Những chiếc laptop duy nhất mỏng hơn được MacBook Air M2

Chia sẻ
MacBook Air M2 có độ mỏng cực kỳ đáng nể nhưng nếu bạn vẫn muốn mỏng hơn nữa thì chỉ còn những cái tên này.

Những chiếc laptop duy nhất mỏng hơn được MacBook Air M2 ảnh 1
MacBook Air M2 mới ra mắt có độ mỏng lên tới 11,2mm, con số này rất khó tưởng tượng nhưng chắc chắn bạn sẽ ấn tượng nếu thực sự cầm nó trên tay. Tuy nhiên, Apple không tuyên bố đây là chiếc laptop mỏng nhất từng được sản xuất vì thế nếu độ mỏng là ưu tiên hàng đầu của bạn thì vẫn còn một số cái tên khác với độ mỏng còn ấn tượng hơn MacBook Air M2.

Samsung Galaxy Chromebook

Những chiếc laptop duy nhất mỏng hơn được MacBook Air M2 ảnh 2
Samsung Galaxy Chromebook có thể là laptop mỏng nhất từng được sản xuất. Mẫu máy này ra mắt vào năm 2020 và nó có độ dày chỉ 9,9mm. Nhìn ngày vào cổng 3.5mm của máy cũng thấy gần như chỉ vừa đủ, bên cạnh đó là USB-C.
Những chiếc laptop duy nhất mỏng hơn được MacBook Air M2 ảnh 3

Vào năm 2021, Samsung đã ra mắt bản kế nhiệm là Galaxy Chromebook 2 nhưng chiếc máy này không duy trì được độ mỏng ấn tượng này và giá cũng rẻ hơn. Thứ cản trở duy nhất đó là đây là Chromebook, một hệ điều hành không quá phổ biến.

Acer Swift 7

Những chiếc laptop duy nhất mỏng hơn được MacBook Air M2 ảnh 4
Acer Swift 7 là chiếc máy tính xách tay vô địch về độ mỏng trong nhiều năm, trước khi Samsung Galaxy Chromebook xuất hiện. Chiếc này cũng có độ dày 9,9mm tương tự, khối lượng nhẹ chỉ 880g, cũng là một trong những laptop nhẹ nhất, nhẹ hơn cả MacBook Air M2 nặng 1,22kg. Nhưng chiếc máy này có một số điểm yếu là bàn di chuột và bàn phím khá nhỏ, webcam đặt không hợp lý.

Đáng nói hơn, nó chưa hề có phiên bản kế nhiệm nào mặc dù ra mắt từ năm 2019, đến nay vẫn sử dụng bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 cũ.

Một số cái tên khác

Những chiếc laptop duy nhất mỏng hơn được MacBook Air M2 ảnh 5
Những chiếc máy này không mỏng như MacBook Air M2 nhưng nó cũng tiến gần đến. Điển hình như Dell XPS 13 mới chỉ dày 14,7mm. Ngoài ra còn có Surface Laptop 4 13,5 inch, mỏng hơn một chút so với XPS 13 là 14,4mm. Asus ExpertBook B9 có kích thước tương tự như Zenbook S 13 Flip OLED với độ dày 14,9mm. Trường hợp của Surface Pro mỏng hơn về thông số khi chỉ dày 9,38mm nhưng nếu gắn thêm bàn phím Type Cover, độ dày sẽ lên tới 14,4mm.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục