Những cái tên thay thế Avengers đời đầu là ai ?

Chia sẻ
 
Trong khi những nhân vật biểu tượng đời đầu, Thor, Hulk hay Captain America đã đều có truyền nhân, thì đợi mãi vẫn chẳng thấy cái tên nào kế thừa bộ giáp Người Sắt.
Iron Man sẽ là thành viên ban đầu duy nhất của Avengers không có bất kỳ sự thay thế nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel Phase 4. Do Robert Downey Jr thủ vai, nhân vật khởi đầu nhượng quyền dài hơi kể từ năm 2008, và trở thành mắt xích chính trong toàn bộ những sự kiện quan trọng của MCU thời đại đầu tiên.
Những cái tên thay thế Avengers đời đầu là ai ? ảnh 1
Kế thừa được những gì mà Infinity Saga đã mở ra là một thử thách cực đại cho chính thượng tầng Marvel Studios. Endgame là hồi kết của bộ ba nhân vật trụ cột trong gần một thập kỷ của họ, Iron Man, Captain America (Chris Evans) và Black Widow (Natasha Romanoff), những Thor (Chris Hemsworth), Hulk (Bruce Banner) hay Hawkeye (Jeremy Renner) cũng sớm thôi sẽ nối gót những người đồng đội cũ. Nhượng quyền thương mại với bộ khung ban đầu gồm 6 cái tên kể trên đã gắn liền với thế hệ khán giả trong suốt nhiều năm dài, và để fan hâm mộ chấp nhận những người khác trong vai trò của phiên bản tiền nhiệm là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với nhiều xu hướng mới mẻ trong dòng phim siêu anh hùng đã bão hòa, Marvel Studios vẫn mạnh dạn lọc máu và làm mới dàn line-up của mình, một phần cũng vì họ vẫn đang sở hữu Spider-Man của Tom Holland ăn khách.
Những cái tên thay thế Avengers đời đầu là ai ? ảnh 2
Trong giai đoạn tiếp theo, Steve Rogers đã chính thức trao chiếc khiên Captain America và danh xưng cho Sam Wilson (Anthony Mackie); Yelena Belova (Florence Pugh) đang được thiết lập trở thành Black Widow thứ hai sau bộ phim solo của Natasha Romanoff. Cái tên không còn mấy bất ngờ, Jane Foster (Natalie Portman) sẽ trở thành Mighty Thor trong Thor: Love and Thunder. Cuối cùng là hai series trên Disney +, 90% sẽ giới thiệu Jennifer Susan Walters / She-Hulk và Kate Bishop / Hawkeye để thuận tiện cho quá trình đặt chân lên vũ trụ điện ảnh.
Những cái tên thay thế Avengers đời đầu là ai ? ảnh 3
Về mặt kỹ thuật, cơ sở cho màn trở lại của Tony Stark trong MCU là không tồn tại vì vòng cung của tỷ phú công nghệ đã kết thúc trọn vẹn và cũng chẳng có tác phẩm nào trong phase 4,5 để Người Sắt có thể chen chân vào. Dấu hỏi lớn nhất xuyên suốt hành trình ở màn ảnh rộng của Tony là nỗi ám ảnh bởi chính di sản mình tất nhiên chưa hẳn đã được trả lời rõ ràng, vậy nên một người kế nhiệm cho yếu tố công nghệ là cần thiết hơn bao giờ hết đối với Kevin Feige nhằm chiều lòng khán giả.
Những cái tên thay thế Avengers đời đầu là ai ? ảnh 4
Ngoài những cái tên gần như sẽ tiếp tục mang trong mình nguồn cảm hứng của Người Sắt như Spider-Man, Pepper Potts (Rescue Suit) hay Jim Rhodes (War Machine Rox), đã phong phanh những thông tin về Iron Heart của Riri Williams sau kịch bản của bộ phim cùng tên được leak ra, viết bởi Jada Rodriguez. Nhưng tất nhiên Harley Keener, bạn đồng hành của Người Sắt trong Iron Man 3 và cũng là người được nhà biên kịch cố tình cho trở lại để viếng thăm đám ma của Tony, mới chính là cái tên tiềm năng nhất sẽ khoác lên mình bộ giáp sắt trong tương lai, trở về đúng vai trò của cậu trong truyện tranh, Iron Lad.
Những cái tên thay thế Avengers đời đầu là ai ? ảnh 5
 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục