Những cải tiến đáng mong đợi trên iOS 14.5

Chia sẻ
Apple dự kiến sẽ phát hành bản cập nhật iOS 14.5 chính thức vào giữa tháng này.
 

1. Mở khóa không cần tháo khẩu trang

Đây là điểm nổi bật nhất của bản cập nhật lần này. Khả năng mở khóa iPhone không cần tháo khẩu trang là khi người dùng chỉ cần thông qua Apple Watch. Khi máy mở khóa xong, đồng hồ sẽ rung nhẹ lên báo cho bạn biết.

Những cải tiến đáng mong đợi trên iOS 14.5 ảnh 1
Những cải tiến đáng mong đợi trên iOS 14.5 ảnh 2
Tuy nhiên, tính năng này không được kích hoạt mặc định. Thay vào đó, người dùng phải truy cập vào phần Settings (Cài đặt) -> Face ID & Passcode (Face ID và Mật mã) -> Unlock with Apple Watch (Mở khóa với Apple Watch), sau đó kích hoạt tùy chọn Apple Watch (hoặc tên đồng hồ nếu đặt).

Lưu ý, đối với những giao dịch trên App Store hoặc thanh toán bằng Apple Pay, người dùng vẫn phải xác thực bằng Face ID hoặc nhập Passcode (Mật mã).

2. App tracking transparency

Những cải tiến đáng mong đợi trên iOS 14.5 ảnh 3
Là tính năng buộc các ứng dụng và trang web phải xin phép trước khi theo dõi và sử dụng dữ liệu của người dùng. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thu thập nhiều dữ liệu (chẳng hạn như Facebook) đã chống lại sự thay đổi kể trên của Apple.

3. Duyệt web an toàn hơn

Khi gõ địa chỉ trang web vào trình duyệt, Safari sẽ gửi truy vấn đến Google Safe Browsing để kiểm tra xem trang web có dấu hiệu lừa đảo hay không.

Những cải tiến đáng mong đợi trên iOS 14.5 ảnh 4
Để kích hoạt, người dùng truy cập vào phần Settings (Cài đặt), sau đó tìm đến mục Safari và kích hoạt tùy chọn Fraudulent Website Warning (Cảnh báo trang web lừa đảo). Khi tính năng này được kích hoạt, Safari sẽ hiển thị cảnh báo nếu trang web bạn đang truy cập có dấu hiệu lừa đảo, đánh cắp tên đăng nhập, mật khẩu…

4. Biểu tượng cảm xúc mới

Những cải tiến đáng mong đợi trên iOS 14.5 ảnh 5
Sẽ thêm 200 biểu tượng cảm xúc mới, đa dạng và nhiều chủ đề hơn để người dùng lựa chọn khi sử dụng các phần mền, công cụ nhắn tin trên điện thoại.

5. Đa dạng ứng dụng phát nhạc mặc định

Những cải tiến đáng mong đợi trên iOS 14.5 ảnh 6
Người dùng có thể thay đổi ứng dụng phát nhạc mặc định, bên cạnh trình duyệt và email, bằng cách thiết lập Spotify, YouTube Music hay các trình phát nhạc trực tuyến của bên thứ ba.

6. Hỗ trợ 2 SIM 5G trên iPhone 12

Những cải tiến đáng mong đợi trên iOS 14.5 ảnh 7
iPhone 12 có hỗ trợ 2 SIM. Tùy thuộc vào phiên bản mà bạn sẽ có 2 SIM vật lý hoặc 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Ban đầu, khi Apple phát hành iPhone 12, hỗ trợ 5G chỉ giới hạn ở một SIM tại một thời điểm. Nhưng với iOS 14.5, công ty sẽ hỗ trợ cho 5G trên cả 2 SIM.

Ngoài ra, bản cập nhật lần này cũng có nhiều cải tiến khác như: sử dụng tính năng “Hey Siri” để gọi khẩn cấp, hỗ trợ tay cầm chơi game Xbox Series X/S và PlayStation 5, tinh chỉnh giao diện người dùng cho ứng dụng Podcast...

Nếu không thể chờ đợi đến lúc đó, người dùng có thể cài đặt phiên bản iOS 14.5 beta bằng cách mở trình duyệt Safari trên iPhone và truy cập vào địa chỉ https://betaprofiles.com/, sau đó tải về profile tương ứng và khởi động lại thiết bị.

Lưu ý, vì là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy trước khi tiến thành để khi có trục trặc và muốn trở lại phiên bản hệ điều hành trước (hiện là iOS 14.4) sẽ cần bản sao lưu dữ liệu cũ.

tổng hợp 

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục