Những gì đã diễn ra trong Loki tập 2 ?

Chia sẻ
 
Lady Loki xuất hiện, sự thật về thuyết du hành thời gian khi tận thế hay thám tử Loki ?
Sau tập đầu tiên dành phần nhiều thời lượng để giới thiệu về những khái niệm đa vũ trụ, TVA, các biến thể tạo ra nexus event khác nhau, "The Variant" đã đưa Loki L1130 cùng với Mobius bắt tay vào nhiệm vụ truy bắt phiên bản Thần Lừa Lọc tàn báo đang ra sức hủy hoại “Sacred Timeline”. Hoa tiêu của tập phim vẫn là Loki với những nét lém lỉnh độc nhất bên cạnh quá trình đào sâu nội tâm của nhân vật hỗn loạn nhất MCU, khi từ một kẻ độc tài, ích kỷ cuối The Avengers (2012), vỡ mộng về sự vĩ đại của bản thân ở ngay tập mở màn của series.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 2 ? ảnh 1
Ending Explain
Vẫn là God of Mischief: Dù sang chấn tâm lý sau khi chứng kiến những viên đá vô cực mà bản thân khao khát bị TVA quăng quật như những món đồ chơi, nhưng Loki lập tức đã có những toan tính riêng cho mình. Trở lại hiện trường nơi thợ săn C-20 bị bắt giữ ở Wisconsin vào năm 1985, bản tính xảo quyệt của Loki tiếp tục được thể hiện khi newbie cố gắng đánh lừa Mobius và những Hunter rằng họ sẽ bị sát hại nếu họ bước ra ngoài và chỉ bản thân mình mới có thể tiếp cận biến thể Loki xấu xa. Tuy nhiên, với lịch sử gần 50 lần đâm sau lưng đối phương, Mobius nhanh chóng bắt bài Loki và không lâu sau đủ nhanh nhạy để nhận ra kế hoạch nịnh nọt Time Keepers nhằm tránh việc bị xóa sổ khỏi timeline của Odinson.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 2 ? ảnh 2
Loki Detective: Một phần đến từ việc MCU xây dựng quá thành công một thần lừa lọc khôn ngoan mà người hâm mộ đã quên mất Loki sở hữu trí tuệ ưu việt đến mức nào. Nhờ vào đống công việc sổ sách được Mobius giao cho, Loki tranh thủ tìm hiểu về TVA cũng như lịch sử của dòng thời gian, chỉ tiếc là khôn ngoan lắm thì oan trái nhiều. Nhưng chính nhờ lần đóng vai thám tử, Loki đã phát hiện ra lỗ hổng của TVA đó là khi du hành thời gian đến các sự kiện mang tính tận thế như núi lửa phun trào, hay Ragnarok sẽ không tạo ra năng lượng phương sai. Dễ hiểu thì nếu thế giới bị đại hồng thủy nhấn chìm vào ngày 12 tháng 12 năm 2012, bạn có du hành đến trước thời điểm đó vài ngày và thực hiện tác động đáng kể như báo cho mọi người sơ tán, cũng chẳng mấy ảnh hưởng đến kết cục.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 2 ? ảnh 3
Lady Loki hay Enchantress? Trùm cuối được mong chờ từ trailer đã lộ diện, gỡ bỏ lớp áo choàng xuống là một variant nữ giới hiện ra khiến fan thích thú. Tuy nhiên, không rõ liệu đây là phiên bản Lady Loki hay phù thủy Enchantress. Phần credit của Tây Ban Nha đã hé lộ cái tên của nhân vật là Sylvie thay vì hiển thị Variant chung chung như những khu vực khác. Xem xét tạo hình, mái tóc vàng óng của đả nữ xuất hiện trong tập 2 hoàn toàn trùng khớp với Enchantress.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 2 ? ảnh 4
Kế hoạch của biến thể xấu xa: TVA nghĩ rằng variant mình đang săn đuổi mới chỉ tích lũy được khoảng 6 chiếc reset charge, nhưng có vẻ như họ đã đánh giá thấp đối thủ khi hơn một tá thiết bị đã được thiết lập đi qua các cổng vận chuyển, qua đó giải phóng những dòng thời gian đã bị xóa trước đó, dẫn đến hàng chục phân nhánh. Mục đích của kế hoạch này rõ ràng là để gây ra sự hỗn loạn cho TVA, qua đó tiếp cận Time Keepers với thông tin lấy được khi thao túng thợ săn C-20.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 2 ? ảnh 5
Multiverse of Madness: Doctor Strange 2 sẽ giải quyết toàn bộ rắc rối từ hệ thống Disney Plus và với episode 2 của Loki, The Sacred Timeline đã bị hỗn loạn sau những rắc rối mà Variant gây ra. Phần lớn các sự kiện được reset đều xảy ra ở những mốc thời gian quan trọng như Hala, thủ đô thế giới của người Kree, vào năm 51AD và Xandar vào năm 1001, Ego vào năm 1302, hành tinh sống đã bị phá hủy hàng thế kỷ trước khi du hành đến Trái đất và tìm kiếm Star-Lord hay Sakaar vào năm 1984 để săn lùng Grandmaster.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 2 ? ảnh 6
Chiêu mộ Loki L1130 ? Variant nữ biết quá nhiều về dòng thời gian, và sở hữu rất nhiều công nghệ tiên tiến khó có thể tìm kiếm, chi tiết này gợi ý về một đồng minh, có lẽ là Kang the Conqueror, phản diện du hành xuyên thời gian sẽ xuất hiện trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Ep 2 khép lại với việc, Loki của chúng ta quyết định đi theo variant, điều thực sự mâu thuẫn với những nỗ lực để chứng minh bản thân với TVA trước đó.
Những gì đã diễn ra trong Loki tập 2 ? ảnh 7
 

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục