Những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 14 series vừa ra mắt

Chia sẻ
Mặc dù không có nhiều nâng cấp lớn như từ iPhone 12 lên iPhone 13 nhưng iPhone 14 lại khiến người dùng chú ý nhiều hơn nhờ những điểm hấp dẫn không kém.
Những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 14 series vừa ra mắt ảnh 1
Sau khi Apple ra mắt iPhone 14 Series gồm các mẫu iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, giới chuyên môn trên thế giới và tại Việt Nam đều nhận xét tích cực về thế hệ mới này. Trong đó, dòng iPhone 14 Pro chắc chắn hội tụ những nâng cấp đáng kể nhất, đó là gì?
Bỏ hoàn toàn tai thỏ
Những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 14 series vừa ra mắt ảnh 2
Đây có lẽ là thay đổi về thiết kế lớn nhất của Apple trong 5 năm qua. Dù có nhiều thay đổi bên trong thế nào cũng khó so sánh được với 1 thay đổi về ngoại hình của iPhone, người dùng sẵn sàng bỏ tiền mua iPhone mới nếu nó nhìn khác iPhone cũ. Năm nay, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có màn hình đục lỗ "viên thuốc" hay chữ ‘i’ tùy thời điểm giúp diện tích hiển thị lại nhiều hơn nữa.
Những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 14 series vừa ra mắt ảnh 3
Nhưng cái hay ở chỗ, Apple gọi khu vực này là ‘dynamic island’ có thể tùy biến hiển thị cho phù hợp từng ứng dụng, hoạt động như hiện cuộc gọi, pin AirPods, trạng thái sạc pin, … Apple đã biến điểm yếu trên màn hình iPhone suốt 4 năm qua trở thành điểm thú vị và đáng mua trên iPhone 14. Giờ đây, nhìn vào khu vực này sẽ biết bạn đang dùng thế hệ iPhone mới nhất.
Tính năng Always-On display
Những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 14 series vừa ra mắt ảnh 4
Lần đầu tiên Apple đem tính năng Always-on Display (Màn hình luôn bật) lên iPhone của họ. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi thông báo, pin, thời tiết, nhiệt độ, … mà không cần mở sáng màn hình. Máy có thể tự động giảm sáng và điều chỉnh tần số quét về 1Hz để tiết kiệm pin.
Apple đã làm các hình nền gốc hiện có trạng thái mới gọi là "Ngủ", các chi tiết bị mờ đi, tương tự như mặt Apple Watch khi ở chế độ Always-on-Display.
Camera 48MP
Những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 14 series vừa ra mắt ảnh 5
Lần đầu tiên chúng ta có một chiếc iPhone với độ phân giải camera lớn như vậy, những ai ngày trước chê camera iPhone chỉ có 12 ‘chấm’ giờ đã không còn nói gì được nữa. Điều quan trọng hơn cả, đây là cảm biến mới, lớn hơn 65%, có khả năng zoom quang 2x và chống rung quang học OIS thế hệ thứ hai. Apple cũng làm giống các hãng Android đang làm đó là gộp 4 điểm ảnh làm 1 để tăng khả năng thu sáng. Khả năng chụp thiếu sáng vì thế được cải thiện 49% và độ phơi sáng ở chế độ ban đêm nhanh gấp đôi.

Đèn flash LED của iPhone 14 Pro được thiết kế hoàn toàn mới, với khả năng tự điều chỉnh mảng đèn để phát sáng dựa trên tiêu cự bức ảnh.

Bỏ khay SIM vật lý
Những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 14 series vừa ra mắt ảnh 6
Apple cho biết các điện thoại iPhone 14 cho thị trường Mỹ sẽ loại bỏ khay SIM vật lý và sử dụng hoàn toàn e-SIM vì vậy nếu có ý định mua iPhone thị trường Mỹ, bạn nên cân nhắc ưu nhược điểm của eSIM. Apple cho biết iPhone 14 bản thường có thể chứa 6 e-SIM trong khi con số này với bản Pro là 8. Nhà phân phối e-SIM toàn cầu Airolo cho biết, các thế hệ iPhone trước có thể lưu 5 – 10 e-SIM, tuỳ thuộc vào từng model.
Động thái này là bước đầu để tiến tới việc có những chiếc iPhone không phím bấm, không cổng kết nối trong tương lai. Bên cạnh đó, biết đâu các hãng Android cũng bắt đầu học theo thì tốc độ điện thoại không cổng sẽ còn xuất hiện nhanh hơn nữa.
Liên lạc qua vệ tinh
Những điểm hấp dẫn nhất trên iPhone 14 series vừa ra mắt ảnh 7
Ngay cả ở nơi không có sóng di động hay internet, iPhone 14 vẫn có thể gửi cảnh báo khẩn cấp được. Người dùng có thể chọn một vệ tinh và gửi tin nhắn SOS, nội dung tin nhắn sẽ được máy nén lại để tăng tốc độ gửi. Đặc biệt, tính năng này trở nên hữu ích khi đi cùng khả năng hiện tai nạn như Apple Watch Series 8. Tính năng này sẽ khả dụng từ tháng 11 và miễn phí trong 2 năm đầu với người dùng iPhone 14 ở Mỹ và Canada.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục