Những điều khán giả muốn xem ở Stranger Things 4

Chia sẻ
Show truyền hình bí ẩn ăn nên làm ra của Netflix tiếp tục giữ được phong độ đỉnh cao ở season 3 và cái kết mở cuối phim ngay sau đó đã đẩy người hâm mộ vào ngày dài chờ đợi sự trở lại của thị trấn Hawkins.
Lưu ý: Nếu bạn chưa xem hết season 3, hoặc chưa từng xem phim, bài viết sẽ có một vài chi tiết mang tính spoiler ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm phim và làm mất đi tính kịch tính, bất ngờ đã làm nên tên tuổi của Stranger Things.
Tạm gác qua những thành công tích cực về cả cốt truyện cũng như kịch bản mà đội ngũ sản xuất đã đem đến trong trận chiến thần bí lần thứ ba tại Hawkins, Indiana. Anh em nhà Duffer chia sẻ rằng loạt phim sẽ được mở rộng ra những lãnh thổ, không gian rộng hơn để phục vụ cuộc phiêu lưu dài hơi của những người hùng tuổi teen. Nước Nga khả năng cao sẽ là điểm đến trong tương lai, đầu tiên là sự xuất hiện của một Demogorgon bị giam cầm đang xơi tái một tù nhân Mỹ ở phân cảnh cuối mùa 3, hai là việc Hopper ( David Harbor), tưởng như đã chết trở lại ở trong trailer cho phần 4 cũng ở Nga.

Vậy đâu là những điều khán giả thực sự muốn xem ở phần phim tiếp theo của con gà đẻ trứng vàng cho Netflix ?

1, Nhiều hơn những vũ khí sống
Eleven sở hữu cái tên này vì cô là thí nghiệm sống sót mang code 11 của chương trình MKULtra. Tuy nhiên ở phần 2, người xem đã được biết rằng, Eleven không phải là người có năng lực duy nhất còn sống sót sau chương trình. Kali - thí nghiệm số 8 với khả năng tạo ra những ảo giác và chi phối tâm trí người khác đã được El tìm thấy và hai người gọi nhau là chị em. Nếu Kali đã trốn thoát thành công, những thí nghiệm khác cũng có thể, hoặc vẫn còn nhiều hơn nữa những thí nghiệm khác ngoài Hawkins đã được kích hoạt thành công. Chính phủ Hoa Kỳ cần vũ khí hơn bao giờ hết sau những sự kiện ở Hawkins, vậy nên câu chuyện trong season 4 có thể sẽ giới thiệu thêm nhiều hơn những chị em của El đồng thời hé lộ một chương trình MKUltra với nguồn gốc, lịch sử hoạt động một cách đầy đủ.
Những điều khán giả muốn xem ở Stranger Things 4 ảnh 1
Kali chắc chắn sẽ không phải người chị em duy nhất của El
Tuy việc xuất hiện thêm nhiều người có năng lực sẽ làm mất đi tính hấp dẫn vốn có của Stranger Things, tuy nhiên ta thấy nhà sản xuất đã có những định hướng mới về vai trò của các nhân vật trong phần phim thứ 3, cụ thể là việc Eleven đã không còn “cân team” quá nhiều, mà dành đất diễn trong những phân cảnh chống trả lại cho những con người bình thường.
2, Những làn gió mới mẻ
Số lượng nhân vật của Stranger Things kể từ mùa đầu tiên không phải quá ít và được tăng theo mỗi phần. Tuy thời lượng phim được phân chia nhỏ lẻ cho nhiều tuyến nhân vật, nhưng mỗi cái tên xuất hiện đều kịp để lại trong người xem những sự ấn tượng xuyên suốt cả một mùa. Những cái tên mới mẻ gây được sự ấn tượng đặc biệt trong mùa 3 chính là Robin (Maya Thurman-Hawke) và Erica (Priah Ferguson). Cách họ có thể dễ dàng hòa nhập và tạo ra mức độ ảnh hưởng lớn trong lòng người xem là minh chứng rõ ràng nhất để gạt phăng nỗi lo của anh em nhà Duffer, đó là khi những nhân vật mới sẽ dẫm chân lên câu chuyện những cái tên cũ và làm loãng đi những mối liên kết vốn có giữa nhóm nhân vật với nhau.
Những điều khán giả muốn xem ở Stranger Things 4 ảnh 2
Robin là nhân vật nổi bật trong season 3
Lấy bối cảnh vào năm 1983, mỗi mùa phim là một năm tiếp theo. Và sẽ thật nhàm chán nếu phần 4 sẽ diễn ra vào 1986 theo đúng lý thuyết. Sẽ chẳng cuốn hút nếu để các nhân vật tiếp tục câu chuyện đã dang dở từ phần 3 ngay lập tức. Các mối quan hệ đã tan vỡ ( Jonathan và Nancy, Mike và Eleven), hay việc những người bạn phải xa nhau, một người mẹ với nỗi đau mất đi những người đàn ông yêu thương mình 2 lần liên tiếp. Khán giả sẽ muốn xem cách kể chuyện nhiều sắc thái hơn qua việc để thời gian tác động vào các nhân vật, cách họ vượt qua từng tâm sự của cá nhân và chuyển biến thành một con người mới mẻ hơn sau biến cố lớn.
Những điều khán giả muốn xem ở Stranger Things 4 ảnh 3
Có lẽ nên để phần 4 diễn ra sau khi các nhân vật đã quen với cuộc sống mới
3, Up Side Down được truyền tải cụ thể hơn
Upside Down là chiều không gian đã đem đến mọi sự kiện rắc rối trong thị trấn Hawkins và toàn bộ cốt truyện của Stranger Things. Tuy đã qua ba mùa phim, nhưng những thông tin về thế giới bí ẩn cùng những loài sinh vật chết người này chẳng thể nào làm hài lòng những khán giả phía sau màn ảnh nhỏ. Nguồn gốc của Upside Down đến nay vẫn chỉ đơn giản là một thế giới đảo ngược, và chính Eleven đã mở cánh cửa giao thoa giữa hai thế giới. Những con quái vật như Demodog hay “ trùm cuối “ Mind Flayer cũng chỉ là do những cậu bé đặt tên, và cả hai đã sắm vai “ kẻ cần bị tiêu diệt “ suốt cả 3 phần phim. Một thế giới như Upside Down đòi hỏi nhiều hơn những thể loại quái vật và hiểm họa, trước khi điểm xuyết thêm những nguồn gốc u ám, câu chuyện dẫn đến sự thần bí của chiều không gian này.
Những điều khán giả muốn xem ở Stranger Things 4 ảnh 4
Nancy trong lần lạc vào Upside Down
Một trong những phân cảnh phim tuyệt vời nhất là ở trong Phần 1, khi Hop và Joyce (Winona Ryder) phải giải cứu Will đang bị nhốt ở Upside Down. Người xem được tiệm cận với mức độ ghê tởm và kỳ quái hết mức có thể bên trong thế giới này, nhưng đây mới chính là điều khiến người xem thích thú khi được trải nghiệm những yếu tố kinh dị đầy cuốn hút.
Thành thật mà nói, sẽ có chút hụt hẫng khi các Demogorgon cùng Mind Flayer cứ phải bước sang thế giới không phải của chúng để đi săn. Dễ dàng thấy chúng " đần " hơn và độ khủng bị suy giảm rõ rệt so với khi ở sân nhà. Sẽ đã mắt hơn nếu những cuộc chiến diễn ra ở trong chính Upside Down, khi đó khán giả sẽ được biết đến một bức tranh đen tối, kỳ bí với những sinh vật như các alien và chắc chắn điều này sẽ thú vị hơn nhiều so với cuộc sống yên ả ở Hawkins.
Những điều khán giả muốn xem ở Stranger Things 4 ảnh 5
Demogorgon tỏ ra vô dụng khi gặp Eleven
Hiện tại, Stranger Things vẫn đang bấm máy sản xuất cho phần thứ 4 và mọi quá trình vẫn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Tuy nhiên đây cũng là một lợi thế cho Netflix khi họ vừa nhận được lượng truy cập khổng lồ những ngày tránh dịch, đồng thời là nhiều hơn những sự đầu tư cho nội dung gốc của Stranger Things để tránh đi vào vết xe đổ quen thuộc khi những series chỉ vì ham muốn kéo dài nhượng quyền phục vụ tính thương mại mà thu về những kết quả đáng thất vọng.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục