Những gì đã diễn ra trong Army of the Dead

Chia sẻ
Siêu phẩm zombie trên Netflix có thực sự khó hiểu ?
Đội quân xác chết mở ra với một cặp đôi đang thử cảm giác mạnh khi vừa lái xe vừa quan hệ abcdxyz đâm vào đoàn xe quân sự Hoa Kỳ vận chuyển một lô hàng từ Area 51, và như thế là đại dịch thây ma nổ ra theo cách lãng xẹt nhất có thể. Zombie thuộc cấp “Alpha” tên Zeus thoát ra và cắn xé những người lính gần đó, biến họ thành các xác sống “Alpha” khác.
Về cơ bản thì Army of the Dead thiết lập một hệ thống phân cấp zombie độc đáo bao gồm "Shamblers" (xác sống như bình thường) và "Alphas" là tiến hóa cao (thông minh, có tổ chức và mạnh hơn). Vết cắn từ Zeus biến nạn nhân thành Alpha, trong khi một vết cắn từ zombie Alpha khác biến đối tượng thành “Shamblers”. Các thây ma tiến đến Las Vegas, lây nhiễm thành phố của tiệc tùng và sau khi can thiệp thất bại, chính phủ quyết định cách ly nơi này.
Những gì đã diễn ra trong Army of the Dead ảnh 1
Chủ sòng bạc Bly Tanaka và cộng sự Martin tiếp cận cựu lính đánh thuê Scott Ward về vụ làm ăn trị giá 200 triệu USD trước khi quân đội phá hủy thành phố bằng một cuộc tấn công hạt nhân. Ward đồng ý và chiêu mộ nhóm của mình gồm các đồng đội cũ Maria Cruz và Vanderohe, phi công trực thăng Marianne Peters, chuyên phá khóa Ludwig Dieter, trẻ trâu săn zombie, Chicano Mikey Guzman, mang theo đồng đội Chambers. Lily "The Coyote", ma cô am hiểu về khu cách ly cùng Kate, con gái của Ward cũng tham gia.
Những gì đã diễn ra trong Army of the Dead ảnh 2
Có vẻ như Zeus đang cai trị nơi này và chỉ cần con người biết điều, chủ động thể hiện thiện chí, như Lily hiến tế một mạng người là sẽ được ra vào Area 51 thoải mái. Tất cả đang êm đẹp lấy tiền, thì Martin với nhiệm vụ bí mật đã sát hại Nữ Hoàng của Alpha Zeus, khơi mào cuộc chiến kinh hoàng của nhóm đánh thuê và xác sống. Sau cùng, chỉ còn Kate sống sót, Dieter chưa rõ số phận và Vanderohe cùng vết cắn từ Zeus trên cơ thể.
Những gì đã diễn ra trong Army of the Dead ảnh 3
Giải thích
Nguồn gốc của đại dịch chưa được đề cập vì đây chỉ là phần phim làm bản lề cho cả nhượng quyền đến sau. Nhưng Zack Snyder đã hé lộ về khả năng liên quan đến người ngoài hành tinh cho sự ra đời của Alpha Zombie tổ tiên, Zeus.
Những gì đã diễn ra trong Army of the Dead ảnh 4
Số tiền 200 triệu USD từ nhiệm vụ của Bly Tanaka chỉ là cú lừa khi dường như mục đích sau cùng chính là cơ thể của Alpha zombie được chính phủ giao phó, khi họ thậm chí đã gài cả xác sống robot vào đây để thám thính. Có vẻ như nắm quyền điều khiển cả một đội quân thây ma sẽ là một vũ khí quân sự hủy diệt.
Những gì đã diễn ra trong Army of the Dead ảnh 5
Các xác sống trong Army of the Dead cũng chứng kiến một bản nâng cấp mạnh mẽ khi ngoài phân cấp, dịch bệnh có thể lây lan tới tất cả các loại động vật như chú hổ và thú cưỡi của Zeus. Tiếc là quảng cáo nhanh hơn, mạnh hơn và có tổ chức trên thực tế đã không được mãn nhãn.
Những gì đã diễn ra trong Army of the Dead ảnh 6
Gây sốc nhất với mình là việc Alpha zombie có thể mang thai và chúng sẽ sống dậy từ những bộ xương khô khi trời mưa (như Lily tiết lộ). Tuy nhiên, các hậu truyện đến sau sẽ cần phải làm sáng tỏ rất nhiều thứ xoay quanh plot truyện của xác sống như lý do Zeus giam giữ những con người mà không ăn thịt hay sự ra đời của Alpha zombie mới Vanderohe và lý do tại sau gã lính đánh thuê này mất quá nhiều thời gian để bị lây nhiễm đến vậy.
Những gì đã diễn ra trong Army of the Dead ảnh 7
Tương lai của Army of the Dead đã được bật đèn xanh với tổng cộng 7 TV Shows và Movies. Dieter được xác định là nhân vật quan trọng của nhượng quyền bên cạnh Zeus khi sở hữu 1 spinoff (ngoại truyện riêng) và plot truyện chính trong Army Of Thieves. Hai ngoại truyện riêng nữa của Tanaka cung cấp góc nhìn về chính phủ và Olympus với sự hình thành của đế chế zombie. Army of the Dead 2, Army Of The Dead: Global Outbreak là điều chắc chắn nhưng đặc biệt hơn cả sẽ là anime 6 tập Army Of The Dead: Lost Vegas.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục