Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+

Chia sẻ
Những chiếc Galaxy S10/S10+ đầu tiên đang đến tay chủ nhân, dưới đây là những cài đặt nên làm ngay để khiến chiếc máy của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhiều

Tắt tiếng Bixby

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 1
Khi cài đặt lần đầu cho Galaxy S10, bạn sẽ nghe thấy giọng nói của Bixby hướng dẫn khá khó chịu nên tốt nhất tắt âm thanh của Bixby đi cho nhanh bởi những bước cài đặt cũng rất đơn giản. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng loa ở phía trên bên phải để tắt tiếng và thiết lập Galaxy S10 mới của bạn một cách yên bình.

Cứ để nguyên độ phân giải màn hình là 1080p

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 2
Galaxy S10 sở hữu màn hình Dynamic AMOLED 2K 1440p đẹp thế nào chắc ai cũng biết nhưng khi mở máy, mặc định Samsung sẽ chỉ để ở FHD+ 1080p. Nếu không quá khắt khe về hình ảnh thì khuyên bạn nên giữ nguyên ở tùy chọn này bởi sự khác biệt giữa FHD+ 1080p và WQH 1440p là không nhiều. Khi để ở FHD+ sẽ nâng cao thời lượng pin và vi xử lý cũng không cần xử lý quá nhiều đem đến hiệu năng tốt hơn ở các tác vụ nặng khác cũng như giảm nhiệt độ khi sử dụng.

Làm màn hình Galaxy S10 sống động hơn

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 3
Chế độ hiển thị mặc định của màn hình Galaxy S10 để ở "Natural” tuy rằng khá ổn nhưng nếu thích màu sắc thực sự nổi bật, bạn có thể chuyển qua "Vivid", lúc này mới thấy hết vẻ đẹp của màn hình thế hệ mới trên Galaxy S10. Để đặt màn hình của Galaxy S10 thành tùy chọn Vivid:

Cài đặt> Hiển thị> Chế độ màn hình> chọn "Vivid"

Bật chế độ ban đêm

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 4
Với Android 9, Google đã bổ sung chế độ ban đêm không những đẹp mà còn có độ tương phản cao để sử dụng dễ dàng cũng như tiết kiệm pin. Trên Galaxy S10, Samsung cho phép tắt bật chế độ này cực kỳ nhanh chóng.

Chỉ cần vuốt thanh thông báo 2 lần, chuyển qua trái và chọn “Night mode” (chế độ ban đêm)

Loại bỏ phím điều hướng

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 5
Với một màn hình tràn viền như Galaxy S10, việc có thêm 3 phím điều hướng thật sự rất vô duyên nên muốn hay không bạn cũng nên chuyển qua dùng cử chỉ.

Tìm đến Cài đặt> Hiển thị> Thanh điều hướng> chọn "Cử chỉ toàn màn hình"

Vuốt từ bất cứ đâu trên màn hình để mở thanh thông báo

Nếu như Galaxy S10 sở hữu màn hình 6,1 inch nhưng do viền màn hình mỏng nên cũng không quá lớn trong lòng bàn tay nhưng với Galaxy S10+ sở hữu màn hình lên tới 6,4 inch kèm theo tỉ lệ dài 19:9, sẽ thực sự khó khăn nếu chỉ cầm 1 tay mà muốn kéo thanh thông báo nằm tận bên trên.

Đó là lý do bạn nên cài đặt tính năng này để cho dù bất cứ đâu trên màn hình cũng có thể kéo và mở thanh thông báo. Tìm đến Cài đặt> Hiển thị> Màn hình chính> nhấn "Quick-open notification panel" (Bảng thông báo mở nhanh)

Thay đổi màu sắc của cạnh viền

Một cách khoe khoang rất tế nhị khi bạn đang sở hữu một trong nhưng siêu phầm hàng đầu trong năm 2019 đó là cài đặt ánh sáng sẽ chạy xung quanh cạnh viền trên Galaxy S10. Ngoài màu sắc bạn có thể thay đổi kiểu chạy cho đẹp mắt.

Để mở tính năng này: Cài đặt> Hiển thị> Màn hình cạnh> Ánh sáng cạnh> Kiểu ánh sáng cạnh> nhấn "Màu">tìm màu ưa thích

Gán chức năng hữu ích cho Bixby

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 6
Trước đây, phím Bixby trên smartphone Samsung Galaxy chỉ có thể dùng để “triệu hồi” trợ lý ảo Bixby mà không có cách nào thực sự vô hiệu hóa được nó. Nhưng trên Galaxy S10, mọi chuyện đã khác.

Nếu điện thoại của bạn đã cập nhật Android Pie, cập nhật Bixby có sẵn trong bản nâng cấp. Để kiểm tra, trên thiết bị Samsung Galaxy, mở ứng dụng Galaxy Store rồi bấm vào biểu tượng trình đơn góc trên cùng bên phải. Từ đây, vào My Page > Updates.

Nếu thiết bị của bạn chưa cài đặt cập nhật Bixby, sẽ có một số bản cập nhật được giới thiệu trong màn hình Updates. Bấm Update All rồi chờ chúng được cài đặt.

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 7
Sau khi cài đặt cập nhật, mở Bixby bằng cách bấm 1 lần hoặc 2 lần phím Bixby tùy theo thiết bị bạn đang sử dụng. Tiếp theo, bấm vào biểu tượng trình đơn, chọn Settings > Bixby Key.
Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 8
Bạn có hai lựa chọn cho phím Bixby: kích hoạt trợ lý ảo bằng cách bấm 1 lần hoặc 2 lần phím này. Điều thú vị nằm ở chỗ bạn có thể sử dụng cài đặt còn lại để mở ứng dụng được lựa chọn. Chẳng hạn, nếu mở Bixby bằng cách bấm 2 lần phím Bixby, bạn sẽ còn lại cài đặt bấm 1 lần để mở ứng dụng khác như Facebook, Gmail…

Nếu không muốn gán ứng dụng cụ thể, bạn được kích hoạt Bixby Quick Command. Bixby có một số lệnh được tích hợp sẵn để lựa chọn hoặc bạn tự tạo ra lệnh của riêng mình, chẳng hạn bật tính năng always-on trên màn hình, đọc lịch. Khá đáng tiếc, bạn không thể lập trình Bixby để gọi Google Assistant.

Thay đổi bàn phím thành bàn phím của Google

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 9
Bàn phím mặc định của Samsung vẫn ổn, nhưng bàn phím Gboard của riêng Google sẽ tốt hơn. Các phím rộng hơn, giúp gõ dễ dàng và nhanh để nhập chính xác hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Gboard nhiều hơn bàn phím của Samsung.

Chỉ cần cài đặt ứng dụng Gboard từ Google Play Store và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, Laban Key cũng là một lựa chọn tốt khi ứng dụng này có tính năng gợi ý từ cho cả tiếng Việt và tiếng Anh rất chính xác.

Giúp Galaxy S10 ‘cảm giác’ nhanh hơn

Những cài đặt nên làm ngay khi mở nguồn Galaxy S10/S10+ ảnh 10
Lẽ ra tính năng này phải được cài đặt mặc định vì nó khiến chiếc Galaxy S10 cảm giác nhanh hơn. Về cơ bản, tính năng này sẽ làm giảm các hiệu ứng động không cần thiết của hệ điều hành Android vì thế quay về Home hay mở ứng dụng cũng nhanh hơn, phản hồi ngay tức thì.

Tìm đến: Cài đặt> Tính năng nâng cao> nhấn Reduce animations (Giảm hình động)

Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục