuộc của Tom Hiddleston quay lại trên gương mặt Thần Lừa Lọc.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục