Những điểm thiết kế khiến HTC One A9 bị coi là giống iPhone 6s

Chia sẻ
HTC One A9 vừa chính thức ra mắt với thiết kế đẹp nhưng được nhận xét giống hệt iPhone 6s, cho dù có kích thước lớn hơn.
Những điểm thiết kế khiến HTC One A9 bị coi là giống iPhone 6s ảnh 1

Mặt trước, One A9 có khá nhiều điểm khác biệt so với iPhone 6s. Khác biệt lớn nhất là nút home hình con nhộng thay vì hình tròn. Phía trên có logo hãng - HTC trong khi iPhone 6s không có. Camera trước nằm bên phải loa thoại, ngược lại iPhone 6s. Cảm biến tiệm cận bố trí hơi lệch phía trên bên trái trong khi ở iPhone 6s lại nằm ngay trên loa thoại.

Những điểm thiết kế khiến HTC One A9 bị coi là giống iPhone 6s ảnh 2
Ở điểm này, cách bố trí trên iPhone 6s được đánh giá cao hơn vì nhỏ gọn, hài hòa. Cách bố trí trên One A9 rối hơn, gây mất thẩm mĩ chung cho mặt trước.
Những điểm thiết kế khiến HTC One A9 bị coi là giống iPhone 6s ảnh 3

Mặt sau, thiết kế của hai chiếc khá giống nhau. Khác biệt lớn nhất là cụm camera của One A9 được đặt chính giữa phí trên. Trong khi đó ở iPhone 6s nó nằm lệch hẳn về phía góc trên bên trái.

Những điểm thiết kế khiến HTC One A9 bị coi là giống iPhone 6s ảnh 4

Về lý thuyết, cách bố trí chính giữa như One A9 phần nào đó sẽ tốt hơn. Nó hạn chế người dùng che ngón tay vào ống kính khi đang chụp ảnh.

Những điểm thiết kế khiến HTC One A9 bị coi là giống iPhone 6s ảnh 5

Ở cạnh dưới, có một sự đối xứng trong bố cục giữa hai chiếc điện thoại. Từ trái qua phải iPhone 6s có jack tai nghe 3,5mm, microphone, cổng kết nối và loa. Thư tự này được đảo ngược lại trên One A9.

Những điểm thiết kế khiến HTC One A9 bị coi là giống iPhone 6s ảnh 6

Nhìn chung, thiết kế của iPhone 6s vẫn mềm mại hơn. Các góc cạnh của iPhone 6s được bo tròn tốt hơn, tạo cảm giác dễ chịu khi cầm máy.

Theo: Androidcentral

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục