Những game tệ nhất 2020 trên Nintendo Switch

Chia sẻ
 
Dù thành công trên nhiều khía cạnh trong năm nay, nhưng Nintendo Switch vẫn chứng kiến nhiều hạn chế trong vận hành game.
Nintendo Switch đóng vai trò chính cho một loạt trò chơi đình đám trong 2020 như Animal Crossing: New Horizons, Super Mario 3D All-Stars và Hyrule Warriors: Age of Calamity. Một năm tuyệt vời đối với Switch, điều đó là không thể phủ nhận, tuy nhiên ở đó vẫn chứng kiến những thiếu sót gây khó chịu cho nhiều game thủ. Khách hàng liên tục phàn nàn về chất lượng gameplay được hãng đầu tư và dưới đây là một số tựa game tệ nhất đã ra mắt trên Nintendo Switch trong 12 tháng vừa qua.
Những game tệ nhất 2020 trên Nintendo Switch ảnh 1
Cooking Mama: Cookstar
Được phát hành vào tháng 3 năm 2020, đóng vai trò khởi động cho loạt Cooking Mama trên Nintendo Switch. Series game này từ lâu đã nổi tiếng trên các bảng xếp hạng ứng dụng, từ điện thoại đến các dạng máy gaming khác với lối chơi hấp dẫn, đa dạng thao tác. Nhưng Cookstar đã nhận về chỉ trích nặng nề đến từ gameplay thiếu chất xám, điều khiển chuyển động không phản hồi và khâu lồng tiếng của trò chơi là khá tệ.
Những game tệ nhất 2020 trên Nintendo Switch ảnh 2
Ngoài ra, Cookstar đã trải qua một câu chiến cuộc chiến pháp lý ồn ào giữa Office Create, chủ sở hữu IP của thương hiệu Cooking Mama và Planet Entertainment, nhà phát hành trò chơi.
The Elder Scrolls: Blades
Không giống như những người tiền nhiệm với thế giới mở, The Elder Scrolls: Blades phát triển như tựa game nhập vai hành động miễn phí tập trung PK một đối một. Trò chơi cũng có trên các thiết bị iOS và Android (nơi còn gây thất vọng lớn hơn), vậy nên dễ hiểu khi trải nghiệm chơi chứng kiến rất nhiều hạn chế về mặt kỹ thuật khi chuyển sang Nintendo Switch vào tháng 5 năm 2020.
Những game tệ nhất 2020 trên Nintendo Switch ảnh 3
Theo đánh giá của các nhà phê bình và người chơi, Bethesda thực sự không làm được gì nhiều ngoài mang đến những thất vọng. Blades đã có hơn một năm truy cập sớm để lắng nghe những góp ý từ người chơi, nhưng sau cùng, chẳng có khúc mắc nào được giải quyết. Cung cấp trải nghiệm rất tầm thường trên một console có khả năng chạy các tựa game lớn, Blades khó tránh khỏi sự phẫn nộ từ cộng đồng.
Gleamlight
Ngay từ khi ra lò, Gleamlight đã bị chỉ trích như kẻ ăn cắp ý tưởng của Hollow Knight đến từ sự tương đồng trong phong cách nghệ thuật, thiết kế 2D của cả hai.
Những game tệ nhất 2020 trên Nintendo Switch ảnh 4
Phát hành cho Switch vào tháng 8, hầu hết nhận xét phê bình của Gleamlight đều tập trung vào mức độ thiếu sáng tạo của gameplay khi mọi thứ dường như chỉ được lặp lại trong menu điều khiển rườm rà, không hề được trau chuốt. Trò chơi trông khá đẹp, nhưng nếu chỉ vì thẩm mỹ và đồ họa, người dùng sẵn sàng chờ đợi những phần tiếp theo của Hollow Knight hay Silksong.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục