Những điểm mới trên Android 8.1 vừa ra mắt

Chia sẻ
Phiên bản hệ điều hành mới nhất Android 8.1 vừa được Google phát hành đem đến một số tính năng cực kỳ hữu ích mà bản trước đó chưa có.

Những điểm mới trên Android 8.1 vừa ra mắt ảnh 1
Google sẽ cập nhật phiên bản Android 8.1 trong thời gian tới trước tiên là dành cho các mẫu Nexus và Pixel. Trong lần cập nhật này, Google đem lại khá nhiều thay đổi lớn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng:

Cảnh báo tiêu thụ pin

Những điểm mới trên Android 8.1 vừa ra mắt ảnh 2
Phiên bản trước mặc dù có cảnh báo khi dung lượng pin ở mức thấp nhưng lại không liệt kê rõ ràng ứng dụng nào đang ngốn pin mà chỉ khuyên chúng ta nên bật trình tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng. Nhưng Android 8.1 sẽ liệt kê chi tiết và hiển thị lên trên màn hình khoá và thanh thông báo cụ thể ứng dụng nào đang là ‘thủ phạm’. Từ đó người dùng sẽ chủ động hạn chế những tác vụ không cần thiết chẳng hạn như quá trình đồng bộ dữ liệu liên tục.

Visual Core

Trên bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL mới ra mắt, Google đã tích hợp thêm con chip xử lý mang tên Visual Core với mục tiêu tối ưu cho việc chụp ảnh di động nhưng phải thực sự lên bản Android 8.1 con chip này mới được kích hoạt. Với sự trợ giúp này, máy có thể xử lý hình ảnh HDR+ nhanh hơn, hiệu quả hơn và hỗ trợ chụp ảnh, quay video HDR+ từ ứng dụng bên thứ 3 thông qua Android Camera API như Instagram, Snapchat, … tốt hơn.

Thay đổi giao diện

Những điểm mới trên Android 8.1 vừa ra mắt ảnh 3
Google đang dần hoàn thiện hơn bộ giao diện trên Android 8 của họ, với phiên bản lần này hãng sử dụng nhiều tông màu tối hơn trên các menu chính, phím tắt, … để thể hiện sống động, hiện đại hơn. Bên cạnh đó, Google còn cho phép các nhà phát triển điều chỉnh giao diện ứng dụng của họ dựa trên màu sắc nổi bật của hình nền mang đến cảm giác đồng bộ.

TensorFlow Lite

Trên Android 8.1, các nhà phát triển sẽ có thể tối ưu hóa trí thông minh nhân tạo trên ứng dụng của họ thông qua TensorFlow Lite (bộ xử láy máy học giúp Android thông minh hơn), cho phép hoạt động mạng tín hiệu dây thành kinh được thực hiện cục bộ trên thiết bị nhờ kết hợp chặt chẽ với phần cứng. Neural Networks API cũng được liên kết với chip Visual Core, chẳng hạn như Google Assistant giờ đây sẽ thông minh hơn nhờ vận dụng được máy học nhanh chóng hơn so với hiện tại.

Tối ưu hóa cho các thiết bị với RAM 1GB

Nỗ lực của Google là rất đáng ghi nhận khi họ quyết tâm hỗ trợ đến cùng cho các thiết bị có phần cứng khiêm tốn chứ không bỏ rơi người dùng, dự án này mang tên Android Go. Những thiết bị với RAM chỉ 1GB gần đây phải kể đến như Moto C, Nokia 2 hay Galaxy J1 giờ đây có thể lên Android mới mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động đi kèm với một bộ ứng dụng Google chạy ít tốn dữ liệu hơn, có phiên bản Play Store mới, các ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho dòng thiết bị giá rẻ.

Những điểm mới trên Android 8.1 vừa ra mắt ảnh 4
Ngoài những thay đổi lớn kể trên, Android 8.1 còn sở hữu những tinh chỉnh nhỏ nhưng cũng rất đáng kể bao gồm:

Tiện ích lịch mới

Hiển thị mức pin của các phụ kiện Bluetooth kết nối với hệ thống

Cải tiến tính năng "auto fill" (tự động điền biểu mẫu)

Menu tắt và khởi động lại đã được thiết kế lại

Thiết kế lại mục "Trợ giúp và Hỗ trợ"

Duyệt web an toàn hơn: Tính năng này cho phép ứng dụng phát hiện việc điều hướng đến những URL xấu

Cải thiện bảo mật của trình quét vân tay: Người dùng có thể khóa vĩnh viễn những kẻ xấu tìm cách mở khóa thiết bị bằng vân tay nhiều lần

Sửa lại một số emoji cho thật hơn

Theo Androidpit

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục