Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9

Chia sẻ
Đoạn giới thiệu mới của F9 đang gây sốt toàn cầu với độ khủng bố của phân cảnh hành động.
 
Sau rất nhiều sự trì hoãn, cuối cùng, Fast Saga đã chính thức ấn định ngày trở lại vào mùa hè này, 25 tháng 6 năm 2021. Universal mới đây đã phát hành một đoạn trailer của F9, và mọi thứ được trình chiếu đã khiến công chúng phải đứng ngồi không yên.

 

Nếu như teaser được phát hành hơn một năm trước chỉ truyền tải cốt truyện cơ bản của bộ phim và gây sốc cho người hâm mộ khi xác nhận sự trở lại của Han. Đoạn giới thiệu gần đây đã đem đến những phân cảnh hành động mãn nhãn với tính phi vật lý được phóng đại cao nhất, đồng thời đào sâu hơn về mối quan hệ giữa Dom Toretto (Vin Diesel) và anh trai Jakob (John Cena).
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9  ảnh 1
Chính vì phong cách quá nhanh, quá nguy hiểm, một vài chi tiết trong trailer dường như quá khó để theo dõi và người xem thường có xu hướng bỏ lỡ những tiểu tiết này.
The boy with all the toys
Đoạn giới thiệu F9 mới bắt đầu với cảm giác nhẹ nhàng, đượm chất đoàn tụ gia đình. Dom và tổ ấm của mình thưởng thức bữa tiệc BBQ ở sân sau nổi tiếng của nhượng quyền, Tej Parker (Ludacris), Megan Ramsey (Nathalie Emmanuel) sau đó cũng ghé thăm trang trại của gia đình Toretto. Chuyển cảnh hướng đến Dom thẫn thờ khi xem một đoạn video cũ của Brian do Paul Walker quá cố thủ vai.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9  ảnh 2
Letty và con trai của Dom tất nhiên cũng ở đây, chơi những món đồ chơi như bất cứ đứa trẻ nào. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng một chiếc xe tăng, một chiếc ô tô và một tàu con thoi đã xuất hiện. Đầu tiên, chiếc xe trông rất giống quái vật Dodge Charger yêu quý của Dom, chiếc xe tăng gợi nhớ đến Fast & Furious 6 và ẩn ý hơn cả, một chiếc tàu vũ trụ. Đây dường như là “hint” cho viễn cảnh tương lai của vũ trụ điện ảnh, F9 qua đó sẽ đưa phi hành đoàn đến cấp độ cao nhất của hành động mạo hiểm, du hành không gian.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9  ảnh 3
Khi Brian điều khiển chiếc ô tô đồ chơi bay trong không trung, nó thậm chí còn hạ cánh trên mặt sau của tàu con thoi mà Letty cầm trên tay, phản chiếu cách chiếc xe chạy bằng tên lửa dựa vào phía sau máy bay phản lực ở phân cảnh cuối cùng trong trailer giới thiệu.
Jakob bắt cóc Brian
John Cena có thể là người mới của loạt phim Fast & Furious, nhưng nhân vật của cựu đô vật, Jakob, thì không. Trong F9, anh trai của Dom được mô tả như một tên trộm bậc thầy, sát thủ và đặc biệt, một tay đua khét lẹt.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9  ảnh 4
Cả hai đoạn giới thiệu của F9 đều bóc tách mối quan hệ của Dom và Jakob một cách rõ ràng, tuy nhiên, hãy để ý đến những thứ đơn giản nhất, trang phục. Trong phân cảnh đầu tiên của mình ở đoạn trailer mới, Jakob đeo một chiếc vòng cổ thánh giá bằng bạc trông giống hệt như món trang sức gắn liền với Dom kể từ thuở sơ khai của nhượng quyền (2001). Trong Fast & Furious, hậu truyện thứ ba, Dom đã đưa chiếc vòng cổ cho Letty, và sau đó tìm thấy nó tại hiện trường vụ tai nạn xe hơi chết hụt của cô. Trong Fast & Furious 6, Dom sử dụng thánh giá để khôi phục những ký ức thất lạc của Letty và nó được cấy vào một thiết bị theo dõi trong The Fate of the Furious, để Dom có thể dõi theo con trai mình.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9  ảnh 5
Đối với Dom, chiếc vòng cổ là một biểu tượng mạnh mẽ và trong đoạn trailer đầu tiên của F9, Letty đã tặng nó cho con trai của họ, vì vậy việc Jakob đeo nó cũng hé lộ một plot truyện khá lớn. Jakob có thể đã bắt cóc Brian, qua đó thêm lần nữa đẩy mạnh giá trị của hai chữ “gia đình”.
NOS thần kỳ
NOS là một khái niệm lâu đời của Fast Saga. Trong phần phim Fast & Furious đầu tiên, Brian O'Conner sử dụng hợp chất này hay còn được gọi là nitơ oxit nhằm tăng tốc độ và thể hiện vai trò quyết định trong những giây phút cận kề vạch đích.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9  ảnh 6
Mặc dù mục đích chính của NOS là để giúp tay lái bứt tốc, nhưng ekip FF đã sáng tạo những cách sử dụng vô cùng độc đáo cũng như đã mắt xuyên suốt series. Và bây giờ, có vẻ như NOS sẽ gửi phi hành đoàn chạm tới các vì sao, xuyên thủng bầu khí quyển. Trong cảnh cuối cùng của trailer, một hộp NOS được thấy nằm giữa Tej và Roman. Có lẽ, đó là thứ cung cấp nhiên liệu cho chiếc xe gắn tên lửa của họ và vừa đủ để thoát khỏi bầu khí quyển. Về mặt khoa học, đây là những giả thuyết nực cười nhưng tất nhiên Fast Saga cũng chẳng hề là một tác phẩm quá logic.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9  ảnh 7
Name that tune
Âm nhạc đã trở thành một chất xúc tác quan trọng tạo dựng nên thành công của loạt phim Fast & Furious. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi F9 cũng ngân nga một số giai điệu khá catchy. Ở đầu đoạn trailer, trong khi gia đình Toretto đoàn tụ,” Family” của The Chainsmokers cất lên.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong trailer Fast & Furious 9  ảnh 8
Khi chuyển sang chất hành động nảy lửa, âm thanh cũng vì thế đổi tone. Nửa sau của đoạn giới thiệu bắt đầu với "Is You Ready" của Migos, ban đầu được phát hành cùng với bộ phim năm 2018, Mark Wahlberg Mile 22. Sau đó, bạn có thể nghe thấy những gì có vẻ là một bản kết hợp giữa "Frequency 75" của DJ Snake và "Selah" của Kanye West.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục