Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay

Chia sẻ
Loạt chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong tập phim đầu tiên của series đình đám nhất thế giới lúc này.
 
Tóm Tắt 
 Loki mở ra với cliffhanger từ Avengers Endgame, Thần Lừa Lọc đã trốn thoát thành công nhờ khối Tesseract, hạ cánh ở giữa sa mạc nhưng nhanh chóng bị Thợ săn B-15 (Wunmi Mosaku) gô cổ. Loki được xác định là một biến thể (Variant) bị bắt giữ vì "tội ác chống lại dòng thời gian thiêng liêng."
Loki được áp giải lên Time Variance Authority (Cơ quan phương sai thời gian) với cơ chế, hoạt động khá tương đồng trong League of Legends của đài CW. "Miss Minutes" xuất hiện để giải thích cho Loki về mọi thứ liên quan đến dòng thời gian. Sau rất nhiều nỗ lực bỏ trốn cùng quá trình thông não từ Mobius, thành viên của tổ chức đã bảo lãnh Odinson, Loki đành phải bất lực trước quyền năng có thể khiến cả các viên đá vô cực trở thành đồ chơi của TVA và bắt tay với tổ chức.
Giải thích
Biến thể L1130: Tên gọi được lặp lại của Loki, như một cách nhấn mạnh với khán giả là đây là phiên bản được bê nguyên vẹn từ The Avengers (2012) mà không trải qua vòng cung chuộc lỗi nhiều năm sau đó. Bản chất ích kỷ ngạo mạn và đó là Loki cổ điển mà khán giả yêu thích.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay ảnh 1
Loki Laufeyson: Episode 1 gói gọn trong một câu hỏi "Do you enjoy hurting people?" Chứng kiến bản ngã sau này của mình, cùng cái chết tàn bạo dưới tay của Thanos, Loki bộc bạch rằng bạo lực của bản thân là một "mánh khóe phức tạp tàn nhẫn" để khiến gã trông giống như một kẻ đáng mặc dù sâu thẳm Loki nghĩ mình yếu đuối.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay ảnh 2
Biến thể độc ác: Tồn tại một biến thể khác của Loki, độc ác hơn đang gây ra hỗn loạn mà TVA bất lực để bắt giữ. Tua nhanh đến Oklahoma cuối phim, nơi các thợ săn chết trong biển lửa bởi nhân vật bí ẩn được mong đợi là Lady Loki.

Multiverse War: Miss Minutes giải thích rằng một cuộc chiến tranh đa vũ trụ lớn, mang tính hủy diệt đã buộc các Timekeepers phải thêu dệt tất cả các sự kiện vào một dòng thời gian duy nhất, sau đó thành lập TVA để ngăn chặn sự hỗn loạn xảy đến lần nữa. Chi tiết này gợi ý đến Secret Wars (2015), sự kiện buộc phiên bản siêu anh hùng giống nhau từ các trái đất khác nhau phải chém giết vì số phận vũ trụ của họ.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay ảnh 3
Easter Eggs
Sandy Throwback: Loki hạ cánh ở sa mạc Gobi và khung hình xung quanh toàn là cát tương đồng với phân cảnhtừ Iron Man (2008), sau khi Tony Stark sõng soài cùng bộ giáp Người Sắt đầu tiên vỡ làm trăm mảnh.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay ảnh 4
Nexus: Miss Minutes giải thích rằng khi các biến thể đi lệch con đường đã định trước, chúng sẽ tạo ra một sự kiện mối quan hệ (nexus event). Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy cụm từ trong MCU khi Wandavision đã đặc biệt nhấn mạnh khái niệm liên quan đến đa vũ trụ này.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay ảnh 5
D.B Cooper: Kỷ niệm 50 năm sự biến mất bí ẩn của D.B Cooper, Marvel Studios trêu đùa khán giả rằng câu chuyện người ta bàn tán nhiều năm chỉ là trò đùa của God of Mischief.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay ảnh 6
Ravonna Renslayer: Thẩm phán Ravonna Renslayer xuất hiện lần đầu tiên trong một ấn bản Avengers năm 1965. Trong truyện tranh, cô là phản diện từ tương lai xa xôi gắn liền Kang the Conqueror, kẻ sẽ xuất hiện trong Ant Man 3.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay ảnh 7
Mephisto: Kể từ Wandavision, mọi nơi khung hình đặt chân đến đều đặt ra giả thuyết về Mephisto. Khi Mobius điều tra tội ác thời gian tại Pháp thế kỷ 16, cô bé hiện trường đã chỉ vào cửa sổ kính màu cùng bức họa ác quỷ nổi bật.
Những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ trong Loki tập 1 series đình đám nhất hiện nay ảnh 8
 

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục