Những điểm hấp dẫn trên loạt receiver xem phim thế hệ mới của Arcam

Chia sẻ
Thương hiệu Arcam vừa bổ sung thêm bộ ba ampli xem phim AVR thế hệ mới gồm AVR31, AVR21 và AVR11. Toàn bộ các thành viên đều sở hữu các công nghệ tiên tiến như HDMI 2.1, mạch ampli hiệu suất cao và tích hợp phần mềm Dirac Live.
 

Những điểm hấp dẫn trên loạt receiver xem phim thế hệ mới của Arcam ảnh 1
 Cổng HDMI 2.1

Những điểm hấp dẫn trên loạt receiver xem phim thế hệ mới của Arcam ảnh 2

Một trong những ưu điểm nổi trội của loạt ampli xem phim Arcam 2022 so với các thế hệ tiền nhiệm chính ở việc trang bị cổng HDMI 2.1 với chuẩn mã hóa HDCP2.3. Nhờ vậy bộ ba receiver AVR21, AVR31 và AVR11 có thể phát video ở định dạng 8K/60fps và 4K/120fps và hỗ trợ loạt tính năng như VRR (Variable Refresh Rate) và ALLM (Auto Low Latency Mode) dành cho nhu cầu gaming. Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp mẫu AVR5 (ra mắt 2021) lên cổng HDMI 2.1.

Phần mềm cân chỉnh âm học phòng nghe Dirac Live

Những điểm hấp dẫn trên loạt receiver xem phim thế hệ mới của Arcam ảnh 3

Receiver thế hệ 2022 mới của Arcam đều được tích hợp sẵn phần mềm cân chỉnh âm học phòng nghe Dirac Live quen thuộc cực kì hiệu quả và chính xác cao mang lại chất lượng âm thanh tự nhiên, cảm xúc, ít bị méo và "giả tiếng".

Mạch khuếch đại Class G cao cấp

Tuy các mẫu receiver AVR mới của Arcam đều là ampli 7 kênh nhưng tùy thuộc mỗi model mà sẽ được trang bị các bo mạch khác nhau. Điển hình là mẫu receiver đầu bảng AVR31 sẽ dùng mạch khuếch đại Class G nổi tiếng cho hiệu suất cao và chất âm trung tính, được dùng trên các mẫu stereo ampli của hãng. Bên cạnh đó, các ampli cũng sở hữu phần nguồn với biến thế xuyến có thiết kế tỉ mỉ để giảm thiểu tối đa nhiễu âm, tối ưu cả hiệu quả tái tạo âm thanh và xử lý hình ảnh. Với các mẫu Arcam AVR21, AVR11 và AVR5 dùng mạch ampli Class AB và riêng model AVR21 được trang bị biến thế nguồn hình xuyến trong khi các “người anh em” khác dùng biến thế nguồn xung.

Chip giải mã DAC ESS9026PRO

Thông thường trong cùng một dòng sản phẩm, các thiết bị giá thấp hơn sẽ bị rút gọn về mặt tính năng và phần cứng. Nhưng thương hiệu Arcam muốn mang đến sự nhất quán tối đa cho tất cả các thiết bị của mình khi toàn bộ thành viên dòng AVR thế hệ 2022 đều được hãng trang bị vi xử lý DAC ESS9026PRO giúp giảm nhiễu xuyên âm cùng với thiết kế trở kháng thấp cũng hỗ trợ giảm độ ồn, tăng khả năng tái tạo âm thanh cân bằng, âm sắc chính xác và trung thực. 

Chi tiết loạt Arcam AVR thế hệ 2022: 

Receiver đầu bảng Arcam AVR31

Những điểm hấp dẫn trên loạt receiver xem phim thế hệ mới của Arcam ảnh 4

AVR31 là mẫu receiver xem phim đầu bảng của Arcam được hãng trang bị mạch ampli Class G, hỗ trợ 7 kênh với công suất lớn 100W/ 8ohm. Mạch khuếch đại Class G trên AVR31 là phiên bản mới nhất, được phát triển dựa trên các thiết kế ampli stereo nổi tiếng. Với khả năng giải mã tối đa 16 kênh, thiết bị hỗ trợ loạt công nghệ gồm Dolby Atmos, DTS: X, IMAX Enhanced và Auro-3D. Receiver Arcam AVR31 có 7 ngõ vào HDMI và 3 đường ra gồm Zone2 và eARC. Toàn bộ cổng HDMI này đều hỗ trợ truyền phát video 8k/60fps và 4K/120fps với công nghệ Dolby Vision và HDR10 +

Về kết nối không dây, người dùng cũng có thể stream nội dung thông qua Apple AirPlay 2, Bluetooth aptX HD, Google Chromecast, Spotify Connect, Roon và Tidal Connect. Ngoài ra, thiết bị tích hợp sẵn Dirac Live cùng micro SPL đi kèm, có thể nâng cấp lên Dirac Live Bass Control với phí từ 349 USD khi sử dụng với một loa subwoofer.

Arcam AVR21

Những điểm hấp dẫn trên loạt receiver xem phim thế hệ mới của Arcam ảnh 5

Khác với AVR31, mẫu receiver AVR21 sẽ sử dụng bo mạch Class AB và công suất 110W/8Ohm song vẫn mang khả năng giải mã lên đến 16 kênh, tích hợp Dirac Live và loạt định dạng phong phú tương tự như đàn anh AVR31.

Arcam AVR11

Những điểm hấp dẫn trên loạt receiver xem phim thế hệ mới của Arcam ảnh 6

Đây là receiver giá phải chăng nhất trong loạt AVR 2022 của Arcam những vẫn được trang bị loạt cổng HDMI 2.1 và phần mềm Dirac Live tích hợp sẵn. Điểm khác biệt phải chăng chính là việc sử dụng biến thế xung thay vì hình xuyến, lược bỏ bớt cổng HDMI đường Out và Zone2, đồng thời chỉ giải mã 12 kênh thay vì 16. Về công suất, AVR11 cung cấp 80W/ 8Ohm với trang bị chip DAC đồng bộ.

Thương hiệu Arcam được phân phối bởi Thanh Tùng Audio -  https://www.thanhtungaudio.com/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục